Sàn IC Markets Là Gì? Có Lừa Đảo Không?

IC Markets là một sàn giao dịch MetaTrader và cTrader do ASIC quản lý, cung cấp mức spread cạnh tranh trên các tài khoản dựa trên hoa hồng cho các nhà giao dịch ngoại hối và hợp đồng chênh lệch (CFD).

Ưu Điểm

 • Giá cả cạnh tranh trên các tài khoản dựa trên hoa hồng
 • Cung cấp hợp đồng chênh lệch (CFD) trên 6 cặp tiền ảo chính
 • Cung cấp nền tảng giao dịch sao chép xã hội
 • Cung cấp web MT5, ngoài bộ MT4, MT5 và cTrader trên máy tính để bàn

Nhược Điểm

 • Thiếu nền tảng giao dịch độc quyền
 • Không có tiêu đề tin tức trong MetaTrader
 • 01

  Tổng Quan

  Được thành lập vào năm 2007, Công ty cổ phần nội bộ International Capital Markets (IC Markets) được thành lập tại Sydney và mua Giấy phép Dịch vụ Tài chính Úc (AFSL) với Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) vào năm 2009.

  Ngày nay, IC Markets cung cấp bộ nền tảng giao dịch từ Tập đoàn phần mềm MetaQuotes, bao gồm MetaTrader4 (MT4) và MetaTrader 5 (MT5), cũng như bộ nền tảng cTrader từ Hệ thống SpotWare.

  Ngoài việc cung cấp cho các nhà giao dịch 63 cặp ngoại hối và 41 hợp đồng chênh lệch (CFD) trên các chỉ số, kim loại quý, tiền ảo và các hợp đồng giao sau trên các loại tài khoản có sẵn của mình. IC Markets cũng cung cấp giao dịch sao chép xã hội qua Myfxbook và trên nền tảng ZuluTrade.

 • 02

  Điểm Tin Cậy

  Độ uy tín của sàn giao dịch ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng  giao dịch của các nhà đầu tư. Nhưng thực tế cho thấy, gian lận ngoại hối và lừa đảo rất phổ biến trong ngành này. Vậy nên, các nhà đầu tư cần cân nhắc lựa chọn để phòng tránh những rủi ro không may xảy ra trong quá trình giao dịch, cũng như đảm bảo an toàn cho nguồn vốn của bản thân.

  Tại Forex.com.vn, chúng tôi duy trì cơ sở dữ liệu quy định độc lập lớn nhất có sẵn trên web. Sử dụng 28 biến khác nhau, chúng tôi đã tạo ra điểm số 1-100 độc quyền (càng cao càng tốt) về độ tin cậy tổng thể, chúng tôi gọi là Điểm chất lượng. Dưới đây là tóm tắt niềm tin của chúng tôi về sàn IC Markets.

  IC Markets
  Năm thành lập2007
  Công ty giao dịch công khai (được liệt kê)Không
  Được quy định trong Trung tâm chính
  Được quy định trong Trung tâm mới nổiKhông
  Được ủy quyền trong Liên minh châu ÂuKhông
 • 03

  Các Sản Phẩm Đầu Tư

  Bảng sau đây tóm tắt các sản phẩm đầu tư khác nhau dành cho khách hàng của IC Markets.

  IC Markets
  Cặp tiền tệ (Tổng số cặp Ngoại hối)63
  Hợp đồng chênh lệch (CFD) – Tổng số được cung cấp41
  Tiền ảo được giao dịch như thực tếKhông
  Tiền ảo được giao dịch dưới dạng Hợp đồng chênh lệch (CFD)
 • 04

  Hoa Hồng và Phí

  IC Markets cung cấp ba loại tài khoản trong đó chi phí giao dịch thay đổi từ miễn phí hoa hồng (chỉ có chênh lệch) trên tài khoản Tiêu chuẩn cho đến giá dựa trên hoa hồng (chênh lệch + hoa hồng) trên tài khoản True ECN và cTrader.

  IC Markets cũng cung cấp giảm giá giao sau cho các nhà giao dịch hơn 100 lot tiêu chuẩn mỗi tháng, giống như một nhà giao dịch tích cực giao dịch.

  Tài khoản cTrader có khoảng một phần mười hoa hồng thấp hơn so với tài khoản TrueECN, làm cho cả hai tài khoản giống nhau. Sự khác biệt chính là nền tảng có thể được truy cập. Ví dụ: tài khoản True ECN, sử dụng MT4, tính phí 3,5 đô la mỗi bên cho mỗi đơn vị 100 nghìn (1 lot tiêu chuẩn) hoặc 7,00 đô la mỗi vòng RT, trong khi trên cTrader, nó là 3.0 đô la mỗi bên hoặc 6,00 đô la cho mỗi RT tiêu chuẩn.

  IC Markets liệt kê mức chênh lệch trung bình trên EUR/USD là 0,1 pips và sau khi thêm hoa hồng tương đương 0,6 pips trên tài khoản cTrader, chi phí toàn bộ sẽ là 0,7 pips (hoặc 0,8 trên MT4) có khả năng cạnh tranh. IC Markets cũng cung cấp giảm giá giao sau cho các nhà giao dịch thực hiện hơn 100 lots tiêu chuẩn mỗi tháng, giống như một nhà giao dịch tích cực giao dịch.

