Thursday, November 26, 2020

Nến doji chuồn chuồn – Mô hình nến đảo chiều xu hướng trong Forex

Nến Doji chuồn chuồn (Dragonfly Doji) là mô hình có đặc điểm hình dáng rất đặc biệt giúp nhà đầu tư dễ dàng nhận diện được nó trên biểu đồ giá. Đây là một mô hình đại diện cho sự đảo chiều xu hướng giá thị trường.

nến doji chuồn chuồn

Vì sao có sự hình thành của nến Doji chuồn chuồn trên biểu đồ giá?

Nến Doji chuồn chuồn hình thành khi thị trường mở cửa phe bán đẩy giá đi xuống tiếp tục xu hướng trước đó, nhưng mức giá giảm đã chạm ngưỡng mà bên mua có thể can thiệp vào và đẩy giá đảo chiều đi lên. Khi bạn quan sát thấy giá thị trường trở về mức giá mở cửa, lúc này nến Doji chuồn chuồn xuất hiện tại vị trí đáy của xu hướng giảm.

Bóng nến dài của nến Doji chuồn chuồn đại diện cho vùng hỗ trợ mà phe mua tạo ra chống lại bên bán và đẩy xu hướng giá đảo chiều đi lên.

Đặc điểm nhận dạng của mô hình nến Doji chuồn chuồn

Mô hình nến Doji chuồn chuồn có hình dạng trái ngược với mô hình nến Doji bia mộ, trong khi mô hình Doji bia mộ có bóng nến trên dài thì mô hình này lại có bóng nến dưới dài, không có bóng nến dưới hoặc có nhưng rất ngắn.

Doji Bia mộ xuất hiện tại vị trí đỉnh của xu hướng tăng, thì Doji chuồn chuồn lại có vị trí tại đáy của xu hướng giảm.

đặc điểm nến doji chuồn chuồn

Tín hiệu giao dịch của mô hình nến Doji chuồn chuồn

Mô hình nến này phát ra tín hiệu giao dịch rất có ích cho các nhà đầu tư, nó giúp họ nhìn thấy rõ đâu là điểm hỗ trợ trên biểu đồ giá. Khi kết thúc một xu hướng giảm, Doji chuồn chuồn sẽ thể hiện cho nhà đầu tư biết rằng có thể họ cần tất toán các lệnh bán khống của mình.

mô hình nến doji chuồn chuồn trên biểu đồ giá

Trên đây là một số thông tin cân bản về mô hình nến Doji chuồn chuồn thú vị này. Hy vọng phần nào đã giúp các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường có thêm được nhiều thông tin hữu ích phục vụ cho việc phân tích thị trường.

Next Post

Login to your account below

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.