Mô hình nến Upside Gap Two Crows là gì và ứng dụng trong giao dịch ngoại hối

Mô hình nến Upside Gap Two Crows là một trong những mô hình nến đảo chiều cho tín hiệu giao dịch rất hiệu quả.

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về Mô hình nến Upside Gap Two Crows là gì? Ý nghĩa, Ví dụ và Ưu nhược điểm của Mô hình nến Upside Gap Two Crows. Cùng theo dõi ngay sau đây!

Mô hình nến Upside Gap Two Crows là gì?

Mô hình nến Upside Gap Two Crows là một hình thành biểu đồ nến ba ngày báo hiệu một động thái tăng giá có thể đang hết động lượng và có thể đảo chiều xuống thấp hơn. Vì mô hình liên quan đến ba cây nến cụ thể theo một thứ tự nhất định, nên mô hình này không phổ biến lắm.

Mô hình nến Upside Gap Two Crows là gì?
Mô hình nến Upside Gap Two Crows là gì?

Đặc điểm của Mô hình nến Upside Gap Two Crows

  • Mô hình nến Upside Gap Two Crows  là mô hình ba cây nến báo hiệu sự chậm lại của động lượng trong một xu hướng tăng, có thể báo trước sự đảo chiều thấp hơn.
  • Mô hình xảy ra trong một xu hướng tăng, bắt đầu với một cây nến tăng lớn, một khoảng trống cao hơn cho một cây nến giảm và sau đó là một cây nến giảm lớn hơn nhấn chìm cây nến trước đó.
  • Mức thấp hơn của sự đảo chiều không được đảm bảo. Giá có thể đi ngang hoặc tăng sau mô hình.
  • Một số nhà giao dịch đang chờ “xác nhận” trước khi hành động. Điều này có nghĩa là đợi giá giảm xuống dưới mức thấp của nến thứ ba trước khi bán hoặc bán khống.

Ý nghĩa của Mô hình nến Upside Gap Two Crows?

Mô hình nến Upside Gap Two Crows là một tín hiệu đảo chiều giảm giá trong phân tích kỹ thuật. Mẫu đã hình thành khi các yêu cầu sau được đáp ứng.

  • Nến 1: Một nến tăng tiếp tục xu hướng tăng, được biểu thị bằng một thân nến dài màu trắng (hoặc xanh lục) cho biết giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa.
  • Nến 2: Một cây nến giảm bất chấp sự an toàn gapping cao hơn lúc mở cửa. Do đó, nến này tăng chênh lệch so với nến trước và có màu đen với giá đóng cửa thấp hơn giá mở.
  • Nến 3: Nến giảm thứ hai. Nến mở cửa cao hơn Nến 2 mở và đóng cửa dưới Nến 2 đóng nhưng cao hơn Nến 1 đóng. Điều này được thể hiện một cách trực quan bằng một nến giảm lớn hơn ” nhấn chìm ” Nến 2.

Có một số dấu hiệu quan trọng của mô hình này. Đầu tiên, mô hình phải hình thành trong một xu hướng tăng rõ ràng. Thứ hai,  cây nến đầu tiên phải là một cây nến tăng giá lớn (màu trắng hoặc màu xanh lá cây) tiếp tục xu hướng tăng. Nến này phải được theo sau bởi một thân nến giảm giá (đen hoặc đỏ) tạo khoảng trống và có thân thực nhỏ.

Cuối cùng, cây nến thứ ba phải là một cây nến giảm giá khác nhấn chìm cây nến thứ hai; nó mở ra phía trên cây nến trước và đóng cửa bên dưới nó. Tuy nhiên, cây nến thứ ba vẫn phải đóng cửa trên mức đóng cửa của ngày đầu tiên.

Mô hình nến Upside Gap Two Crows báo hiệu rằng chứng khoán có thể đang đảo chiều khi động thái đi lên của nó kết thúc và xu hướng giảm bắt đầu.

Lý do cho cách giải thích này là mặc dù có hai lần mở cửa mạnh mẽ (trên Nến 2 và 3), phe bò đã không thể duy trì đà tăng, cho thấy rằng tâm lý đang chuyển từ tăng sang giảm .

Mô hình chỉ có ba thanh, do đó, việc xem xét ngữ cảnh và xác nhận là rất hữu ích trong giao dịch mô hình. Trong một xu hướng tăng mạnh, mô hình có thể chỉ là sự tạm dừng trước khi giá tiếp tục cao hơn. Chờ đợi xác nhận đòi hỏi phải đợi giá tiếp tục giảm trước khi mô hình được thực hiện.

Ví dụ: một giao dịch mua dài hiện tại chỉ được thoát ra nếu giá tiếp tục giảm xuống dưới mức thấp của cây nến thứ ba. Một thương nhân cũng có thể ngắn hoặc bán gần kết thúc cây nến thứ ba (không có xác nhận) đặt một stop loss phía trên cao của ngọn nến thứ ba nếu đi ngắn.

Ví dụ về cách sử dụng Mô hình nến Upside Gap Two Crows

Biểu đồ hàng ngày của Apple Inc. (APPLIC) cho thấy Mô hình nến Upside Gap Two Crows. Giá đang tăng trong ba tuần qua và có một nến xanh mạnh, tiếp theo là một nến cao hơn và giảm khoảng cách, tiếp theo là nến giảm thứ ba nhấn chìm nến đỏ trước đó.

Ví dụ về cách sử dụng Mô hình nến Upside Gap Two Crows
Ví dụ về cách sử dụng Mô hình nến Upside Gap Two Crows

Một nhà giao dịch có thể sử dụng mô hình này để báo hiệu một lệnh thoát cho các vị thế mua, thoát ra gần giá đóng cửa của cây nến thứ ba hoặc bán khống tại thời điểm đó.

Ngoài ra, nhà giao dịch có thể đợi xác nhận, thoát ra khi giá giảm xuống dưới mức thấp của nến thứ ba trong mô hình. Giá giảm xuống sau mô hình, do đó, lần mở sau sẽ cung cấp lối ra tiếp theo (hoặc mục nhập ngắn).

Các bài viết liên quan:

Ngay trước Mô hình nến Upside Gap Two Crows, có một biểu đồ hình thành trông rất giống nhau. Nó không hợp lệ vì nến thứ hai đóng bên trong vùng giá của nến đầu tiên (màu xanh lá cây) và nến thứ ba không mở phía trên nến thứ hai.

Hạn chế của Mô hình nến Upside Gap Two Crows

Mô hình nến này không cho biết giá có thể giảm bao xa sau khi hình thành mô hình, nếu thực tế là giá giảm. Điều này có nghĩa là cần phải có các hình thức phân tích kỹ thuật hoặc phân tích hành động giá khác để tìm điểm thoát cho các vị thế bán hoặc cho biết giá có thể giảm bao xa.

Mô hình này không phải lúc nào cũng dẫn đến sự đảo chiều thấp hơn. Giá có thể đi ngang theo mô hình hoặc tiếp tục cao hơn.

Kết luận

Trên đây là những nội dung về mô hình Upside Gap Two Crows. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho nhà đầu tư. Chúc các bạn giao dịch thành công!

Bài viết khác

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.