Mô hình In Neck là gì? Giao dịch với mô hình In Neck

Mô hình In Neck là một trong những mô hình nến tiếp diễn. Nhưng nó hiếm khi được nhà đầu tư biết đến và áp dụng. Hôm nay, Forex.com.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về mô hình In Neck là gì cũng như cách giao dịch với mô hình In Neck.

Mô hình In Neck là gì?

Mô hình In Neck là mô hình nến tiếp tục giảm giá xảy ra trong một xu hướng giảm và báo hiệu rằng xu hướng giảm sẽ tiếp tục.

Mô hình In Neck là gì? Giao dịch với mô hình In Neck
Mô hình In Neck là gì? Giao dịch với mô hình In Neck

Cách nhận diện mô hình In Neck:

 1. Xu hướng chung là xu hướng giảm
 2. Nến đầu tiên là giảm.
 3. Nến thứ hai mở cửa dưới mức giá đóng cửa của nến trước, nhưng đóng cửa bằng hoặc cao hơn một chút so với mức giá đóng cửa của nến trước.

Các bài viết liên quan:

Mô hình In Neck rất giống với mô hình On Neck và có cùng ý nghĩa. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở chỗ cây nến cuối cùng của mô hình In Neck rộng với mức giá đóng cửa thấp hơn một chút so với mức đóng cửa của thanh trước đó.

Ý nghĩa của mô hình In Neck

Tất cả các mẫu hình nến cho chúng ta biết điều về tâm lý thị trường đứng đằng sau một động thái thị trường. Và bằng cách phân tích các mẫu hình, chúng ta có thể tìm hiểu lực lượng nào đang tác động, chúng ta có thể giành được lợi thế trên thị trường. Vậy mô hình In Neck cho chúng ta biết điều gì về thị trường?

Với xu hướng chính là xu hướng giảm, tâm lý thị trường cũng đi xuống và hầu hết những người tham gia thị trường đều tin rằng giá sẽ giảm. Điều này được phản ánh trong cây nến đầu tiên, đóng cửa giảm.

Tâm lý giảm giá tràn sang ngày hôm sau, khi thị trường giảm giá, điều này càng làm tăng thêm tâm lý giảm giá.

Mô hình In Neck là gì? Giao dịch với mô hình In Neck
Mô hình In Neck là gì? Giao dịch với mô hình In Neck

Tuy nhiên, đã đi xuống khá nhiều trong một thời gian ngắn, một số nhà đầu tư trên thị trường cho rằng thị trường đã trở nên quá bán. Do đó, họ quyết định tham gia các vị thế mua với dự đoán về một đợt pullback ngắn hạn. Áp lực mua gia tăng khiến thị trường đi lên một chút.

Tuy nhiên, nó không bao giờ xoay sở để đóng cửa trên mức đóng cửa của thanh trước đó, điều này cho thấy phe bò không đủ mạnh để thúc đẩy một sự đảo ngược xu hướng lớn hơn.

Các bài viết liên quan:

Khi nhận ra điều này, những người ban đầu đã quyết định bán các vị thế của họ, và trước khi chúng ta biết điều đó, thị trường lại một lần nữa hướng tới mức thấp mới.

Những lưu ý khi giao dịch với mô hình In Neck

Khi hầu hết các nhà giao dịch tìm hiểu về một mô hình nến mới, nhiều người trong số họ sẽ lao thẳng vào thị trường để cố gắng tận dụng kiến ​​thức mới tìm thấy của họ. Tuy nhiên, đó hiếm khi là một ý kiến ​​hay.

Hầu hết các mẫu hình nến không hoạt động tốt nếu không có các bộ lọc bổ sung hoặc các điều kiện loại bỏ một số tín hiệu sai.

Vì vậy, trong phần này của hướng dẫn, chúng tôi muốn chia sẻ một số kỹ thuật mạnh mẽ mà chúng tôi đã phát triển trong nhiều năm, mà chúng tôi đã sử dụng thành công trong rất nhiều chiến lược giao dịch của mình.

1. Tính thời vụ

Với hầu hết các thị trường, có xu hướng tồn tại một số tác động theo mùa khiến thị trường tăng giá hoặc giảm giá theo định kỳ.

