Mô hình nến Bearish Belt Hold là gì? Giao dịch với Bearish Belt Hold

Mô hình nến Bearish Belt Hold, cũng giống như mô hình nến Bullish Belt Hold, là một trong những mô hình nến đảo chiều quan trọng. Tuy nhiên, không nhiều nhà giao dịch biết đến và vận dụng mô hình nến này vào giao dịch. Hôm nay, Forex.com.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về mô hình nến Bearish Belt Hold là gì, Ý nghĩa của mô hình cũng như những phương pháp giao dịch với mô hình nến Bearish Belt Hold.

Mô hình nến Bearish Belt Hold là gì?

Mô hình nến Bearish Belt Hold là một mô hình nến hình thành trong một xu hướng tăng. Đây là những gì xảy ra trong mô hình:

  1. Sau một loạt các giao dịch tăng giá, một nến giảm (đen/đỏ) sẽ xuất hiện.
  2. Giá mở cửa, trở thành mức cao nhất trong ngày, cao hơn giá đóng cửa của ngày hôm trước.
  3. Giá cổ phiếu giảm trong suốt cả ngày, dẫn đến một hình nến đen dài với bóng dưới ngắn và không có bóng trên.
Mô hình nến Bearish Belt Hold là gì? Giao dịch với Bearish Belt Hold
Mô hình nến Bearish Belt Hold là gì? Giao dịch với Bearish Belt Hold

Lưu ý: Việc giữ Mô hình nến Bearish Belt Hold không được coi là đáng tin cậy vì nó xảy ra thường xuyên và thường không chính xác trong việc dự đoán giá cổ phiếu trong tương lai.

Ý nghĩa mô hình Bearish Belt Hold

Mô hình nến Bearish Belt Hold là một mô hình thường báo hiệu sự đảo ngược trong tâm lý nhà đầu tư từ tăng sang giảm.

Tuy nhiên, chu kỳ giảm giá không được coi là đáng tin cậy vì nó xảy ra thường xuyên và thường không chính xác trong việc dự đoán giá cổ phiếu trong tương lai. Như với bất kỳ phương pháp biểu đồ hình nến nào khác, hơn hai ngày giao dịch nên được xem xét khi đưa ra dự đoán về xu hướng.

Mô hình nến Bearish Belt Hold tương đối dễ phát hiện nhưng phải được xác nhận – nghĩa là xem xét các chu kỳ kéo dài ngoài khoảng thời gian trong ngày. Các thanh nến từ những ngày trước phải trong xu hướng tăng rõ ràng, xác nhận rằng tâm lý đã thay đổi.

Để giúp khẳng định tính hợp lệ của tín hiệu, điều quan trọng là thanh nến dài, đồng thời, thanh nến của phiên tiếp theo cũng phải có xu hướng giảm.

Các bài viết liên quan:

Giao dịch với mô hình Bearish Belt Hold

Giống như hầu hết các mô hình nến Nhật Bản, các nhà giao dịch không nên giao dịch riêng lẻ Mô hình nến Bearish Belt Hold. Mà nên sử dụng các chỉ báo kỹ thuật và mô hình giá khác làm tăng đáng kể xác suất của một tín hiệu hợp lệ.

Ví dụ: Mô hình nến Bearish Belt Hold có thể mở ra dưới mức dao động cao trước đó và đóng trở lại dưới điểm đó để tạo thành đáy kép tiềm năng. Mô hình nến Bearish Belt Hold phải là một thanh nến dài màu đen (hoặc đỏ) để cho biết phe bán đã giành lại quyền kiểm soát.

Lý tưởng nhất, cây nến trước mô hình nên đi kèm với khối lượng trên mức trung bình để cho biết thời tiết bán ra và khả năng đảo chiều giảm.

Giao dịch với mô hình Bearish Belt Hold
Giao dịch với mô hình Bearish Belt Hold

Mô hình nến Bearish Belt Hold không được coi là đáng tin cậy vì nó thường không chính xác trong việc dự đoán giá cổ phiếu trong tương lai.

Đôi khi, Mô hình nến Bearish Belt Hold có thể chỉ là sự tạm dừng trong xu hướng tăng tổng thể. Do đó, điều quan trọng là các nhà giao dịch nên đợi giá xác nhận mô hình. Chỉ nên nhập lệnh khi giá giao dịch dưới mức cao của thanh nến Belt Hold.

Các bài viết liên quan:

Các nhà giao dịch cẩn thận hơn có thể muốn đợi mức đóng cửa dưới mức cao của mô hình. Nếu Mô hình nến Bearish Belt Hold dài, các nhà giao dịch có thể đặt lệnh cắt lỗ tại điểm giữa của nó. Ngoài ra, các nhà giao dịch có thể đặt điểm dừng bên trên mô hình. Mặc dù điều này đòi hỏi một điểm dừng rộng hơn, nhưng sẽ có ít khả năng gây nhiễu thị trường can thiệp vào giao dịch hơn.

Kết luận

Trên đây là những nội dung cơ bản về mô hình nến Bearish Belt Hold là gì. Đây là một mô hình nến đảo chiều cho tín hiệu tương đối tốt. Tuy nhiên, nếu muốn vận dụng vào để tìm điểm vào lệnh giao dịch thì tốt nhất là bạn nên kết hợp với các công cụ và chỉ báo khác cho tín hiệu mạnh hơn.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp nhà đầu tư biết thêm một cách để xác định tín hiệu giao dịch và có thêm phương pháp giao dịch ngoại hối hiệu quả. Chúc các bạn một ngày giao dịch thuận lợi!

Bài viết khác

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.