Mô hình nến Bullish Belt Hold là gì? Giao dịch với Bullish Belt Hold

Mô hình nến Bullish Belt Hold là một mô hình nến đảo chiều ứng dụng nhiều vào giao dịch. Tuy nhiên, không nhiều nhà đầu tư ứng dụng mô hình này vào giao dịch.

Vậy Mô hình nến Bullish Belt Hold là gì? Ý nghĩa của mô hình nến Bullish Belt Hold và cách giao dịch với mô hình này như thế nào? Cùng Forex.com.vn tìm hiểu những thông tin trên!

Mô hình nến Bullish Belt Hold là gì?

Mô hình nến Bullish Belt Hold là một mô hình nến Nhật Bản trong một ngày cho thấy khả năng đảo ngược xu hướng giảm phổ biến.

Mô hình nến Bullish Belt Hold là gì? Giao dịch với Bullish Belt Hold
Mô hình nến Bullish Belt Hold là gì? Giao dịch với Bullish Belt Hold

Mô hình hình thành khi, sau một đoạn giao dịch giảm giá, xuất hiện một hình nến tăng giá. Giá mở cửa, trở thành mức thấp nhất trong ngày, thấp hơn giá đóng cửa của ngày hôm trước. Giá cổ phiếu sau đó tăng trong suốt cả ngày, tạo ra một thanh nến trắng dài với bóng trên ngắn và không có bóng dưới.

Ý nghĩa của mô hình nến Bulish Belt Hold

Cây nến, có bề ngoài tương tự như Marubozu trắng, mở ra ở mức thấp của khoảng thời gian và sau đó phục hồi để đóng cửa gần mức cao của nó, để lại một bóng nhỏ ở trên cùng của cây nến.

Mô hình xuất hiện sau một đoạn đường nến giảm giá trong xu hướng giảm. Giá mở cửa của nến thấp hơn đáng kể so với mức thấp nhất của ngày hôm trước. Mô hình đóng cửa tốt vào thân của cây nến trước đó, giữ giá không giảm thêm, do đó có tên là “belt hold”.

Mô hình nến Bullish Belt Hold, được gọi là ” yorikiri ” trong tiếng Nhật, thường báo hiệu sự thay đổi trong tâm lý nhà đầu tư từ giảm sang tăng. Mô hình nến này xảy ra thường xuyên và cho thấy các kết quả khác nhau trong việc dự đoán giá tương lai của chứng khoán.

Hiệu lực của hình nến được nâng cao nếu nó hình thành gần mức hỗ trợ, chẳng hạn như đường xu hướng , đường trung bình động hoặc tại các điểm xoay quanh thị trường .

Các bài viết liên quan:

Như với bất kỳ mẫu biểu đồ hình nến nào khác , các nhà giao dịch nên xem xét nhiều hơn chỉ hai ngày giao dịch khi đưa ra dự đoán về xu hướng. Mô hình nến Bullish Belt Hold có thể được tìm thấy trên tất cả các khung thời gian nhưng đáng tin cậy hơn trên các biểu đồ hàng ngày và hàng tuần vì ngày càng có nhiều nhà giao dịch tham gia vào việc hình thành nó.

Giao dịch với mô hình nến Bullish Belt Hold

Giao dịch với mô hình nến Bullish Belt Hold
Giao dịch với mô hình nến Bullish Belt Hold

Giống như hầu hết các mô hình nến Nhật Bản, các nhà giao dịch không nên giao dịch riêng lẻ Mô hình nến Bullish Belt Hold. Mà nên sử dụng các chỉ báo kỹ thuật và mô hình giá khác làm tăng đáng kể xác suất của một tín hiệu hợp lệ.

Ví dụ: Mô hình nến Bullish Belt Hold có thể mở ra dưới mức dao động thấp trước đó và đóng trở lại trên điểm đó để tạo thành đáy kép tiềm năng . Mô hình nến Bullish Belt Hold phải là một thanh nến dài màu trắng (hoặc xanh lục) để cho biết phe bò đã giành lại quyền kiểm soát.

Lý tưởng nhất, cây nến trước mô hình nên đi kèm với khối lượng trên mức trung bình để cho biết thời tiết bán ra và khả năng đảo chiều tăng.

Các bài viết liên quan:

Mô hình nến Bullish Belt Hold không được coi là đáng tin cậy vì nó thường không chính xác trong việc dự đoán giá cổ phiếu trong tương lai.

Đôi khi, Mô hình nến Bullish Belt Hold có thể chỉ là sự tạm dừng trong xu hướng giảm tổng thể. Do đó, điều quan trọng là các nhà giao dịch nên đợi giá xác nhận mô hình. Chỉ nên nhập lệnh khi giá giao dịch trên mức cao của thanh nến giữ đai.

Các nhà giao dịch cẩn thận hơn có thể muốn đợi mức đóng cửa trên mức cao của mô hình. Nếu Mô hình nến Bullish Belt Hold dài, các nhà giao dịch có thể đặt lệnh cắt lỗ tại điểm giữa của nó.

Ngoài ra, các nhà giao dịch có thể đặt điểm dừng bên dưới mô hình. Mặc dù điều này đòi hỏi một điểm dừng rộng hơn, nhưng sẽ có ít khả năng nhiễu thị trường can thiệp vào giao dịch hơn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin của Mô hình nến Bullish Belt Hold và cách giao dịch với Mô hình nến Bullish Belt Hold. Nếu hiểu rõ và biết cách vận dụng Mô hình nến Bullish Belt Hold vào giao dịch, bạn sẽ thu được nhiều tín hiệu giao dịch tốt. Chúc các bạn thành công!

Bài viết khác

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.