Thứ Hai, Tháng Hai 24, 2020

Đánh Giá Sàn Saxo Bank

[wp-svg-icons icon=”star-3″ wrap=”i”][wp-svg-icons icon=”star-3″ wrap=”i”][wp-svg-icons icon=”star-3″ wrap=”i”][wp-svg-icons icon=”star-3″ wrap=”i”][wp-svg-icons icon=”star” wrap=”i”]

Các nhà giao dịch đang tìm kiếm một sàn giao dịch có nhiều lựa chọn các công cụ và các loại tài sản sẽ không thất vọng với Saxo Bank – nhà môi giới hàng đầu của chúng tôi trong năm 2019. Saxo Bank hỗ trợ cung cấp đến khách hàng nhiều dịch vụ tốt bao gồm: Nghiên cứu, giá giao dịch, quản lý tài sản phục vụ cho nhu cầu của nhà đầu tư.

89

Trust Score

Ưu Điểm:

  • Có nền tảng giao dịch tuyệt vời – SaxoTraderGo
  • Mảng nghiên cứu và nội dung tin tức rộng lớn
  • Phí spread và hoa hồng cạnh tranh
  • Được quy định trong nhiều khu vực tài chính lớn, và là một ngân hàng ở Đan Mạch

Nhược Điểm:

  • Mức ký quỹ tối thiểu cao
  • Thiếu các giải pháp giao dịch tự động cho các nhà giao dịch tự định hướng
  • Ít cung cấp các chỉ số biểu đồ và công cụ vẽ

Tổng quan về Saxo Bank

Được thành lập vào năm 1992, thương hiệu Saxo ngày nay là một trong những công ty môi giới ngoại hối và đa tài sản bán lẻ hàng đầu thế giới. Với nhiều đơn vị được quản lý bao gồm Saxo Markets – được quy định tại Vương quốc Anh, và Saxo Bank – được cấp phép và điều hành như một ngân hàng Đan Mạch có trụ sở chính ở Copenhagen.

Saxo Bank cung cấp gần như mọi loại tài sản được giao dịch điện tử, cung cấp các giao dịch ngoại hối, tùy chọn ngoại hối, hợp đồng kì hạn giao dịch các loại tiền không giao dịch (NDF), Hợp đồng chênh lệch (CFD), cổ phiếu, quyền chọn cổ phiếu, Quỹ giao dịch trao đổi (ETF), Ghi chú giao dịch (ETN) bao gồm tiền điện tử, tùy chọn hợp đồng và trái phiếu.

Saxo Bank phục vụ cả khách hàng lẻ và tổ chức, đồng thời cung cấp dịch vụ quản lý tài sản và ngân hàng thông qua các dịch vụ liên quan.

Theo Báo cáo thường niên năm 2017 của Tập đoàn Saxo Bank, công ty có 1,97 tỷ đô la tài sản thuộc quyền quản lý (AUM) và 17,39 tỷ đô la tiền gửi thế chấp của khách hàng vào giữa năm 2018, khiến nó trở thành một trong những nhà môi giới bán lẻ và đa tài sản hàng đầu trên toàn cầu.

Ngoài ra, Saxo Bank là một phần của Mã Toàn cầu FX, có nhiệm vụ tiết lộ và thực hiện thống kê để thúc đẩy tính toàn vẹn và minh bạch trên thị trường ngoại hối toàn cầu.

 

Hoa hồng và phí

Kể từ đầu năm 2018, Saxo Bank đã triển khai một mô hình định giá mới, vừa được ra mắt từ các văn phòng ở châu Á – Thái Bình Dương (APAC). Trước đây tại các văn phòng Châu Á đều là tùy chọn miễn phí hoa hồng và giờ đây đã bị loại bỏ.

Cũng là một phần của mô hình định giá mới, Saxo Bank nhằm mục đích phục vụ các nhà giao dịch bằng cách thực hiện các mức cao hơn và loại bỏ chi tiêu hoa hồng tối thiểu hàng tháng.

