Mô hình nến Tower Bottom là gì? Mô hình nến Tower Top là gì?

Mô hình nến Tower Bottom và mô hình nến Tower Top là hai mô hình nến đảo chiều cho tín hiệu tốt. Tuy nhiên, nếu bạn chưa tồn tại đu lâu trên thị trường thì bạn sẽ không biết đến những mô hình nến bổ ích này.

Hôm nay, Forex.com.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về hai mô hình nến này. Nếu bạn muốn tìm kiếm một phương pháp giao dịch mới lạ hơn hoặc muốn tìm thêm một phương pháp để xác nhận tín hiệu giao dịch thì bài viết này dành cho bạn.

Mô hình nến Tower Bottom là gì?

Mô hình nến Bullish Tower Bottom là mô hình nến đảo chiều tăng. Những mô hình này thường phát triển ở đáy của sự sụt giảm kéo dài trong giá cổ phiếu của một cổ phiếu.

Mô hình hình nến này được xác định thông qua một loạt các quan sát vì mô hình nến này cần một vài giai đoạn giao dịch để phát triển.

Mô hình nến Tower Bottom là gì? Mô hình nến Tower Top là gì?
Mô hình nến Tower Bottom là gì? Mô hình nến Tower Top là gì?

Khi mô hình nến cao màu đỏ phát triển ở cuối xu hướng giảm kéo dài đối với giá cổ phiếu và sau đó một vài hình nến tiếp theo không đẩy xuống thấp hơn mức đóng cửa của hình nến cao màu đỏ, bạn có thể đang chứng kiến ​​sự phát triển của xu hướng tăng giá. Mô hình nến Tower Bottom đang trong quá trình.

Đôi khi có thể đoán trước được mô hình nến Bullish Tower Bottom khi bạn thấy mô hình nến Bullish Harami phát triển. Mô hình nến Bullish Harami có thể là khúc dạo đầu cho mô hình nến Bullish Tower Bottom.

Đặc điểm mô hình Tower Bottom

Đây là những yêu cầu đối với mô hình nến Bullish Tower Bottom.

 • 2 chân nến cao cách nhau 2-5 chân nến có thân nhỏ hơn 2 chân nến cao
 • Thân nến cao đầu tiên thường có màu xanh lá cây nhưng cũng có thể có màu đỏ như tôi đã minh họa trên hình minh họa trên
 • Thân nến cao thứ hai thường có màu đỏ nhưng cũng có thể có màu xanh lục trong các thị trường biến động

Các bài viết liên quan:

Mô hình nến Tower Top là gì?

Mô hình nến Bearish Tower Top là mô hình nến đảo chiều giảm. Bearish Tower Các mẫu hình nến hàng đầu thường phát triển vào cuối thời gian chạy dài của giá cổ phiếu của một cổ phiếu.

Mô hình nến Tower Top là gì?
Mô hình nến Tower Top là gì?

Mô hình nến này bao gồm một loạt các hình nến, không giống như các mô hình nến khác mà hầu hết là các mô hình nến đơn. Do đó, mô hình nến Bearish Tower Top được xác định thông qua một loạt các quan sát vì mô hình nến này cần một vài giai đoạn giao dịch để phát triển.

Khi một mô hình nến cao màu xanh lá cây phát triển vào cuối đợt tăng kéo dài của giá cổ phiếu và sau đó một vài hình nến tiếp theo không thể đẩy cao hơn mức đóng cửa của hình nến xanh cao, bạn có thể đang chứng kiến ​​sự phát triển của Bearish Tower Mẫu hình nến hàng đầu đang trong quá trình.

Đặc điểm của mô hình Tower Top

Đây là những yêu cầu đối với mô hình nến Bearish Tower Top.

 • Có 2 chân nến cao cách nhau từ 2-5 chân nến có thân thật nhỏ hơn 2 chân nến cao ở viền trái và phải của mẫu
  • Chân nến cao thứ nhất thường có thân nến màu xanh lá cây, nhưng nó cũng có thể có màu đỏ
  • Thân nến cao thứ 2 thường có màu đỏ, nhưng cũng có thể có màu xanh lục trong các thị trường rất biến động
 • Thân thật của 2 chân nến cao ở viền trái và phải của mẫu có kích thước xấp xỉ nhau

Các bài viết liên quan:

Ý nghĩa của mô hình Tower

 • Mô hình này hình thành sau một thời gian biến động tăng chỉ ra rằng một điều kiện mua quá mức đang xảy ra.
 • Nến thân nến ngắn ở giữa đại diện cho một giai đoạn hợp nhất của giá cả. Trong giai đoạn này, xu hướng dừng lại, biến động giá sẽ diễn ra trong một không gian hẹp. Đây là thời điểm thị trường dừng lại để xem xét hướng đi tiếp theo sau một thời gian mua quá mức.
 • Có một xác suất nhất định rằng các nến này tạo thành mô hình giá. Thân nến là một mẫu cờ, một mô hình tam giác, một mẫu hình chữ nhật, v.v.
 • Nến cuối cùng của mô hình cho thấy quyết định của thị trường. Một xu hướng giảm được xác định mạnh mẽ bởi một ngọn nến giảm dài.
 • Thời gian tích lũy càng lâu, giá giảm sau đó càng mạnh.
 • Trong giai đoạn tích lũy, các phán quyết được đưa ra bởi các nhà đầu tư. Khi thị trường quyết định xu hướng, vẫn sẽ có phần lớn các nhà đầu tư sai. Nỗ lực thoát hiểm sau đó của họ cũng khiến giá giảm hơn nữa.

Kết luận

Trên đây là khái niệm và đặc điểm nhận dạng của mô hình nến Tower Bottom và mô hình nến Tower Top. Hy vọng bài viết này đã đem lại cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích để giao dịch ngoại hối. Chúc các bạn một ngày giao dịch hiệu quả.

Bài viết khác

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.