Bây giờ, nói chung, bạn sử dụng tính thời vụ trong những khoảng thời gian dài hơn, như vài tháng hoặc thậm chí vài năm. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng bạn có thể xem xét các khoảng thời gian ngắn hơn nhiều để khám phá các mẫu hình hữu ích.

Ví dụ: nhiều thị trường có một số ngày trong tuần có xu hướng tăng giá hơn những ngày khác, hoặc thậm chí một số khoảng thời gian trong ngày liên tục cho thấy lợi nhuận trên mức trung bình.

Bằng cách biết khi nào những xu hướng theo mùa hoặc xu hướng dựa trên thời gian đang diễn ra, chúng ta có thể sắp xếp thời gian cho các mục nhập của mình tốt hơn. Ví dụ: nếu chúng ta thấy một đường ở dạng cổ khi chúng ta đang tiến đến một phần của tuần có xu hướng giảm thêm, chúng ta có thể chắc chắn hơn một chút rằng thị trường thực sự sẽ tiếp tục đi xuống.

Các bài viết liên quan:

Dưới đây là các xu hướng theo mùa và theo thời gian mà chúng tôi thành công nhất:

 1. Hàng tháng- Thường có một số tháng cho thấy một số xu hướng tích cực hoặc tiêu cực đáng kể. Ví dụ, thị trường dầu sưởi có xu hướng hoạt động tốt trong những tháng mùa đông, do nhu cầu tăng lên khi nhiều người cần sưởi ấm ngôi nhà của họ.
 2. Ngày trong tháng – Bạn cũng có thể chia tháng thành hai hoặc ba phần để xem liệu chiến lược của bạn hoạt động tốt hơn hay kém hơn ở bất kỳ nửa nào.
 3. Ngày trong tuần – Như chúng ta đã đề cập, các ngày nhất định trong tuần có thể có các đặc điểm khá khác nhau ở nhiều thị trường!
 4. Thời gian trong ngày – Đôi khi bạn có thể quyết định chỉ thực hiện các giao dịch trong nửa đầu hoặc nửa sau của ngày, với kết quả tốt!

2. Các chỉ báo tâm lý thị trường

Ngoài các chỉ báo giao dịch thông thường chỉ dựa vào hành động giá, có một số công cụ khác mà hầu hết các nhà giao dịch vẫn chưa khám phá ra. Đây được gọi là các chỉ báo tâm lý thị trường.

Các chỉ báo tâm lý thị trường cung cấp một cái nhìn rộng hơn về thị trường, đo lường những thứ như tổng khối lượng tăng so với khối lượng giảm cho toàn bộ sàn giao dịch. Bằng cách đó, chúng tôi có được cảm giác về tình trạng thị trường tổng thể, điều kiện có thể có tác động đáng kể đến hiệu suất của các chiến lược giao dịch.

3. Khối lượng

Mặc dù biểu đồ giá cho chúng ta biết cách một chứng khoán di chuyển, nhưng nó không cho chúng ta biết nhiều về những người chơi thị trường đã hỗ trợ động thái này.

Đây là lúc khối lượng giao dịch phát huy tác dụng như một công cụ cực kỳ hữu ích. Bằng cách thêm khối lượng vào phân tích của mình, chúng tôi không chỉ biết được thị trường di chuyển như thế nào mà còn cả niềm tin đằng sau động thái này.

Nói chung, người ta có xu hướng nói rằng khối lượng lớn tạo ra một động thái quan trọng hơn, trong khi khối lượng nhỏ có nghĩa là ít người tham gia thị trường đứng đằng sau hành động thị trường.

Để sử dụng khối lượng với mô hình In Neck, bạn có thể ví dụ như yêu cầu rằng nến đầu tiên, tiêu cực được hình thành với khối lượng ít hơn nhiều so với nến tăng thứ hai. Bằng cách này, chúng tôi thấy rằng người tham gia thị trường quan tâm nhiều hơn đến việc đẩy giá lên cao hơn là giảm xuống.