 

Cho đến khi kế hoạch giá mới được cung cấp cho các nhà môi giới, bao gồm từ Vương quốc Anh và Thụy Sĩ, các gói giá FX 60, FX 30 và FX 20 sẽ phù hợp với các nhà giao dịch hoạt động nhằm đáp ứng chi tiêu hoa hồng tối thiểu hàng tháng.

Nhìn chung, Saxo Bank cung cấp cho các nhà giao dịch mức giá cả tuyệt vời, đặc biệt là việc triển khai mô hình định giá mới.

Nghiên cứu

Saxo có một nghiên cứu phong phú và đa dạng trên các trang web và nền tảng của mình, từ các nhà phân tích nội bộ, những người công bố ý kiến hàng ngày và thực hiện hội thảo trên cổng thông tin giáo dục và nghiên cứu của Saxo Bank, cũng như nội dung từ nhiều nhà cung cấp bên thứ ba.

Năm 2017, Saxo Bank tiếp tục mở rộng phạm vi nghiên cứu của mình bằng cách tích hợp Auto chartist trực tiếp vào nền tảng.

 

 

Saxo cũng công bố báo cáo Essential Trades hàng quý tốt hơn so với dự kiến và cung cấp báo cáo nghiên cứu Vốn chủ sở hữu từ Factet từ bên trong nền tảng giao dịch và nền tảng có các tin tức kinh tế được truyền phát từ NewsEdge.

Phiên bản máy tính để bàn của nền tảng SaxoTrader thậm chí còn có nhiều công cụ nghiên cứu hơn, bao gồm trình sàng lọc, chuỗi tùy chọn chi tiết, báo cáo dữ liệu và các tính năng khác ngoài những gì phiên bản web cung cấp.

 

 

Nền tảng và Công cụ

Nền tảng giao dịch chính của Saxo Bank trong bộ ‘SaxoTrader’ chạy trên máy tính để bàn, web và di động.

Các phiên bản web và di động được gọi là SaxoTrader GO, và mang lại giao diện nhất quán so với phiên bản dành cho máy tính để bàn của SaxoTrader, gần đây nhất đã bổ sung thêm bộ phần mềm dùng trên nền tảng máy tính để bàn là SaxoTrader Pro.

Mặc dù phiên bản máy tính để bàn SaxoTrader vẫn có sẵn, nhưng tôi không thể tải xuống các bản cập nhật để đăng nhập, điều này có thể cho thấy SaxoTrader đang bị loại bỏ. Lý do là vào năm 2018, nhà môi giới đã phát hành SaxoTraderPro mới, một nền tảng được xem như là kế nhiệm cho SaxoTrader. Đối với đánh giá này, tôi tập trung vào SaxoTraderPro, cùng với SaxoTrader GO dựa trên web của nó.

Phiên bản dựa trên web SaxoTrader GO chạy rất mượt trong trình duyệt, được hỗ trợ bởi thiết kế HTML5 của họ, và cách bố trí được thiết kế giữ số lượng các tab và phần ở mức tối thiểu, chỉ với Giao dịch, Tin tức & Nghiên cứu và Tài khoản, như ba loại chính trên hàng trên cùng của giao diện nền tảng.

 

Phần giao dịch mặc định trên SaxoTrader GO có ba cửa sổ chính: một cho danh sách theo dõi và cảnh báo, một cho tổng quan tài khoản của bạn với các biểu đồ và một cho các lệnh và lệnh chờ. Ở hàng dưới cùng của màn hình là tổng về thông tin số dư tài khoản, chẳng hạn như giá trị tài khoản, tiền mặt có sẵn và chi tiết ký quỹ.

 

 

Các cửa sổ trong nền tảng có thể được thay đổi kích thước nhưng vẫn cố định. Điều này có thể giúp giữ mọi thứ được ngăn nắp so với các nền tảng khác cho phép các cửa sổ nổi, có thể chồng lên các bảng khác. Ngoại lệ duy nhất là mô-đun biểu đồ, có thể nổi tự do hoặc được xem toàn màn hình.

