Mô hình Bearish Counterattack là gì? Giao dịch với Bearish Counterattack

Nếu bạn đã biết về mô hình Bullish Counterattack thì mô hình Bearish Counterattack hoàn toàn tương tự. Mô hình này là một trong những mô hình nến đảo chiều có thể kết hợp với các công cụ, chỉ báo kỹ thuật để tăng độ tin cậy của tín hiệu giao dịch. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mô hình Bearish Counterattack là gì? Đặc điểm, ý nghĩa và cách giao dịch với mô hình Bearish Counterattack như thế nào nhé!

Mô hình Bearish Counterattack là gì?

Mô hình Bearish Counterattack là mô hình đảo chiều hai nến xuất hiện trên biểu đồ hình nến. Nó  xảy ra trong một xu hướng tăng.

Đối với sự đảo chiều giảm giá trong xu hướng tăng, nến đầu tiên là nến trắng (tăng) dài và nến thứ hai tạo khoảng trống cao hơn nhưng sau đó đóng cửa thấp hơn, gần giá đóng cửa của nến đầu tiên.

Nó cho thấy rằng người mua đã nắm quyền kiểm soát, nhưng họ có thể mất quyền kiểm soát đó vì người bán đã có thể thu hẹp khoảng cách.

Mô hình Bearish Counterattack là gì? Giao dịch với Bearish Counterattack
Mô hình Bearish Counterattack là gì? Giao dịch với Bearish Counterattack

Đặc điểm của mô hình Bearish Counterattack

  • Các đường Bearish Counterattack báo hiệu một sự đảo ngược tiềm năng từ xu hướng tăng thành xu hướng giảm.
  • Mô hình này bao gồm hai nến có màu / hướng đối lập. Việc sử dụng nến thứ ba và / hoặc thứ tư xác nhận hướng giá tiếp theo theo mô hình được khuyến nghị.

Ý nghĩa của Mô hình Bearish Counterattack là gì?

Mô hình Bearish Counterattack cho thấy người mua có thể mất kiểm soát trong xu hướng tăng

Các đường Bearish Counterattack là một mô hình nến với các đặc điểm sau:

  1. Thị trường đang trong xu hướng tăng .
  2. Cây nến đầu tiên có màu trắng (tăng) với thân nến dài.
  3. Khoảng trống của cây nến thứ hai cao hơn khi mở cửa, có màu đen với thân thực có kích thước tương tự như cây nến đầu tiên, với giá đóng cửa gần với giá đóng cửa của cây nến đầu tiên.

Các bài viết liên quan:

Mô hình biểu đồ này được đặc trưng bởi một khoảng trống theo hướng xu hướng hiện tại khi mở cửa cây nến thứ hai, tiếp theo là một động thái mạnh theo hướng ngược lại để thu hẹp khoảng cách. Với xu hướng ban đầu trở nên không bền vững, thị trường có xu hướng đảo ngược hướng và gửi giá theo hướng khác (hướng của cây nến thứ hai).

Đường phản công là một mô hình khá cụ thể và do đó không xảy ra thường xuyên trên biểu đồ hình nến. Các nhà giao dịch nên sử dụng mô hình đường phản công kết hợp với các hình thức phân tích kỹ thuật khác để tối đa hóa khả năng giao dịch thành công của họ.

Nhiều nhà giao dịch chờ đợi một cây nến xác nhận theo mô hình nến. Nến xác nhận là giá di chuyển theo hướng dự kiến. Ví dụ, sau một sự đảo chiều tăng giá, giá dự kiến ​​sẽ tăng. Giao dịch không được thực hiện cho đến khi giá thực sự bắt đầu tăng. Khái niệm tương tự cũng áp dụng cho sự sụt giảm giá sau khi đảo chiều giảm giá.

Khi xác nhận đã xảy ra và một giao dịch dài đã được nhập vào, lệnh cắt lỗ có thể được đặt dưới mức thấp của mô hình. Khi giao dịch ngắn hạn đã được xác nhận, lệnh cắt lỗ có thể được đặt trên mức cao của mô hình.

Tâm lý giao dịch của Mô hình Bearish Counterattack

Giả sử thị trường đang tham gia vào một xu hướng tăng tích cực. Cây nến đầu tiên tiếp tục đà tăng, với mức đóng cửa cao hơn mức mở, tạo ra một thân nến dài. Điều này làm tăng sự tự tin của phe bò trong khi đưa phe gấu vào thế phòng thủ.

Sự thận trọng của họ được chứng minh khi cây nến thứ hai mở cửa, tạo ra khoảng trống so với giá đóng cửa của phiên trước đó.

Tuy nhiên, việc mở cửa làm giảm nhu cầu mua, cho phép những con gấu giảm chứng khoán trong một phiên đảo chiều kết thúc gần mức đóng cửa của cây nến đầu tiên. Hành động giá này báo hiệu một sự đảo chiều giảm giá tiềm năng được xác nhận trên cây nến thứ ba hoặc thứ tư.

Mô hình Bearish Counterattack là gì? Giao dịch với Bearish Counterattack
Mô hình Bearish Counterattack là gì? Giao dịch với Bearish Counterattack

Các bài viết liên quan:

Giao dịch với Mô hình Bearish Counterattack

Đường Bearish Counterattack được sử dụng tốt nhất cùng với các hình thức phân tích khác, bởi vì chúng không phải lúc nào cũng dẫn đến sự đảo ngược.

Kết luận

Trên đây là những nội dung liên quan đến mô hình Bearish Counterattack. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm một phương pháp phân tích kỹ thuật. Chúc các bạn thành công!

Bài viết khác

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.