Các bài viết liên quan:

Khối lượng là thứ đã giúp chúng tôi rất nhiều trong rất nhiều chiến lược giao dịch. Dưới đây là các điều kiện chúng tôi sử dụng nhiều nhất:

 1. Khối lượng giao dịch cao hơn hoặc thấp hơn khối lượng giao dịch của ngày hôm trước – Mặc dù là một điều kiện thực sự đơn giản, nhưng điều này lại hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên rất nhiều lần!
 2. Khối lượng giao dịch ở mức cao nhất hoặc thấp nhất của thanh bar  – Điều kiện này khá giống với điều kiện trước đó nhưng có thể nói rằng nhu cầu của thị trường nhiều hơn một chút.
 3. Chỉ báo giao dịch và Khối lượng – Nhiều người không nhận ra rằng bạn có thể sử dụng các chỉ báo giao dịch như RSI hoặc dải Bollinger với khối lượng!

Chiến lược giao dịch với mô hình In Neck

Bây giờ chúng ta đã xem xét một số kỹ thuật mạnh mẽ để loại trừ các giao dịch xấu, chúng tôi muốn chia sẻ một số chiến lược giao dịch dựa trên mô hình.

Như đã nói, các chiến lược được trình bày dưới đây không sẵn sàng để giao dịch ở dạng hiện tại, nhưng phải được áp dụng vào khung thời gian và thị trường phù hợp. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng backtest cho việc này!

Như đã nói, chúng cũng đóng vai trò là nguồn cảm hứng và chắc chắn sẽ giúp bạn bắt đầu khám phá các bộ lọc và thiết lập khác nhau.

Chiến lược giao dịch 1: Kết hợp mô hình In Neck với chỉ báo ADX

Một trong những chỉ báo giao dịch phổ biến nhất khi nói đến việc lọc ra các giao dịch xấu, là chỉ báo ADX.

ADX đo lường sức mạnh của xu hướng và xuất ra các giá trị từ 0 đến 100. Các giá trị trên 25 báo hiệu xu hướng mạnh và các chỉ số dưới 20 báo hiệu xu hướng yếu.

Khi chúng ta giao dịch với mô hình In Neck, chúng ta muốn thấy rằng xung lượng âm là rất mạnh. Bằng cách đó, chúng ta có thể giả định rằng các lực lượng giảm giá có khả năng đẩy thị trường xuống sâu hơn nữa và xu hướng giảm giá sẽ vẫn tồn tại.

Do đó, để thực hiện một giao dịch, chúng tôi sẽ yêu cầu:

 1. Chúng tôi có một mô hình In Neck và thị trường đang trong xu hướng giảm
 2. ADX trên 30

Sau đó, chúng tôi sẽ thoát khỏi giao dịch sau 5 thanh.

Chiến lược giao dịch 2: Kết hợp In Neck với giao dịch đột phá

Đôi khi bạn muốn xác nhận rằng thị trường thực sự diễn ra theo hướng dự đoán của bạn, trước khi tham gia giao dịch. Và đó là những gì chiến lược này làm!

Để tham gia giao dịch, trước tiên chúng tôi yêu cầu thị trường hình thành mô hình In Neck. Sau đó, chúng ta sẽ thêm một mức đột phá, mức này sẽ được đặt ở điểm mở của nến tăng thứ hai của mô hình. Bằng cách đó, chúng tôi chờ xác nhận rằng những con gấu thực sự đang chịu trách nhiệm vào lúc này.

Vì vậy, các quy tắc để tham gia giao dịch là:

 1. Thị trường hình thành mô hình In Neck.
 2. Sau đó, chúng ta đợi cho đến khi thị trường phá vỡ dưới mức mở của thanh thứ hai.

Sau đó, chúng ta thoát khỏi giao dịch sau 5 thanh nến xuất hiện.

Mô hình In Neck là gì? Giao dịch với mô hình In Neck
Mô hình In Neck là gì? Giao dịch với mô hình In Neck

Kết luận

Trên đây là những thông tin về mô hình In Neck là gì và cách giao dịch với mô hình In Neck. Dù ít được áp dụng bởi trader Việt Nam nhưng Mô hình In Neck là một trong những mô hình nến tiếp diễn cho tín hiệu giao dịch tốt. Nó cho biết xu hướng sẽ không thay đổi ít nhất là trong ngắn hạn.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp nhà đầu tư có thêm phương pháp giao dịch hữu ích với mô hình In Neck. Chúc các bạn một ngày giao dịch thành công!

Bài viết khác

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.