Chuyển sang nền tảng dựa trên máy tính để bàn SaxoTrader Pro, phần mềm mới này giống với phiên bản web về giao diện, mặc dù số lượng tính năng khả dụng ít hơn nhiều so với các dịch vụ của SaxoTrader.

 

 

Nhìn chung, các sàn giao dịch của Saxo Bank được tích hợp rất nhiều công cụ và khả năng nghiên cứu, điều này sẽ làm hài lòng phần lớn các nhà giao dịch.

Nói về biểu đồ, đây là điểm mạnh trên SaxoTrader GO, với gần 50 chỉ số và 17 công cụ vẽ, mặc dù con số này xếp sau các nhà môi giới đa tài sản khác như CMC và Interactive Brokers. Nhược điểm khác, trong phòng thủ của Saxo, có thể bị ảnh hưởng bởi đồ họa máy tính và chất lượng kết nối internet.

 

 

Saxo Bank đã làm rất tốt việc giữ giao diện và cảm giác nhất quán trên các nền tảng, thậm chí mang các chức năng như đồng bộ hóa biểu đồ và danh sách theo dõi tự động lưu và đồng bộ hóa với ứng dụng di động.

Nhìn chung, các sàn giao dịch của Ngân hàng Saxo được tích hợp rất nhiều công cụ và khả năng nghiên cứu sẽ làm hài lòng phần lớn các nhà giao dịch. Mặc dù nền tảng SaxoTrader Pro mới có vẻ hiện đại hơn so với phiên bản trước, nhưng nó vẫn còn nhiều chỗ điều chỉnh để phù hợp với số lượng tính năng được cung cấp trên flagship của nhà môi giới, máy tính để bàn SaxoTrader. Điều đó nói rằng, tôi thực sự mong đợi nhiều tiếng chuông và còi sẽ được thêm vào SaxoTrader Pro khi nền tảng mới này phát triển. Saxo Bank đã hoàn thành đầu tiên trong Đánh giá năm 2019 của chúng tôi về Nền tảng & Công cụ trong số 28 nhà môi giới ngoại hối.

 

 

 

Giao dịch di động

Ứng dụng di động SaxoTrader GO rất nhất quán về giao diện so với phiên bản nền tảng web. Ứng dụng có sẵn trên Android và các thiết bị iOS.

Một nhược điểm mà người dùng gặp phải khi họ đăng nhập là màn hình Tóm tắt tài khoản mặc định, phần lớn trống ở giữa màn hình và các tab giao dịch, lệnh, vị thế nằm ở dưới.

 

Không gian quý giá này có sẵn trên màn hình đầu tiên mà người dùng nhìn thấy khi đăng nhập – mặc định cho trang Tóm tắt tài khoản – có thể được sử dụng tốt hơn (bằng cách thêm các trường khác vào phần trống hoặc mặc định cho danh mục khác).

Khi người dùng điều hướng ra ngoài màn hình Tóm tắt tài khoản, họ sẽ thấy Lịch, tin tức và nội dung nghiên cứu khác, bao gồm phân tích nhận dạng mẫu từ Auto Chartist, tất cả đều khớp với phiên bản web của nền tảng.

 

 

Khả năng lập biểu đồ của ứng dụng di động SaxoTrader GO rất phong phú với các công cụ vẽ, chỉ báo và tùy chỉnh, gần giống với phiên bản dựa trên web của nền tảng.

Ngoài ra, để đồng bộ hóa danh sách theo dõi, các biểu đồ di động trong đồng bộ hóa SaxoTraderGO với phiên bản nền tảng dựa trên web, điều đó có nghĩa là nếu bạn vẽ các đường xu hướng và thêm các chỉ báo trong phiên bản web, chúng sẽ xuất hiện trong ứng dụng di động (và ngược lại), thống nhất trải nghiệm SaxoTraderGO trên các thiết bị.

