Chiến lược giao dịch với mô hình Sao Đổi Ngôi (Shooting Star Pattern)

Mô hình nến Đổi Ngôi (Shooting Star Pattern) is a a pattern of the popular output variable in the xu hướng tăng. This is a in the price Action quan trọng mô hình được sử dụng nhiều nhất trong giao dịch. Vì vậy, mô hình nến Thay đổi là gì và chiến lược giao dịch với mô hình này thực hiện như thế nào? Cùng Forex.com.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Mô hình Ngôi sao đổi (Shooting Star Pattern) là gì?

Mô hình ngôi sao đổi (Shooting Star Pattern) là một bộ gồm 2 đèn. Cụ thể, cấu hình của Shooting Star mô hình như sau:

  • Ngày 1: Nến tăng mạnh
  • Ngày 2: Nến giảm. This is the Stack Stars Change
  • 2 nến này có đặc điểm là có thân nến nhỏ và nằm ở phía dưới và có bóng nến trên dài, bóng nến dưới ngắn hoặc không có bóng nến dưới.
  • Nến có thể là nến tăng hoặc làm mờ
  • Mô hình có đèn chiếu Shooting Star cao hơn so với đèn chiếu sáng trước sẽ cho tín hiệu chuẩn hơn.
Shooting Star: Ngôi sao thay đổi mô hình
Shooting Star: Ngôi sao thay đổi mô hình

Ý nghĩa mô hình nến Đổi Ngôi

Ý nghĩa mô hình nến Đổi Ngôi
Ý nghĩa mô hình nến Đổi Ngôi

Các ngôi sao thay đổi hình dạng cho chức năng nâng cao và đảo chiều. Nến thay đổi hiệu quả nhất khi nó hình thành sau một chuỗi ba hoặc nhiều nến tăng liên kết với các mức cao hơn. Nó cũng có thể xuất hiện trong thời gian tăng giá chung, ngay cả khi một vài cây nến gần đây là giảm giá.

Sau đó, một cây nến Thay đổi sẽ mở ra và sau đó tăng mạnh trong ngày. This thing for the same day áp lực đã được thấy trong nhiều đoạn gần đây. Tuy nhiên, khi diễn ra ngày, những người bán bước vào và đẩy giá xuống gần mức mở cửa, xóa đi mức tăng trong ngày. Điều này cho thấy rằng người mua đã mất kiểm soát vào cuối ngày và người bán có thể sử dụng quyền điều khiển.

Bóng dài trên đại diện cho những người mua trong ngày nhưng hiện đang ở vị trí thua lỗ vì giá giảm trở lại khi mở cửa.

Nến hình thành sau ánh nến Shooting Star là để xác định hình ảnh của những ngôi sao thay đổi. Đỉnh cao của ngọn nến thay đổi phải ở dưới đỉnh của ngôi nhà thay đổi và sau đó tiến trình đóng bên dưới điểm của ngôi sao thay đổi. Lý tưởng nhất là nến sau khoảng trống sao đổi ngôi nhà thấp hơn hoặc mở gần điểm đóng trước đó và sau đó chuyển xuống thấp hơn với khối lượng lớn. Một ngày đi xuống sau một ngôi sao đổi ngôi giúp xác định sự thay đổi của giá và cho thấy giá có thể tiếp tục giảm. Các nhà giao dịch có thể bán hoặc bán khống.

Nếu giá tăng sau một ngôi sao thay đổi, thì phạm vi của ngôi sao vẫn có thể hoạt động như một cự ly kháng cự. Ví dụ, giá có thể hợp nhất trong khu vực của ngôi sao đổi ngôi. If the end of the last value is continue tăng, xu hướng tăng vẫn còn nguyên và nhà đầu tư, nên ủng hộ vị trí dài trên bán hoặc rút ngắn.

Chiến lược giao dịch với những hình ảnh ngồi trong Đổi Ngôi

Command set

Ngay sau khi mô hình được xác nhận là thời điểm vào hợp lý lệnh. Mô hình nến Đổi Ngôi hiện ra sau một xu hướng tăng là một tốt lành giao dịch cơ hội cho bạn vào lệnh.

Với đầu tiên cây trong mô hình, bạn vẫn không nên chạy vào lệnh vì chưa có tín hiệu xác định. Đến khi một cây nến thay đổi ánh sáng xuất hiện nữa, lúc này thị trường đã phá vỡ những ngọn cây của Shooting Star. Vì vậy, to the command at the tree next to is a reason.

Cách đặt Cắt lỗ và Chốt lời

Vùng trên đỉnh của cây nến Thay đổi là điểm đặt Stop Loss lý tưởng. Take Profit được đặt cách điểm gấp 2 hoặc 3 lần so với điểm Cắt lỗ. Ví dụ, nếu bạn đặt Stop Loss là 10 pips, thì Chốt lời phải ở khoảng 20 pips.

Một cách đặt Take Profit hiệu quả thường được áp dụng thêm là đặt tại những vùng hỗ trợ mạnh mẽ.

Kết luận

Shooting Star Pattern is an in the Price Action mô hình được ứng dụng phổ biến nhất vào phân tích kỹ thuật bởi tính dễ nhận biết và xuất hiện khá nhiều trên thị đồ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giao dịch tín hiệu được xác định rõ ràng và xác nhận cao hơn, thì bạn nên sử dụng mô hình nến này với những tín hiệu khác nhau để xác nhận. Hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho các bạn những bổ ích kiến ​​thức. Chúc các bạn một ngày giao dịch thuận lợi!

Bài viết khác

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.