Mô hình nến Three Black Crows là gì? Giao dịch với mô hình Ba con quạ đen.

Mô hình ba con quạ đen (Three Black Crows) là một trong những mô hình nến đảo chiều cho nhà đầu tư tín hiệu giao dịch khá tốt. Tuy nhiên, mô hình này lại không phổ biến lắm.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Mô hình nến Three Black Crows là gì và cách giao dịch với mô hình nến three black crows nhé!

Mô hình nến Three Black Crows là gì?

Mô hình nến Three Black Crows là gì? Giao dịch với mô hình Ba con quạ đen.
Mô hình nến Three Black Crows là gì? Giao dịch với mô hình Ba con quạ đen.

Mô hình nến Three Black Crows là cụm từ dùng để mô tả mô hình nến giảm giá có thể dự đoán sự đảo chiều của xu hướng tăng.

Biểu đồ hình nến hiển thị giá mở cửa, giá cao, giá thấp và giá đóng cửa trong ngày cho một chứng khoán cụ thể.

Đối với các cổ phiếu tăng cao hơn, thanh nến có màu trắng hoặc xanh lá cây. Khi di chuyển xuống thấp hơn, chúng có màu đen hoặc đỏ.

Mô hình con quạ đen bao gồm ba thân nến dài liên tiếp đã mở ra bên trong thân nến trước đó và đóng cửa thấp hơn nến trước đó. T

hông thường, các nhà giao dịch sử dụng chỉ báo này kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật hoặc các mẫu biểu đồ khác để xác nhận sự đảo chiều.

Các bài viết liên quan:

Đặc điểm của Mô hình nến Three Black Crows

  • Mô hình nến Three Black Crows là một mô hình nến giảm giá được sử dụng để dự đoán sự đảo ngược của xu hướng tăng hiện tại.
  • Các nhà giao dịch sử dụng nó cùng với các chỉ báo kỹ thuật khác như chỉ số sức mạnh tương đối (RSI).
  • Kích thước của ba nến quạ đen và bóng đổ có thể được sử dụng để đánh giá liệu sự đảo chiều có nguy cơ thoái lui hay không.
  • Mô hình đối lập của Mô hình nến Three Black Crows là ba con lính trắng, điều này cho thấy sự đảo ngược của xu hướng giảm.

Ý nghĩa của Mô hình nến Three Black Crows

Mô hình nến Three Black Crows là một mô hình trực quan, có nghĩa là không có tính toán cụ thể nào phải lo lắng khi xác định chỉ số này. Mô hình Mô hình nến Three Black Crows xảy ra khi những con gấu vượt qua những con bò đực trong ba phiên giao dịch liên tiếp. Mô hình hiển thị trên biểu đồ định giá dưới dạng ba thanh nến thân dài giảm giá với bóng hoặc bấc ngắn hoặc không có bóng .

Ý nghĩa của Mô hình nến Three Black Crows
Ý nghĩa của Mô hình nến Three Black Crows

Trong sự xuất hiện điển hình của Mô hình nến Three Black Crows , những con bò đực sẽ bắt đầu phiên giao dịch với giá mở cửa cao hơn một chút so với giá đóng cửa trước đó, nhưng giá được đẩy xuống thấp hơn trong suốt phiên. Cuối cùng, giá sẽ đóng cửa ở mức thấp gần phiên giao dịch dưới áp lực từ phe gấu.

Hành động giao dịch này sẽ dẫn đến một bóng rất ngắn hoặc không tồn tại. Các nhà giao dịch thường giải thích áp lực giảm này duy trì trong ba phiên là sự khởi đầu của một xu hướng giảm giá

Giao dịch với Mô hình nến Three Black Crows

Là một mô hình trực quan, tốt nhất bạn nên sử dụng Mô hình nến Three Black Crows làm dấu hiệu để tìm kiếm xác nhận từ các chỉ báo kỹ thuật khác. Mô hình Mô hình nến Three Black Crows và sự tự tin mà một nhà giao dịch có thể đặt vào nó phụ thuộc rất nhiều vào việc mô hình này xuất hiện tốt như thế nào.

Mô hình nến Three Black Crows lý tưởng nên là các thân nến giảm giá có thân tương đối dài đóng bằng hoặc gần mức giá thấp trong khoảng thời gian. Nói cách khác, chân nến phải có thân dài, thực và bóng ngắn, hoặc không tồn tại. Nếu bóng tối đang kéo dài ra, thì điều đó có thể chỉ đơn giản là chỉ ra một sự thay đổi nhỏ trong động lượng giữa phe bò và phe gấu trước khi xu hướng tăng tự xác nhận lại.

Các bài viết liên quan:

Âm lượng có thể làm cho mô hình Mô hình nến Three Black Crows chính xác hơn. Khối lượng trong xu hướng tăng dẫn đến mô hình tương đối thấp, trong khi mô hình con quạ đen ba ngày đi kèm với khối lượng tương đối cao trong các phiên. Trong kịch bản này, xu hướng tăng được thiết lập bởi một nhóm nhỏ phe bò và sau đó đảo ngược bởi một nhóm gấu lớn hơn.

Tất nhiên, với thị trường là như vậy, điều đó cũng có thể có nghĩa là một số lượng lớn các nhà giao dịch tăng giá nhỏ chạy vào một nhóm nhỏ hơn các giao dịch giảm giá khối lượng lớn. Số lượng người tham gia thị trường thực tế ít hơn khối lượng mà mỗi người đang đưa ra bàn.

Kết luận

Trên đây là mô hình nến Three Black Crows. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ bổ ích trong quá trình giao dịch của nhà đầu tư. Chúc các bạn thành công!

Bài viết khác

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.