Mô hình nến Thrusting là gì? Giao dịch với mô hình nến Thrusting

Mô hình nến Thrusting là một trong nhưng mô hình nến ít được biết đến bởi các nhà giao dịch mới bước chân vào thị trường. Tuy nhiên, đối với những nhà giao dịch dày dặn kinh nghiệm trong thị trường Forex thì mô hình này không còn xa lạ gì nữa.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về mô hình Thrusting là gì và cách giao dịch với mô hình Thrusting.

Mô hình nến Thrusting là gì?

Mô hình nến Thrusting là một loại mô hình biểu đồ giá được các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng phổ biến. Nó được hình thành khi một nến đen (giảm) dài được theo sau bởi một nến trắng (tăng). Nến trắng đóng cửa trên mức giá đóng cửa của nến đen, nhưng nó không đóng trên 50% của thân nến đen.

Mô hình nến Thrusting là gì?
Mô hình nến Thrusting là gì?

Các Mô hình nến Thrusting mạnh thường được coi là một mô hình tiếp tục giảm giá. Tuy nhiên, nhiều bằng chứng cho thấy rằng chúng cũng có thể báo hiệu một sự đảo chiều tăng giá. Do đó, Mô hình nến Thrusting tốt nhất được sử dụng kết hợp với các tín hiệu giao dịch khác.

Ý nghĩa Mô hình nến Thrusting

Mô hình nến Thrusting xảy ra khi một nến đen được theo sau bởi một nến trắng. Khoảng trống của nến trắng giảm xuống, nhưng giá đóng cửa của nó gần điểm giữa của thân nến đen.

Cách giải thích chung của Mô hình nến Thrusting là nó phản ánh nỗ lực can thiệp của phe bò sau khi giá giảm. Việc cây nến trắng không thể vượt ra trên điểm giữa của cây nến đen cho thấy phe thiếu sức mạnh để đảo ngược xu hướng giảm giá.

Do đó, một số người giả định rằng một Mô hình nến Thrusting biểu thị sự tiếp tục của xu hướng giảm vì những con bò đực cuối cùng sẽ từ bỏ nỗ lực phục hồi của họ.

Tuy nhiên, có bằng chứng trái ngược. Phân tích thống kê về Mô hình nến Thrusting đã chỉ ra rằng nó cũng thường được theo sau bởi một sự đảo chiều tăng giá. Về cơ bản, nó là một mô hình khách quan để xem liệu giá sẽ cao hơn hay thấp hơn theo mô hình.

Các bài viết liên quan:

Do các kết quả hỗn hợp này, nếu sử dụng mô hình cho mục đích giao dịch hoặc phân tích, nhà giao dịch nên sẵn sàng phá vỡ (di chuyển trên mức cao hoặc thấp của mô hình) theo một trong hai hướng. Hoặc bạn chỉ nên thực hiện giao dịch theo hướng đột phá nếu tín hiệu này được xác nhận bằng các hình thức phân tích kỹ thuật khác.

Ví dụ: nếu một cổ phiếu quay trở lại trong một xu hướng tăng dài hạn và sau đó hình thành Mô hình nến Thrusting dọc theo đường xu hướng tăn , nó có thể báo hiệu sự thoái lui đã kết thúc và xu hướng tăng sẽ tiếp tục nếu giá phá vỡ mô hình theo chiều tăng.

Giao dịch với mô hình Thrusting

Vì giá có thể phá vỡ cao hơn hoặc thấp hơn theo mô hình, các nhà giao dịch sẽ theo dõi giá di chuyển trên mức cao của nến đầu tiên để báo hiệu một giao dịch dài tiềm năng hoặc giảm xuống dưới mức thấp của nến thứ hai để báo hiệu một giao dịch SHORT.

Giao dịch với mô hình Thrusting
Giao dịch với mô hình Thrusting

Bạn có thể đặt lệnh dừng lỗ ở nhiều vị trí khác nhau. Nếu một sự đột phá tăng giá xảy ra, một điểm dừng lỗ có thể được đặt dưới mức thấp nhất của mô hình hoặc dưới mức thấp nhất của nến đột phá gần đây nhất.

Nếu một breakout giảm giá xảy ra, lệnh dừng lỗ có thể được đặt trên mức cao nhất của mô hình hoặc trên cây nến đột phá gần đây nhất.

Một hình thức phân tích kỹ thuật khác được sử dụng để báo hiệu khi nào nên chốt lời, vì vậy mô hình nến không cho thấy rõ mục tiêu lợi nhuận .

Các bài viết liên quan:

Kết luận

Trên đây là những thông tin về mô hình nến Thrusting. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp nhà đầu tư có thêm phương pháp phân tích hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Bài viết khác

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.