Mô hình nến Three Black Crows là gì? Giao dịch với mô hình Ba con quạ đen.

Mô hình ba con quạ đen (Three Black Crows) là một trong những mô hình nến đảo chiều cho nhà đầu tư tín hiệu giao dịch khá tốt. Tuy nhiên, mô hình này lại không phổ biến lắm.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Mô hình nến Three Black Crows là gì và cách giao dịch với mô hình nến three black crows nhé!

Mô hình nến Three Black Crows là gì?

Mô hình nến Three Black Crows là gì? Giao dịch với mô hình Ba con quạ đen.
Mô hình nến Three Black Crows là gì? Giao dịch với mô hình Ba con quạ đen.

Mô hình nến Three Black Crows là mô hình nến giảm giá có thể dự đoán sự đảo chiều của xu hướng tăng.

Biểu đồ hình nến hiển thị giá mở cửa, giá cao nhất, giá thấp nhất và giá đóng cửa trong ngày cho một chứng khoán, cặp tiền tệ cụ thể.

Mô hình Three Black Crows bao gồm ba thanh nến giảm dài liên tiếp. Với giá mở cửa bên trong thân nến trước đó và giá đóng cửa thấp hơn nến trước đó.

Thông thường, các nhà giao dịch sử dụng chỉ báo này kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật hoặc các mẫu biểu đồ khác để xác nhận sự đảo chiều.

Các bài viết liên quan:

Đặc điểm của Mô hình nến Three Black Crows

  • Mô hình nến Three Black Crows là một mô hình nến giảm giá được sử dụng để dự đoán sự đảo ngược của xu hướng tăng hiện tại.
  • Các nhà giao dịch sử dụng nó cùng với các chỉ báo kỹ thuật khác như chỉ số sức mạnh tương đối (RSI).
  • Kích thước của thân nến và râu nến có thể được sử dụng để đánh giá liệu sự đảo chiều có nguy cơ thoái lui hay không.
  • Mô hình đối lập của Mô hình nến Three Black Crows là Three white soldiers, điều này cho thấy sự đảo ngược của xu hướng giảm.

Ý nghĩa của Mô hình nến Three Black Crows

Mô hình nến Three Black Crows là một mô hình trực quan, có nghĩa là không đưa ra tín hiệu cụ thể nào mà chỉ hỗ trợ cho quá trình phân tích.

Mô hình nến Three Black Crows xảy ra khi những con gấu vượt qua những con bò đực trong ba phiên giao dịch liên tiếp. Mô hình hiển thị trên biểu đồ định giá dưới dạng ba thanh nến thân dài giảm giá với bóng hoặc bấc ngắn hoặc không có bóng .

Ý nghĩa của Mô hình nến Three Black Crows
Ý nghĩa của Mô hình nến Three Black Crows

Khi mô hình nến Three Black Crows xuất hiện, những con bò đực sẽ bắt đầu phiên giao dịch với giá mở cửa cao hơn một chút so với giá đóng cửa trước đó. Nhưng giá được đẩy xuống thấp hơn trong suốt phiên. Cuối cùng, giá sẽ đóng cửa ở mức thấp gần phiên giao dịch dưới áp lực từ phe gấu.

Hành động giá này sẽ dẫn đến một bóng nến rất ngắn hoặc không có bóng nến. Các nhà giao dịch thường giải thích áp lực giảm này duy trì trong ba phiên là sự khởi đầu của một xu hướng giảm giá.

Giao dịch với Mô hình nến Three Black Crows

Là một mô hình trực quan, tốt nhất bạn nên sử dụng Mô hình nến Three Black Crows làm dấu hiệu để tìm kiếm xác nhận từ các chỉ báo kỹ thuật khác.

Mô hình nến Three Black Crows lý tưởng nên là các thân nến giảm giá có thân tương đối dài đóng bằng hoặc gần mức giá thấp trong khoảng thời gian.

Nói cách khác, mô hình nến đáng tin cậy phải có thân dài và bóng ngắn hoặc không có bóng nến.

Các bài viết liên quan:

Kết luận

Trên đây là mô hình nến Three Black Crows. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ bổ ích trong quá trình giao dịch của nhà đầu tư. Chúc các bạn thành công!

Bài viết khác

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.