Mô hình nến Mat Hold là gì? Giao dịch với mô hình Mat Hold

Mô hình nến Mat Hold nằm trong số các mô hình nến đảo chiều ít được biết đến do nó rất khó để nhận diện. Hôm nay, Forex.com.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về mô hình nến Mat Hold là gì và cách giao dịch với mô hình nến này nhé!

Mô hình nến Mat Hold là gì?

Mô hình nến Mat Hold là một hình nến biểu thị sự tiếp tục của một động thái trước đó.

Mô hình nến Mat Hold là gì? Giao dịch với mô hình Mat Hold
Mô hình nến Mat Hold là gì? Giao dịch với mô hình Mat Hold

Có 2 loại mô hình nến Mat Hold: mô hình nến Mat Hold giảm giá hoặc tăng giá.

Mô hình Mat Hold tăng giá bắt đầu với một cây nến tăng lớn đi lên theo sau là một khoảng trống cao hơn và ba cây nến giảm nhỏ hơn.

Các nến này phải nằm trên mức cao của nến đầu tiên. Cây nến thứ năm là một cây nến tăng lớn lại di chuyển lên phía trên. Mô hình này xảy ra trong một xu hướng tăng tổng thể.

Mô hình Mat Hold giảm giá cũng giống như vậy, ngoại trừ nến một và năm là nến giảm lớn, ba thanh nến giữa nhỏ hơn và tăng lên phía trên.

Các nến này phải nằm dưới mức cao nhất của nến đầu tiên. Mô hình hoàn thành với một nến dài giảm. Nó phải xảy ra trong một xu hướng giảm.

Đặc điểm của mô hình nến Mat Hold

  • Một mô hình Mat Hold có thể là tăng hoặc giảm. Mô hình Mat Hold tăng giá xảy ra trong xu hướng tăng và mô hình Mat Hold giảm giá xảy ra trong xu hướng giảm.
  • Mat Hold tăng giá là một nến tăng lớn, một khoảng trống cao hơn theo sau bởi ba nến giảm nhỏ hơn, và sau đó là một nến tăng lớn.
  • Mat Hold giảm giá là một nến giảm lớn, một khoảng trống thấp hơn theo sau là ba nến tăng nhỏ hơn, và sau đó là một nến giảm lớn.

Các bài viết liên quan:

Ý nghĩa của mô hình nến Mat Hold

Mô hình nến Mat Hold tăng xuất hiện trong một xu hướng tăng, nó báo hiệu rằng xu hướng tăng có khả năng tiếp tục đi lên.

Các nhà giao dịch có thể chọn mua gần giá đóng cửa của nến thứ năm (nến tăng lớn) hoặc tham gia giao dịch dài hạn trên nến sau. Một lệnh dừng lỗ thường được đặt dưới mức thấp của cây nến thứ năm.

Mô hình nến Mat Hold là gì? Giao dịch với mô hình Mat Hold
Mô hình nến Mat Hold là gì? Giao dịch với mô hình Mat Hold

Mô hình nến Mat Hold giảm giá xảy ra trong một xu hướng giảm, nó cho thấy xu hướng giảm có khả năng sẽ tiếp tục. Các nhà giao dịch có thể chọn bán hoặc bán khống khi nến thứ năm xác nhận xu hướng. Lệnh cắt lỗ trên các vị thế bán được đặt trên mức cao nhất của cây nến thứ năm.

Cả hai phiên bản của mô hình này đều khá hiếm xảy ra. Chúng cho thấy giá đang di chuyển mạnh theo hướng xu hướng (nến một) và chỉ có áp lực nhỏ theo hướng ngược lại (nến hai đến bốn) trước khi giá bắt đầu di chuyển theo hướng xu hướng một lần nữa (nến năm).

Ví dụ về Mô hình Nến Mat Hold

Mô hình nến Mat Hold là rất hiếm xảy ra. Do đó, các nhà giao dịch có thể cho phép những sai lệch nhỏ trong mô hình miễn là tiền đề tổng thể của mô hình vẫn còn nguyên vẹn.

Mô hình sau đây trong Alphabet Inc. (GOOG) bắt đầu với một cây nến tăng mạnh trong xu hướng tăng tổng thể. Tiếp theo là bốn nến nằm trên mức thấp của nến đầu tiên. Mô hình tăng giá thường chỉ có ba nến di chuyển xuống phía dưới. Mô hình này được theo sau bởi một sự gia tăng tiếp tục tăng lên, mặc dù trong trường hợp này, nó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Bất chấp độ lệch so với bình thường – sáu nến thay vì năm – mô hình tổng thể cho thấy giá tăng mạnh, giảm và sau đó là tăng mạnh theo hướng xu hướng ở cuối mô hình.

mô hình nắm giữ mat tăng giá với bốn cây nến giảm thay vì ba cây

Mỗi nhà giao dịch sẽ cần xác định xem liệu họ có cho phép các sai lệch nhỏ trong mô hình hay không.

Các bài viết liên quan:

Hạn chế của Mô hình nến Mat Hold

Rất khó để tìm thấy mô hình nến Mat Hold. Nó không thường xuyên xảy ra và giá không phải lúc nào cũng di chuyển như mong đợi theo mô hình.

Chúng ta sẽ rất khó tính toán lợi nhuận. Nếu giá di chuyển như mong đợi, mô hình không cho biết giá có thể tăng/giảm bao lâu. Bạn cần kết hợp phân tích xu hướng hoặc các chỉ báo kỹ thuật hoặc có thể là một mô hình nến khác để xác định điểm thoát lệnh .

Kết luận

Trên đây là những nội dung về mô hình nến Mat Hold. Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp thêm một một hình thú vị cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài viết khác

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.