Thứ Hai, Tháng Mười 26, 2020

Mô hình nến Hammer đảo chiều – Inverted Hammer

Mô hình nến Hammer đảo chiều có hình dáng và tên gọi đều đi ngược với mô hình nến Hammer. Tuy nhiên, cả 2 mô hình này đều thể hiện cho xu hướng đảo chiều tăng. Và đồng thời mô hình này cũng có những đặc điểm khác giống với Shooting star. Hãy cùng tìm hiểu về mô hình nến đặc biệt này nhé!

Mô hình nến Hammer đảo chiều là gì?

Mô hình Hammer đảo chiều (Inverted Hammer) là một mô hình nến đơn phản ánh tình trạng phe mua đang làm mọi cách để đẩy giá thị trường lên cao, điều này khiến cho xu hướng thị trường bị đảo chiều từ giảm sang tăng. Thường khi nến Hammer đảo chiều xuất hiện, các nhà đầu tư sẽ không vào lệnh ngay lúc này mà đợi đến phiên kế tiếp mới đặt lệnh giao dịch.

Nến Inverted Hammer và Shooting Star có hình dáng giống nhau nên dễ khiến nhà đầu tư nhầm lẫn. Bạn cần lưu ý rằng Shooting Star xuất hiện ở xu hướng tăng, còn Inverted Hammer lại nằm ở xu hướng giảm.

Đặc điểm nhận dạng của nến Hammer đảo chiều

Bạn có thể nhận diện mô hình nến Hammer đảo chiều trên biểu đồ giá qua các đặc điểm sau:

  • Nến Hammer đảo chiều có phần thân nhỏ và bóng nến rất dài hướng lên trên.
  • Mô hình này có thể không có phần bóng nến dưới hoặc có nhưng rất nhỏ.
  • Nó xuất hiện khi xu hướng thị trường đang đi xuống.

đặc điểm nhận dạng nến hammer đảo chiều

Gợi ích phương pháp giao dịch với biểu đồ nến Hammer đảo chiều

Khi mô hình này xuất hiện tại một vùng hỗ trợ mạnh, nó sẽ phát huy được hiểu quả tối đa nhất. Vì vậy, bạn chỉ nên vào lệnh giao dịch trong trường hợp này, ngoài mang đến hiệu quả nó còn giúp bạn giảm thiểu được rủi ro trong quá trình đầu tư của mình. Vấn đề ở đây là bạn cần phát huy  tính kiên nhẫn của mình, bỏ qua các tín hiệu không đủ mạnh và nhẫn nại chờ thời cơ tốt nhất để đầu tư.

mô hình nến hammer đảo chiều

Cách vào lệnh khi kết hợp Hammer đảo chiều với vùng hỗ trợ

Nếu bạn quan sát thấy xu hướng thị trường đang đi xuống, dịch chuyển đến vùng hỗ trợ mạnh và trên biểu đồ giá xuất hiện nến Hammer đảo chiều, bạn có thể thực hiện vào lệnh giao dịch như gợi ý sau:

  • Hãy đặt lệnh mua khi ngay phía sau nến Hammer đảo chiều xuất hiện một cây nến tăng. Lúc này, bạn nên đặt cho lệnh mua này một lệnh stop loss ngay phía dưới vùng hỗ trợ và lệnh take profit ở vùng kháng cự. Lưu ý rằng hãy xem xét các lệnh làm sao cho tỉ lệ risk/reward có thể chấp nhận được.

Cách vào lệnh khi kết hợp Hammer đảo chiều với Fibonancci

Các nhà đầu tư có thể sử dụng phương pháp kết hợp này theo các bước sau:

  • Đầu tiên, bạn cần quan sát biểu đồ nến và chắn chắn rằng có sự xuất hiện của nến Hammer đảo chiều trong xu hướng giảm
  • Sử dụng công cụ Fibonanci thoái lui vẽ ra các ngưỡng từ đợt sóng tăng trước đó.
  • Sau đó, bạn đặt một lệnh chờ mua cách khoảng 1 đến 2 pips tại vị trí phía trên đỉnh của nến, stop loss đặt cách phía dưới đáy của nến vài pips và điểm chốt lời gần 2 đến 3 lần vị trí stop loss hoặc bạn cũng có thể đặt ở vị trí của ngưỡng kháng cự mạnh.

Mô hình này cũng tồn tại nhược điểm là bạn phải chờ có thêm tín hiệu xác nhận sau khi nến Hammer đảo chiều xuất hiện, nhưng kèm theo đó là ưu điểm dễ nhận diện nên nhiều nhà đầu tư có thể sử dụng được, không cần phải có quá nhiều kinh nghiệm.

Bài Sau

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.