Mô hình nến Abandoned Baby Top là gì? Mô hình nến Abandoned Baby Bottom là gì?

Mô hình nến Ababndoned Baby Top là một trong những mô hình nến đảo chiều thường được ứng dụng vào giao dịch. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu xem mô hình Abandoned Baby Top là gì và cách giao dịch với mô hình Abandoned Baby Top như thế nào?

Mô hình nến Abandoned Baby Top là gì?

Mô hình Abandoned Baby Bottom

Mô hình Abandoned Baby Bottom là một loại mô hình nến được các nhà giao dịch sử dụng để báo hiệu sự đảo chiều của xu hướng giảm. Nó hình thành trong một xu hướng giảm và bao gồm ba thanh giá.

Đầu tiên là một nến giảm lớn, tiếp theo là một nến doji tạo khoảng trống bên dưới nến đầu tiên. Cây nến tiếp theo mở ra cao hơn doji và di chuyển mạnh lên phía trên.

Mô hình Abandoned Baby Top Tăng
Mô hình Abandoned Baby Bottom

Kỳ vọng giá sẽ tiếp tục tăng cao hơn do mô hình cho thấy lực bán ít nhất đã tạm thời cạn kiệt. Mô hình trẻ bị bỏ rơi tăng giá có thể tương phản với mô hình trẻ bị bỏ rơi giảm giá , đánh dấu sự kết thúc có thể xảy ra của một xu hướng tăng.

Mô hình Abandoned Baby Top

Mô hình Abandoned Baby Top giảm là một mô hình nến chuyên biệt bao gồm ba nến, một nến có giá tăng, nến thứ hai có giá giữ và nến thứ ba có giá giảm. Các nhà phân tích kỹ thuật kỳ vọng rằng mô hình này ít nhất báo hiệu một sự đảo chiều ngắn hạn trong một xu hướng tăng giá hiện tại.

Sự xuất hiện của mô hình này là khá hiếm khi xuất hiện xấp xỉ 50 lần trong hai thập kỷ qua trên các cổ phiếu thuộc S&P 500. Tín hiệu thường được theo sau bởi hiệu suất giảm trong ngắn hạn.

Mô hình Abandoned Baby Top giảm
Mô hình Abandoned Baby Top giảm

Ý nghĩa của mô hình Abandoned Baby Top

Mô hình Abandoned Baby Bottom

Các nhà giao dịch theo dõi các mô hình Mô hình Abandoned Baby Bottom để báo hiệu sự kết thúc tiềm năng của một xu hướng giảm . Mô hình này khá hiếm vì biến động giá cần đáp ứng các tiêu chí cụ thể để tạo ra mô hình.

  1. Thanh đầu tiên là một thanh nến giảm lớn nằm trong một xu hướng giảm đã xác định.
  2. Thanh thứ hai là một nến doji (mở gần bằng với đóng) tạo ra khoảng trống bên dưới giá đóng của thanh đầu tiên.
  3. Thanh thứ ba là một cây nến trắng lớn mở ra phía trên thanh thứ hai.

Tâm lý hoặc ý tưởng đằng sau mô hình này là giá đã giảm mạnh và vừa có một đợt bán tháo lớn trở lại (nến giảm đầu tiên). Giá sau đó tạo thành doji, cho thấy sức bán đang chững lại vì giá mở và đóng cửa của doji gần như nhau.

Các bài viết liên quan:

Dojis thường được kết hợp với sự thiếu quyết đoán. Trong trường hợp này, doji có nghĩa là người bán có thể đang mất đà và người mua đang bắt đầu tham gia. Doji được theo sau bởi một nến tăng mạnh thường có khoảng cách cao hơn so với doji. Điều này cho thấy người mua đã giành lại quyền kiểm soát và lực bán ít nhất đã tạm thời cạn kiệt.

Các nhà giao dịch có thể tìm kiếm Mô hình Abandoned Baby Bottom theo cách thủ công hoặc giao dịch khi họ nhìn thấy nó, nhưng họ cũng có thể quét mẫu bằng phần mềm giao dịch.

Mô hình Abandoned Baby Top

Mô hình Abandoned Baby Top giảm có thể là một tín hiệu cho xu hướng đảo chiều giảm giá của chứng khoán. Mô hình này được hình thành khi một nến giống doji đứng trước khoảng cách giữa giá thấp nhất của nó và giá của nến trước đó.

Thân nến trước là một thân nến trắng cao với bóng nhỏ . Theo sau doji là khoảng cách giữa giá thấp nhất và giá cao nhất của nến tiếp theo. Thân nến tiếp theo là một thân nến cao màu đỏ với bóng nhỏ. Trong mô hình này, nến doji trở thành một tín hiệu quan trọng cho các nhà giao dịch và nhà phân tích kỹ thuật đang tìm cách xác định sự đảo chiều giảm của xu hướng tăng.