 

Nhìn chung, Saxo Bank thực hiện một công việc tuyệt vời, buộc các công cụ thương mại chất lượng cao và nghiên cứu vào ứng dụng di động của mình. Toàn bộ trải nghiệm cũng gắn liền với phiên bản trên web của nền tảng giao dịch của họ. Không cần phải nói, Saxo Bank đã để lại cho chúng tôi ấn tượng; nhà môi giới đứng thứ hai cho Giao dịch di động, thứ hai sau Dukascopy.

 

 

Lưu ý khác

Để bảo vệ các nhà giao dịch, thay vì kích hoạt các lệnh theo giá riêng của mình, Saxo Bank sử dụng giá liên ngân hàng cơ bản, không bao gồm Markup hoặc hoa hồng.

Trong cài đặt tài khoản mặc định, thay vì thêm tín dụng hoặc ghi nợ vào số dư trực tiếp dưới dạng chi tiết lệnh giao dịch, những khoản tiền này được điều chỉnh từ giá nhập ban đầu của giao dịch mỗi khi giao dịch được chuyển tiếp.

Một điểm khác biệt nữa tại Saxo Bank là cách tính toán ký quỹ. Các tính toán ký quỹ khác nhau có thể áp dụng cho các phần khác nhau của một giao dịch.

Nói chung, nhà môi giới thiết lập các mức ký quỹ cao hơn phù hợp với sự biến động trên thị trường, trong khi các tầng thấp hơn phù hợp với xu hướng ký quỹ.

Do đó, các nhà giao dịch có khối lượng giao dịch nhỏ hơn có thể buộc ký quỹ sớm hơn nếu sử dụng đòn bẩy cao hơn. Trong năm 2017, ba tầng ký quỹ bổ sung đã được thêm vào để phục vụ cho các nhà giao dịch.

Đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm giải pháp quản lý tài sản, loạt sản phẩm của SaxoSelect bao gồm Chiến lược MacroFX cho Forex và chuỗi Danh mục đầu tư được cấu trúc bằng cách sử dụng các quỹ ETF và dựa trên các mục tiêu của khách hàng chỉ với $ 10.000.

Các sản phẩm đầu tư bổ sung cho các nhà đầu tư bao gồm chuỗi Vốn sở hữu, trong đó kết hợp 30 cổ phiếu chất lượng được lựa chọn bởi Morningstar và có sẵn dưới dạng Saxo Morningstar MOAT ®, yêu cầu tối thiểu 30.000 €.

Với tối thiểu 20.000 đô la, Saxo Bank cung cấp một loạt Chiến lược giao dịch, có rủi ro/phần thưởng và bao gồm các hệ thống giao dịch có hệ thống và tùy ý để quản lý các quỹ đầu tư.

Cuối cùng, Saxo Bank cung cấp một tính năng giao dịch xã hội thông qua dịch vụ TradingFloor, theo đó khách hàng có thể sao chép giao dịch trực tiếp của người dùng khác (nghĩa là giao dịch sao chép) và có những giao dịch được phản ánh trong tài khoản giao dịch của riêng họ một cách tự động.

Tổng kết

Saxo Bank làm rất tốt công việc thống nhất các nền tảng máy tính để bàn, web và di động.

Với sự hấp dẫn đối với nhu cầu quản lý tài sản của các nhà đầu tư, Saxo không chỉ phục vụ cho các nhà giao dịch và đầu cơ bán lẻ, nó còn là một lựa chọn lý tưởng cho những người đã tích lũy tài sản và cần hỗ trợ sử dụng dịch vụ tư vấn của Saxo Bank.

Đối với những người không đủ khả năng gửi 10.000 đô la để bắt đầu một tài khoản trực tiếp tại Ngân hàng Saxo, các công ty cùng ngành như IG, Plus500 và CMC Market là những lựa chọn gần nhất để truy cập vào một loạt các sản phẩm có mức ký gửi tối thiểu thấp hơn.

Nhìn chung, đối với các nhà giao dịch có thể đủ khả năng gửi tiền tối thiểu, Saxo Bank là nhà vô địch không thể tranh cãi.

 

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.