Mô hình nến Upside Gap Two Crows là gì và ứng dụng trong giao dịch ngoại hối

Mô hình nến Upside Gap Two Crows là một trong những mô hình nến đảo chiều cho tín hiệu giao dịch rất hiệu quả.

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về Mô hình nến Upside Gap Two Crows là gì? Ý nghĩa, Ví dụ và Ưu nhược điểm của Mô hình nến Upside Gap Two Crows. Cùng theo dõi ngay sau đây!

Mô hình nến Upside Gap Two Crows là gì?

Mô hình nến Upside Gap Two Crows là một biểu đồ ba nến báo hiệu cho xu hướng tiếp theo (có thể là tăng hoặc giảm). Mô hình này cũng không được sử dụng phổ biến nhưng nó sẽ hỗ trợ tốt cho các phương pháp phân tích khác.

Mô hình nến Upside Gap Two Crows là gì?
Mô hình nến Upside Gap Two Crows là gì?

Đặc điểm của Mô hình nến Upside Gap Two Crows

  • Mô hình nến Upside Gap Two Crows  là mô hình ba cây nến báo hiệu sự chậm lại của động lượng trong một xu hướng tăng, có thể báo trước sự đảo chiều giảm.
  • Mô hình xảy ra trong một xu hướng tăng, bắt đầu với một cây nến tăng lớn, một khoảng trống cao hơn cho một cây nến giảm và sau đó là một cây nến giảm lớn hơn nhấn chìm cây nến trước đó.
  • Xu hướng giảm sau sự đảo chiều không được đảm bảo. Giá có thể đi ngang hoặc tăng sau mô hình.
  • Một số nhà giao dịch đang chờ “xác nhận xu hướng” trước khi hành động. Điều này có nghĩa là đợi giá thực sự giảm xuống trước khi bán hoặc bán khống.

Ý nghĩa của Mô hình nến Upside Gap Two Crows?

Mô hình nến Upside Gap Two Crows là một tín hiệu đảo chiều giảm giá trong phân tích kỹ thuật. Mẫu hình nến phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Nến 1: Một nến tăng tiếp tục xu hướng tăng, được biểu thị bằng một thân nến dài màu trắng (hoặc xanh lục) cho biết giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa.
  • Nến 2: Một cây nến giảm cùng với một khoảng gapping cao hơn lúc mở cửa. Do đó, nến này tăng chênh lệch so với nến trước và có màu đen do giá đóng cửa thấp hơn giá mở.
  • Nến 3: Có giá mở cửa và đóng cửa cao hơn Nến 2 và giá đóng và mở cửa cao hơn Nến 1. Điều này được thể hiện một cách trực quan bằng một nến giảm lớn hơn ” nhấn chìm ” Nến 2.

Có một số dấu hiệu quan trọng của mô hình này.

  • Đầu tiên, mô hình phải hình thành trong một xu hướng tăng rõ ràng.
  • Thứ hai,  cây nến đầu tiên phải là một cây nến tăng giá lớn (màu trắng hoặc màu xanh lá cây) tiếp tục xu hướng tăng. Nến này phải được theo sau bởi một thân nến giảm giá (đen hoặc đỏ) tạo khoảng trống và có thân thực nhỏ.
  • Cuối cùng, cây nến thứ ba phải là một cây nến giảm giá khác nhấn chìm cây nến thứ hai; nó mở cửa phía trên cây nến trước và đóng cửa bên dưới nó. Tuy nhiên, cây nến thứ ba vẫn phải đóng cửa trên mức đóng cửa của cây nến đầu tiên.

Mô hình nến Upside Gap Two Crows báo hiệu rằng chứng khoán có thể đang đảo chiều khi động thái đi lên của nó kết thúc và xu hướng giảm bắt đầu.

Lý do cho cách giải thích này là mặc dù có hai lần mở cửa mạnh mẽ (trên Nến 2 và 3), phe mua đã không thể duy trì đà tăng, cho thấy rằng tâm lý đang chuyển từ tăng sang giảm .

Mô hình chỉ có ba thanh nến, do đó, việc xem xét và xác nhận là rất hữu ích trong giao dịch với mô hình này. Trong một xu hướng tăng mạnh, mô hình có thể chỉ là sự tạm dừng trước khi giá tiếp tục cao hơn. Chờ đợi xác nhận đòi hỏi phải đợi giá tiếp tục giảm trước khi mô hình được thực hiện.

Ví dụ về cách sử dụng Mô hình nến Upside Gap Two Crows

Biểu đồ hàng ngày của Apple Inc. (APPLIC) cho thấy Mô hình nến Upside Gap Two Crows. Giá đang tăng trong ba tuần qua và có một nến xanh mạnh, tiếp theo là một nến cao hơn và giảm khoảng cách, tiếp theo là nến giảm thứ ba nhấn chìm nến đỏ trước đó.

Ví dụ về cách sử dụng Mô hình nến Upside Gap Two Crows
Ví dụ về cách sử dụng Mô hình nến Upside Gap Two Crows

Một nhà giao dịch có thể sử dụng mô hình này để báo hiệu một lệnh thoát cho các vị thế mua, thoát lệnh gần giá đóng cửa của cây nến thứ ba hoặc bán khống tại thời điểm đó.

Ngoài ra, nhà giao dịch có thể đợi xác nhận, thoát ra khi giá giảm xuống dưới mức thấp của nến thứ ba trong mô hình. Giá giảm xuống sau mô hình, do đó, lần mở sau sẽ cung cấp điểm thoát lệnh tiếp theo (hoặc mục nhập ngắn).

Các bài viết liên quan:

Ngay trước Mô hình nến Upside Gap Two Crows, có một biểu đồ hình thành trông rất giống nhau. Nó không hợp lệ vì nến thứ hai đóng bên trong vùng giá của nến đầu tiên (màu xanh lá cây) và nến thứ ba không mở phía trên nến thứ hai.

Hạn chế của Mô hình nến Upside Gap Two Crows

Mô hình nến này không cho biết giá có thể giảm bao xa sau khi hình thành mô hình. Điều này có nghĩa là cần phải có các hình thức phân tích kỹ thuật hoặc phân tích hành động giá khác để tìm điểm thoát cho các vị thế bán hoặc cho biết giá có thể giảm bao xa.

Mô hình này không phải lúc nào cũng dẫn đến sự đảo chiều giảm. Giá có thể đi ngang theo mô hình hoặc tiếp tục tăng.

Kết luận

Trên đây là những nội dung về mô hình Upside Gap Two Crows. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho nhà đầu tư. Chúc các bạn giao dịch thành công!

Bài viết khác

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.