Khi mô hình này xảy ra, xu hướng giá thấp hơn trong 20 ngày tới khoảng 65% thời gian, với mức lợi nhuận trung bình là -3,00%, trong khi lợi nhuận của chỉ số S&P 500 điểm chuẩn là tích cực trong những ngày tương tự.

Trái ngược với mô hình con bị bỏ rơi giảm giá hiếm gặp , mô hình con bị bỏ rơi tăng giá hiếm gặp tương tự, với cấu trúc giá tương tự, dự báo một xu hướng tăng sau khi xuất hiện.

Các bài viết liên quan:

Việc xác định cả các mô hình con bị bỏ rơi giảm giá và tăng giá được thực hiện bằng cách nhận ra ba đặc điểm chính tạo nên các mô hình này: thứ nhất, một xu hướng thịnh hành; thứ hai, trình tự thích hợp của các ngọn nến; thứ ba, hai khoảng trống về giá, khoảng trống đầu tiên sau cây nến đầu tiên và khoảng cách thứ hai sau cây nến thứ hai.

  • Nến trắng : Nến trắng được mô tả trong hình trên xảy ra khi giá của một chứng khoán đóng cửa cao hơn giá mở của nó. Loại hình nến này thường có màu trắng hoặc xanh lá cây trên biểu đồ giao dịch. Ví dụ cụ thể được hiển thị bao gồm giá mở cửa gần mức thấp nhất trong ngày và giá đóng cửa gần mức cao trong ngày.
  • Nến đỏ : Nến đỏ được mô tả trong hình trên xảy ra khi giá của một chứng khoán đóng cửa thấp hơn giá mở của nó. Loại hình nến này thường có màu đen hoặc đỏ trên biểu đồ giao dịch. Ví dụ cụ thể được hiển thị bao gồm giá mở cửa gần mức cao nhất trong ngày và giá đóng cửa gần mức thấp nhất trong ngày.
  • Doji : Hình nến doji xảy ra khi một chứng khoán có cùng giá mở và giá đóng cửa. Điều này thường sẽ được thể hiện bằng một số dạng dấu cộng trên biểu đồ giao dịch hoặc có thể là một dấu gạch ngang với một đường thẳng đứng di chuyển ra khỏi dấu gạch ngang.

Giao dịch với mô hình Abandoned Baby Top

Mặc dù có nhiều cách để giao dịch mô hình con bị bỏ rơi tăng giá, nhưng đây là một số ý tưởng chung về cách thực hiện.

  • Vào lệnh: Một số nhà giao dịch tham gia vào thời điểm phá vỡ trên thanh thứ ba trong mô hình bằng cách sử dụng lệnh giới hạn dừng . Kỳ vọng là giá sẽ tiếp tục tăng cao hơn, vì vậy nếu nó tăng, bằng cách di chuyển trên mức cao của thanh thứ ba, thì đây có thể được sử dụng như một cơ hội mua.
  • Lệnh Cắt lỗ: Để tránh bị dừng quá sớm, các nhà giao dịch có thể đặt lệnh cắt lỗ bên dưới bóng dưới của thanh con bị bỏ rơi tăng giá (doji). Các nhà giao dịch muốn ít rủi ro hơn có thể đặt lệnh cắt lỗ ngay dưới mức thấp của thanh thứ ba trong mô hình. Sự biến động gia tăng thường đi kèm với sự đảo ngược xu hướng. Hãy ghi nhớ điều này khi chọn vị trí cắt lỗ.
  • Mục tiêu lợi nhuận: Mô hình không có mục tiêu lợi nhuận . Một số phương pháp rút lui khác sẽ cần được sử dụng để nhận ra bất kỳ khoản lợi nhuận nào có thể xảy ra.

Các bài viết liên quan:

Có thể sử dụng mục tiêu lợi nhuận ở mức thoái lui Fibonacci . Ví dụ: các nhà giao dịch có thể đặt mục tiêu lợi nhuận ở mức thoái lui 50% của xu hướng giảm trước mô hình Mô hình Abandoned Baby Bottom.

Các tùy chọn khác có thể bao gồm đặt mục tiêu với tỷ lệ rủi ro / phần thưởng cố định . Ví dụ: nếu mạo hiểm $ 500, hãy đặt mục tiêu lợi nhuận ở mức tăng $ 1.000 hoặc $ 1.500. Một nhà giao dịch cũng có thể sử dụng các chỉ báo kỹ thuật hoặc thoát ra khi giá giảm xuống dưới mức trung bình động đã chọn .

Kết luận

Trên đây là những phương pháp giao dịch với mô hình Abandoned Baby Top. Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn thêm một phương pháp giao dịch. Chúc các bạn thành công!

Bài viết khác

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.