Mô hình Bullish Counterattack là gì? Giao dịch với Bullish Counterattack

Mô hình Bullish Counterattack là một mô hình nến đảo chiều ít được trader Việt sử dụng. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ và áp dụng mô hình này vào trong giao dịch, bạn sẽ có những tín hiệu giao dịch tốt. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mô hình Bullish Counterattack  là gì? Cách sử dụng mô hình Bullish Counterattack vào trong giao dịch!

Mô hình Bullish Counterattack là gì?

Mô hình Bullish Counterattack là mô hình đảo chiều hai nến xuất hiện trên biểu đồ hình nến. Nó xảy ra trong một xu hướng giảm. Đối với một sự đảo ngược tăng trong một xu hướng giảm, cây nến thứ nhất là một chặng đường dài đen (giảm) nến, và ngọn nến thứ hai khoảng trống xuống nhưng sau đó đóng cao hơn, gần kết thúc cây nến đầu tiên. Nó cho thấy rằng người bán đã nắm quyền kiểm soát, nhưng họ có thể mất quyền kiểm soát đó vì người mua đã có thể thu hẹp khoảng cách.

Mô hình Bullish Counterattack là gì? Giao dịch với Bullish Counterattack
Mô hình Bullish Counterattack là gì? Giao dịch với Bullish Counterattack

Đặc điểm của mô hình Bullish Counterattack

  • Các đường Bullish Counterattack báo hiệu một sự đảo ngược tiềm năng từ xu hướng giảm thành xu hướng tăng.
  • Mô hình này bao gồm hai nến có màu / hướng đối lập. Việc sử dụng nến thứ ba và / hoặc thứ tư xác nhận hướng giá tiếp theo theo mô hình được khuyến nghị.

Ý nghĩa của Mô hình Bullish Counterattack là gì?

Mô hình cho thấy người bán có thể mất kiểm soát trong xu hướng giảm.

Các đường Bullish Counterattack là một mô hình nến với các đặc điểm sau:

  1. Thị trường đang trong xu hướng giảm .
  2. Cây nến đầu tiên có màu đen (giảm) với thân nến dài .
  3. Cây nến thứ hai giảm giá khi mở cửa, có màu trắng với thân thực có kích thước tương tự như cây nến đầu tiên và đóng cửa gần giá đóng cửa của cây nến đầu tiên.

Mô hình biểu đồ này được đặc trưng bởi một khoảng trống theo hướng xu hướng hiện tại khi mở cửa cây nến thứ hai, tiếp theo là một động thái mạnh theo hướng ngược lại để thu hẹp khoảng cách. Với xu hướng ban đầu trở nên không bền vững, thị trường có xu hướng đảo ngược hướng và gửi giá theo hướng khác (hướng của cây nến thứ hai).

Các bài viết liên quan:

Đường Counterattack là một mô hình khá cụ thể và do đó không xảy ra thường xuyên trên biểu đồ hình nến. Các nhà giao dịch nên sử dụng mô hình đường phản công kết hợp với các hình thức phân tích kỹ thuật khác để tối đa hóa khả năng giao dịch thành công của họ.

Nhiều nhà giao dịch chờ đợi một cây nến xác nhận theo mô hình nến. Nến xác nhận là giá di chuyển theo hướng dự kiến. Ví dụ, sau một sự đảo chiều tăng giá, giá dự kiến ​​sẽ tăng. Giao dịch không được thực hiện cho đến khi giá thực sự bắt đầu tăng. Khái niệm tương tự cũng áp dụng cho sự sụt giảm giá sau khi đảo chiều giảm giá.

Khi xác nhận đã xảy ra và một giao dịch dài đã được nhập vào, lệnh cắt lỗ có thể được đặt dưới mức thấp của mô hình. Khi giao dịch ngắn hạn đã được xác nhận, lệnh cắt lỗ có thể được đặt trên mức cao của mô hình.

Tâm lý giao dịch của Mô hình Bullish Counterattack

Giả sử thị trường đang tham gia vào một xu hướng giảm đang hoạt động. Nến đầu tiên tiếp tục đà giảm, với giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa, tạo ra một thân nến dài.

Điều này làm tăng sự tự tin của gấu trong khi đặt những con đực vào thế phòng thủ. Sự thận trọng của họ được chứng minh khi cây nến thứ hai mở cửa, giảm khoảng cách so với giá đóng cửa của phiên trước đó.

Tuy nhiên, việc mở cửa làm cạn kiệt nguồn cung của áp lực bán, cho phép phe bò nâng mức an toàn trong một phiên đảo chiều kết thúc gần mức đóng cửa của cây nến đầu tiên. Hành động giá này báo hiệu một sự đảo chiều tăng giá tiềm năng được xác nhận trên cây nến thứ ba hoặc thứ tư.

Giao dịch với Mô hình Bullish Counterattack

Đường Bullish Counterattack được sử dụng tốt nhất cùng với các hình thức phân tích khác, bởi vì chúng không phải lúc nào cũng dẫn đến sự đảo ngược.

Mô hình Bullish Counterattack là gì? Giao dịch với Bullish Counterattack
Mô hình Bullish Counterattack là gì? Giao dịch với Bullish Counterattack

Các đường Bullish Counterattack đầu tiên trên biểu đồ hàng ngày của Apple Inc. (AAPL) xảy ra trong xu hướng giảm và việc mua mạnh vào nến thứ hai cho thấy khả năng đảo chiều trong xu hướng giảm. Trong trường hợp này, giá chỉ cao hơn một chút và sau đó xu hướng giảm tiếp tục.

Trong ví dụ thứ hai và thứ ba, giá đã tăng cao hơn theo các mô hình. Cả hai mô hình này đều được tạo ra với những ngọn nến tương đối nhỏ. Lý tưởng nhất là mô hình nên có nến lớn, giống như trong ví dụ đầu tiên. Tuy nhiên, trong những trường hợp này, các nến nhỏ hơn dẫn đến sự đảo chiều tăng giá dự kiến.

Các bài viết liên quan:

Những ví dụ này đều là các đường phản công tăng giá; do đó, một khi giá bắt đầu tăng cao hơn theo mô hình và bắt đầu một giao dịch dài, lệnh dừng lỗ có thể được đặt dưới mức thấp của mô hình.

Các mẫu hình nến không có mục tiêu lợi nhuận , do đó, nhà giao dịch phải xác định cách thức và thời điểm họ chốt lời.

Kết luận

Trên đây là những nội dung về mô hình Bullish Counterattack. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ cho nhà đầu tư những kiến thức hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Bài viết khác

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.