Chiến lược 3 đường MA đơn giản trong giao dịch Forex

Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu chiến lược 3 đường MA đơn giản nhất, để các bạn có thể dễ dàng áp dụng vào các giao dịch của mình. Cùng tìm hiểu nhé!

Trong chiến lược này, chúng ta sẽ kết hợp cùng lúc 3 đường MA( đường trung bình động) để phân tích tình hình thị trường và tìm ra hướng đầu tư đúng đắng

Ba đường MA mà chúng ta sẽ sử dụng là:

  • Đường MA20 di chuyển nhanh
  • Đường MA60 di chuyển chậm
  • Đường MA100 là đường thể hiện xu hướng

Các bài viết liên quan:

Cách vào lệnh hiệu quả với chiến lược 3 đường MA

Giờ thì bạn hãy đưa 3 đường MA này vào biểu đồ nến để bắt đầu phân tích tình hình xu hướng thị trường nhé!

  • Nếu đường MA20 cắt lên đường MA60 bạn nên thực hiện lệnh mua.
  • Nếu đường MA20 cắt lên hoặc xuống, sau đó đóng lệnh khi MA đi theo hướng ngược lại, lúc này lệnh bán sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

 Cách nhận biết xu hướng thị trường với chiến lược 3 đường MA

Nếu bạn quan sát biểu đồ và nhận thấy thị trường đang ổn định, giá nằm ở trên hoặc dưới MA100, điều này có nghĩa là xu hướng thị trường đang mạnh. Việc bạn cần làm là giữ lệnh và tiếp tục quan sát tình hình.

Điền lưu ý là chiến lược 3 đường MA này không thích hợp cho các giao dịch ngắn hạn, chiến lược sẽ phát ra những tín hiệu sai lệch làm cho bạn mất phương hướng trong giao dịch.

Ví dụ:

Chien Luoc 3 Duong Ma 1

Trên biểu đồ, những vòng tròn màu xanh lá là những điểm đường MA cắt nhau trong khoảng thời gian 6 tháng. Những vòng tròn xanh thể hiện cho các xu hướng 600, 200, 200 và 100pips.

Những vùng khoanh tròn đỏ  cho thấy rằng MA phát ra tín hiệu sai, khi thị trường ổn định, giá đi ngang thì rất dễ dẫn đến vấn đề Indicator bị sai.

Chien Luoc 3 Duong Ma 2

Quan sát biểu đồ, bạn có thể thấy đường MA20 cắt xuống đường MA60 và MA100, hình thành tín hiệu giao dịch. Cách giá di chuyển khỏi MA100 phản ánh một xu hướng mãnh mẽ đang diễn ra.

Chien Luoc 3 Duong Ma 3

Vòng tròn đỏ thứ 2 cho ta nhìn thấy chi tiết hơn rằng tín hiệu hình thành khi mà đường MA vượt lên trên đường MA60. Mặc dù vậy, đây lại là tín hiệu sai lệch.

Chiến lược này sẽ không thể đảm bảo sự chính xác, nó chỉ dừng lại ở mức khoảng 50%. Tuy nhiên, nó lại khá đơn giản, dễ sử dụng và bạn có thể kết hợp với nhiều công cụ phân tích khác.

Các bài viết liên quan:

Bài viết khác

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.