Bollinger On Bollinger Band – Quyển sách bollinger bands bạn cần đọc

Bollinger bands là một công cụ không hề xa lạ đối với các nhà đầu tư Forex, nó được nhiều người ưu chuộng bởi tính đa năng có thể áp dụng với tất cả các tình huống, có thể kết hợp với nhiều công cụ khác và hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên, những tài liệu mà bạn tìm được trên các kênh internet thực chất chỉ là một phần rất nhỏ về Bollinger bands. Để có thể vận dụng tốt công cụ thần thánh này, chúng tôi khuyên bạn nên đọc Bollinger On Bollinger Band – Quyển sách bollinger bands do chính tay John Bollinger, cha đẻ của công cụ này đã chấp bút viết nên.

tác giả sách bollinger

Bollinger bands là gì?

Nếu bạn là một người mới hoặc bạn chưa biết tới công cụ tuyệt vời này thì sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết công cụ Bollinger bands là gì nhé!

Bollinger bands là công cụ phân tích kỹ thuật trong giao dịch tài chính được sáng chế bởi John Bollinger vào khoảng những năm 80 của thế kỷ trước. Nó là một công cụ dùng để đo lường sự biến động của thị trường, giúp nhà đầu tư nhận biết được tình trạng thị trường đang yên ắng hay đang có biến động.

Ngoài ra, các nhà đầu tư còn sử dụng nó như một công cụ dự báo trạng thái hoặc xu hướng tiếp theo của thị trường, kiểm soát các hệ thống giao dịch tự động, hỗ trợ dưa ra quyết định đầu tư.

Cấu trúc của một Bollinger bands sẽ gần có 3 phần:

 • Đường trung bình động (Moving Average) được mặc định là trong 20 phiên, SMA (20).
 • Dải trên (Upper bands): nó có vị trí nằm phía trên đường SMA (20), với độ lệch chuẩn là 2 và được tính bằng dữ liệu có được trong 20 phiên.
 • Dải dưới (Lower bands): có vị trí nằm phía dưới đường SMA (20), cũng có độ lệch chuẩn là 2 và tính bằng dữ liệu thu thập được trong 20 phiên.
 • Nếu các dải có khoảng cách gần nhau điều này cho thấy thị trường có biên độ giao động thấp, và ngược lại thì có nghĩa là thị trường đang biến động mạnh.
 • Với trường hợp dải có độ dốc nhỏ và các đường gần như song song nhau trong một khoảng thời gian dài thì có nghĩa là thị trường đang ở trạng thái sideway.

Vì sao bạn nên đọc quyển sách bollinger On Bollinger Band?

Bởi vì chắc chắn rằng, cho dù bạn đọc được các tài liệu trên internet về công cụ này có hay cách mấy thì cũng không thể so sánh được với chính người đã tạo ra nó. John Bollinger – Ông ấy đã tạo ra công cụ tuyệt vời này thì không không ai khác ngoài ông ấy hiểu rõ về nó nhất, tất nhiên quyển sách do chính ông viết ra cũng sẽ mang đến cho người đọc một cái nhìn rõ nét và đầy đủ nhất.

Và một sự thật mà nhiều người sau khi đọc quyển sách này xong đều bảo rằng bạn nên bỏ tẩy hết những gì về Bollinger bands mà bạn đã đọc được từ những nguồn khác. Bởi vì, những gì bạn tìm được chỉ là một phần rất nhỏ về công cụ này, nó đầy thiếu sót và thậm chí là sai lệch khi nhiều tác giả đã thay đổi những thông số về công cụ này trong bài viết của họ về Bollinger bands.

Có rất nhiều nhà đầu tư đã gặp thất bại khi sử dụng công cụ này vào quá trình phân tích của mình, chúng tôi nghĩ rằng nguyên nhân chính là do họ đã thu nhặt những kiến thức không đầy đủ và không chính xác về Bollinger bands. Điều này dẫn đến hệ quả rằng họ không hiểu được hết công cụ mình đang sử dụng, không thể điều khiểu nó đúng cách và dẫn đến thất bại trong việc đưa ra quyết định đầu tư.

Mặc dù, đây là công cụ được phần đông các nhà giao dịch nhận định là rất dễ sử dụng và dễ áp dụng tong tất cả các trường hợp của thị trường.

sách bollinger bands

Trong Bollinger On Bollinger Band, John Bollinger đã viết với một lối văn phong rất mộc và không hề hoa mỹ, nó giúp cho người đọc rất dễ tiếp thu từng câu, từng chữ một. Nếu so với những gì các tác giả khác viết về công cụ này thì những gì họ viết nó quá trừu tượng và mông lung khiến bạn khó mà nuốt nổi kiến thức vào đầu.

Mọi thứ được diễn giải trong sách đều có ví dụ cụ thể thể để người đọc có thể dễ dàng hình dung tình huống trong thực tế sẽ như thế nào. Tuy rằng Bollinger On Bollinger Band được xuất bản đã rất lâu, nhưng khi đọc bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều kiến thức lạ mà bạn chưa hề biết qua, nó nâng cao hơn những gì bạn có thể dễ dàng đọc được trên internet. Đó là sự khác biệt khi mọi thứ được diễn giải dưới góc nhìn của người cha đẻ của công cụ này – Người hiểu về Bollinger Band hơn ai hết.

Nội dung sách Bollinger On Bollinger Band 

Phần mở đầu và phần 2 của sách sẽ là mục lục và giới thiệu về công cụ, bạn nên đọc kỹ phần này để hiểu rõ được công cụ này. Ở phần này, tác giã giải thích rõ vì sao Bollinger Band lại có kết cấu như thế, cách tính toán như thế nào,…

Phần 3: Đây là phần diễn giả đi sau vào công cụ này.

 • Cách nhận biết các mô hình giá và phương pháp giao dịch với các mô hình này
 • Mô hình 5 điểm
 • Giao dịch theo Bollinger Band với các mô hình W và M
 • Phương pháp giao dịch thắt nút cổ chai nổi tiếng
 • Phương pháp phá vỡ 2 biên Bollinger Band

Phần 4: Sự kết hợp giữa Bollinger Band với các indicator khác

 • Kết hợp Bollinger Band với thanh khoản
 • Kết hợp Bollinger Band với các indicator khác khi giao dịch theo xu hướng
 • Kết hợp Bollinger Band với các indicator khác khi giao dịch ngược chiều xu hướng

Và nhiều phần khác chuyên sâu hơn nữa về công cụ này, bạn nên tự tìm hiểu sẽ thú vị hơn. Giờ thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không tìm đọc ngay quyển sách hữu ích này ngay đi nào!

Bài viết khác

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.