Nến Outside bar là gì? Cách giao dịch với Outside Bar

Mô hình nến Outside bar là đại diện cho tín hiệu đảo chiều xu hướng của thị trường, đây là một mô hình nến vô cùng mạnh mẽ không hề thua kém Inside bar hay Pin bar dù rất ít khi được nhắc đến. Đặc biệt với các nhà đầu tư yêu thích “bắt đỉnh”,”bắt đáy” chắc chắn sẽ hứng thú với mô hình này. Giờ Forex.com.vn sẽ cùng tìm hiểu về nó nhé!

Mô Hình Nến Ouside Bar

Nến Outside bar là gì?

Outside bar có kết cấu trái ngược với mô hình Inside bar với nến các nến con đứng trước, nến mẹ đứng sau bao trùm lấy chúng. Vị trí mà Outside bar xuất hiện thường là tại vùng đỉnh hoặc đáy, kết thúc một xu hướng đã hình thành trước đó và tạo ra một ra một sự đảo chiều xu hướng.

Nến Outside bar là gì?
Nến Outside bar là gì?

Tuy vậy, không phải tất cả các Outside bar đều sẽ mang đến sự đảo chiều xu hướng, mô hình này có nhiều phân dạng khác nhau và chỉ có một vài trong số đó có khả năng đảo chiều cũng như có ý nghĩa thật sự.

Đặc điểm nhận dạng của mô hình nến Outside bar

  • Đây là mô hình có kết cấu gồm 2 hoặc nhiều thanh nến
  • Các thanh nến đứng trước nhỏ hơn thanh nến cuối cùng và bị thanh nến này bao trùm
  • Càng về sau giá của các thanh nến càng tăng và thanh nến cuối cùng là thanh nến có mức giá cao nhất
  • Nếu nến các thanh nến nhỏ có màu đỏ và thanh nến cuối cùng có màu xanh thì đó là mô hình Outside bar tăng giá và ngược lại là mô hình Outside bar giảm giá.

Cách nhận biết các mô hình Outside bar thật sự có ý nghĩa

Nhận biết được các Outside bar có ý nghĩa là một điều vô cùng quan trọng mà bạn phải nắm được khi sử dụng mô hình này. Bởi vì, trên biểu đồ giá sẽ xuất hiệu rất nhiều các Outside bar có tín hiệu bị nhiễu và không có nhiều ý nghĩa chúng sẽ khiến bạn bị thua lỗ. Việc tìm được Outside bar thật sự có ý nghĩa sẽ giúp bạn vào lệnh hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Để tìm được một mô hình Outside bar có ý nghĩa bạn nên chú ý các yếu tố sau

  • Hãy chú ý đến thanh nến thứ 2 trong mô hình, thanh nến này càng rộng thì khả năng đảo chiều sau đó sẽ có xác xuất càng cao. Cây nến càng rộng báo hiệu cho ta biết rằng đang có một phe giành được quyền kiểm soát thị trường, họ dồn lực điều khiển xu hướng thị trường theo ý muốn của mình và đồng thời lực đẩy của phe còn lại đang bị suy yếu dần không còn ảnh hưởng đến xu hướng được nữa.
  • Nếu bạn nhìn thấy xu hướng giá của thị trường ngày càng tăng mạnh thì điều này báo hiệu rằng sự đảo chiều sau xu hướng tăng đó sẽ có xác xuất xảy ra rất cao. Chúng ta đều biết rõ một nguyên tắc rằng khi xu hướng tăng mạnh và cực dốc thì rất dễ dẫn đến xuất hiện sự đảo chiều sau đó. Có nghĩa là trong cuộc giằng co giành quyền kiểm soát nếu một phe bị đuối sức, lập tức phe còn lại sẽ dồn lực đẩy giá đi ngược lại theo hướng họ mong muốn.
  • Volume là một yếu tố cho chúng ta những tín hiệu chính xác nhất, volume càng lớn thì nến Outside bar cũng sẽ lớn tương ứng và lúc này ý nghĩa của mô hình sẽ càng rõ rệt hơn. Volume lớn thể hiện rằng một phe đã nắm giữa được thị trường, volume giao dịch của họ áp đảo phe còn lại khiến họ suy yếu và mất vị thế trên thị trường.
  • Vị trí của Outside bar xuất hiện trên biểu đồ giá càng gần với các ngưỡng kháng cự hoặc hỗ trợ quan trọng thì ý nghĩa của mô hình càng được khẳng định mạnh  mẽ hơn. Bởi vì ta biết rằng sự kết hợp giữa các mô hình price action với các ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự sẽ phát huy hiệu quả rất cao so với việc chỉ sử đơn lẻ một công cụ duy nhất.

Gợi ý giao dịch đúng cách với mô hình Outside bar

Với phương này, bạn sẽ kết hợp Outside bar cùng với đường trung bình động SMA 20 như một bộ lọc xu hướng

Untitled Design (15)

  • Khi bạn nhìn thấy thị trường đang có một xu hướng tăng mạnh với đường SMA dốc lên, lúc này hãy đặt một lệnh Buy stop oder tại bất kỳ vị trí nào trên thanh nến màu xanh. Và bạn cần chú ý đảm bảo rằng các thanh nến liền sau nến xanh không có thanh nến nào có giá cao hơn so với nến xanh.
  • Hãy đặt lệnh Sell stop oder ở một điểm bất kỳ trên thanh nến đỏ khi đường SMA dốc xuống và thị trường đang có một xu hướng giảm mạnh mẽ. Và cần đảm bảo rằng các thanh nến liền sau nến đỏ không có thanh nào có giá thấp nhất thấp hơn giá thấp nhất của nến đỏ.

Kết luận

Mô hình Outside bar là một mô hình cho chúng ta các tín hiệu vô cùng mạnh mẽ, nhưng bạn cần phải lưu ý đảm bảo các điều kiện đi kèm đã được thỏa và đồng thời bạn cũng nên kết hợp nó với một số công cụ phân tích khác để mang đến hiệu quả tối ưu nhất, tránh được các tình hướng bẫy của mô hình này.

Bài viết khác

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.