Mô hình nến Harami Cross là gì? Giao dịch với mô hình Harami Cross

Mô hình nến Harami Cross là một trong những mô hình nến đảo chiều mang lại tín hiệu tốt cho người giao dịch trong thị trường tài chính. Hôm nay, forex.com.vn sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc về mô hình nến Harami Cross là gì và cách giao dịch với mô hình nến Harami Cross như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Mô hình nến Harami Cross là gì?

Mô hình nến Harami Cross là gì? Giao dịch với mô hình Harami Cross
Mô hình nến Harami Cross là gì? Giao dịch với mô hình Harami Cross

Mô hình nến Harami Cross là một mô hình nến Nhật Bản bao gồm một thân nến lớn di chuyển theo hướng của xu hướng, theo sau là một thân nến doji nhỏ . Doji hoàn toàn nằm trong thân nến trước. Mô hình nến Harami Cross gợi ý rằng xu hướng trước đó có thể sắp đảo ngược .

Mô hình có thể dự báo cho xu hướng tăng hoặc giảm. Mô hình Harami Cross tăng giá báo hiệu khả năng giá có thể đảo chiều theo chiều tăng, trong khi mô hình Harami Cross giảm giá báo hiệu khả năng giá có thể đảo chiều sang xu hướng giảm.

Ý nghĩa của mô hình nến Harami Cross

Một mô hình Harami Cross tăng thể hiện các hình thức mô hình thánh giá sau khi một xu hướng giảm. Nến đầu tiên là một nến dài xuống (thường có màu đen hoặc đỏ) cho biết rằng người bán đang nắm quyền kiểm soát.

Cây nến thứ hai, doji, có biên độ hẹp và mở cửa trên mức đóng cửa của ngày hôm trước. Nến doji đóng cửa gần bằng với giá mở cửa. Doji phải được chứa hoàn toàn với thân thực của nến trước đó.

Doji cho thấy sự do dự nào đó đã đi vào tâm trí người bán. Thông thường, các nhà giao dịch không hành động theo mô hình trừ khi giá tiếp tục đi lên trong một vài cây nến tiếp theo. Đây được gọi là xác nhận.

Đôi khi giá có thể dừng lại trong một vài ngọn nến sau doji, và sau đó tăng hoặc giảm. Việc tăng lên trên mức mở cửa của cây nến đầu tiên giúp xác nhận rằng giá có thể đang tăng cao hơn.

Các bài viết liên quan:

Một mô hình Harami Cross giảm giá hình thành sau một xu hướng tăng. Nến đầu tiên là một nến tăng dài (thường có màu trắng hoặc xanh lá cây) cho thấy người mua đang nắm quyền kiểm soát. Theo sau là doji, cho thấy sự do dự của một phần người mua. Một lần nữa, doji phải được chứa trong thân nến trước đó.

Nếu giá giảm theo mô hình, điều này xác nhận mô hình đó. Nếu giá tiếp tục tăng theo doji, thì mô hình giảm giá sẽ bị vô hiệu.

Mô hình nến Harami Cross nâng cao

Đối với một mô hình Harami Cross tăng giá, một số nhà giao dịch có thể hành động theo mô hình khi nó hình thành, trong khi những người khác sẽ chờ xác nhận. Xác nhận là giá di chuyển cao hơn theo mô hình.

Ngoài xác nhận, các nhà giao dịch cũng có thể đưa ra trọng lượng hoặc ý nghĩa vượt qua harami tăng nếu nó xảy ra ở một mức hỗ trợ chính. Nếu nó xảy ra, sẽ có nhiều khả năng giá lớn hơn sẽ di chuyển lên phía trên, đặc biệt là nếu không có ngưỡng kháng cự gần đó.

Mô hình nến Harami Cross là gì? Giao dịch với mô hình Harami Cross
Mô hình nến Harami Cross là gì? Giao dịch với mô hình Harami Cross

Các nhà giao dịch cũng có thể theo dõi các chỉ báo kỹ thuật khác, chẳng hạn như chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) di chuyển lên từ vùng quá bán hoặc xác nhận mức tăng cao hơn từ các chỉ số khác.

Đối với một harami cross giảm giá, một số nhà giao dịch thích đợi giá giảm thấp hơn theo mô hình trước khi hành động theo nó.

Ngoài ra, mô hình có thể có ý nghĩa hơn nếu xảy ra gần mức kháng cự chính . Các chỉ báo kỹ thuật khác, chẳng hạn như chỉ báo RSI di chuyển xuống thấp hơn từ vùng quá mua, có thể giúp xác nhận xu hướng giảm giá.

Giao dịch với mô hình nến Harami Cross

Không bắt buộc phải giao dịch Harami Cross. Một số nhà giao dịch sử dụng nó đơn giản như một cảnh báo để đề phòng sự đảo chiều. Nếu đã mua LONG, một nhà giao dịch có thể chốt lời nếu một chữ thập harami giảm giá xuất hiện và sau đó giá bắt đầu giảm sau mô hình. Hoặc, một nhà kinh doanh trong một vị thế SHORT có thể nhìn để thoát lệnh nếu một harami cross lạc quan xuất hiện và sau đó giá bắt đầu tăng ngay sau đó.

Một số nhà giao dịch có thể chọn tham gia các vị trí khi mô hình nến harami cross xuất hiện. Nếu mua LONG trên đường cắt ngang harami tăng giá, có thể đặt lệnh dừng lỗ bên dưới mức thấp của nến doji hoặc bên dưới mức thấp của thanh nến đầu tiên. Một nơi có thể để tham gia mua là khi giá di chuyển trên mức mở của cây nến đầu tiên.

Các bài viết liên quan:

Nếu tham gia giao dịch bán SHORT, lệnh cắt lỗ có thể được đặt trên mức cao của doji hoặc trên mức cao của cây nến đầu tiên. Một nơi có thể để tham gia giao dịch là khi giá giảm xuống dưới ngọn nến đầu tiên mở.

Các mẫu hình Harami Cross không có mục tiêu lợi nhuận. Do đó, các nhà giao dịch cần sử dụng một số phương pháp khác để xác định thời điểm thoát khỏi một giao dịch có lãi. Một số tùy chọn bao gồm sử dụng lệnh dừng lỗ theo sau, tìm lối ra với phần mở rộng Fibonacci hoặc các khoản thoái lui hoặc sử dụng tỷ lệ rủi ro / lợi nhuận .

Kết luận

Trên đây là những kiến thức về mô hình nến Harami Cross. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ cung cấp thêm cho các nhà đầu tư một tín hiệu đảo chiều. Chúc các bạn thành công!

Bài viết khác

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.