  Trong khi đó, tài khoản tiêu chuẩn miễn phí hoa hồng có mức chênh lệch trung bình 1,1 được liệt kê bởi IC Markets, khiến nó trở thành một lựa chọn kém hấp dẫn so với hai loại tài khoản dựa trên hoa hồng khác.

  IC Markets
  Tiền gửi ban đầu tối thiểu200 USD
  Chênh lệch trung bình EUR/USD – Tiêu chuẩn0.70
  Chi phí toàn bộ EUR/USD – Hoạt động0.70
  Nhà giao dịch hoạt động hoặc Premium/VIPKhông
 • 05

  Nghiên Cứu

  IC Markets kết hợp một số tài nguyên nghiên cứu nội bộ, chẳng hạn như phân tích kỹ thuật và cơ bản trên blog của mình mỗi ngày trong phần phân tích thị trường, bên cạnh nội dung được cung cấp bởi các bên thứ ba, bao gồm lịch kinh tế từ MQL5 và tiêu đề tin tức từ Myfxbook.

  Ngoài các tiêu chuẩn ngành tối thiểu, IC Markets cũng cung cấp giao dịch sao chép xã hội thông qua ZuluTrade và Myfxbook. Đối với MetaTrader 4, IC Markets cung cấp thêm công cụ giao dịch nâng cao được phát triển bởi FX Blue LLP.

  IC Markets cũng đã thêm EA Lab bởi Trade View vào năm 2017, cho phép người dùng xây dựng Expert Advisors (EA) để giao dịch tự động trên nền tảng MetaTrader. Với EA Lab, các nhà giao dịch sử dụng tính năng kéo và thả để loại bỏ một số sự phức tạp xung quanh việc hiểu mã, nhưng vẫn đòi hỏi kiến ​​thức kỹ thuật nâng cao.

  Bên cạnh các tài nguyên giao dịch sao chép xã hội và tiện ích nền tảng, nghiên cứu không phải là điểm mạnh của IC Markets vì sàn giao dịch không cung cấp các công cụ nhận dạng mẫu hoặc tiêu đề tin tức trong MT4.

  IC Markets
  Bình luận thị trường hàng ngày
  Tin tức ngoại hối (Nguồn hàng đầu)Không
  Hội thảo trên web hàng tuầnKhông
  Biểu đồ tự độngKhông
  Trung tâm thương mại Không
  Nghiên cứu DelkosKhông
  Giao dịch hiệu quảKhông
  Giao dịch xã hội/Giao dịch sao chép
  Ý kiến xã hội – Cặp tiền tệKhông
  Lịch kinh tế
 • 06

  Nền Tảng và Công Cụ

  IC Markets cung cấp nền tảng giao dịch ngoại hối trực tuyến của bên thứ ba từ hai nhà phát triển phổ biến nhất, bao gồm Tập đoàn phần mềm MetaQuotes – tạo ra nền tảng MT4 và MT5 và bộ nền tảng cTrader được phát triển bởi Hệ thống Spotware.

  Mặc dù MT4 và MT5 đạt tiêu chuẩn với rất ít sự thay đổi từ sàn giao dịch sang sàn giao dịch trên bề mặt của nền tảng, có thể có sự khác biệt đáng kể về cách nền tảng được thiết lập cho chênh lệch giao dịch và hoa hồng, phương thức thực hiện có sẵn và các công cụ, tính năng khác và khu vực hành chính có thể ảnh hưởng đến kinh nghiệm giao dịch của bạn.

  Bên cạnh các mức chênh lệch, phạm vi của các sản phẩm và loại tài khoản, đây là tóm tắt về sự khác biệt về tính năng giữa thiết lập nền tảng MT4 và MT5 có sẵn của IC Markets và trải nghiệm MetaTrader mặc định:

  • Gói công cụ giao dịch nâng cao MT4 được cung cấp dưới dạng tiện ích bổ sung có sẵn
  • Không có dòng tiêu đề tin tức từ các nhà cung cấp hàng đầu
  • Phòng thí nghiệm EA của Trade View
  • Có sẵn web MT4 và MT5

  Các trung tâm cung cấp nền tảng khác của IC Markets xung quanh bộ nền tảng cTrader được phát triển bởi Hệ thống Spotware. cTrader là phiên bản dựa trên web và phiên bản dành cho máy tính để bàn dành cho Windows và bộ này bao gồm các ứng dụng giao dịch liên quan từ các nhà phát triển như cAlgo – được sử dụng cho giao dịch tự động – và nền tảng cMirror cho giao dịch sao chép xã hội.

  Ngoài cMirror và Signals market từ Metatrader, IC Markets cung cấp nền tảng Myfxtrade và ZuluTrade cho giao dịch sao chép xã hội.

  IC Markets
  Giao dịch ảo (Demo)
  Nền tảng độc quyềnKhông
  Nền tảng máy tính để bàn (Windows)
  Nền tảng web
  Giao dịch xã hội/Giao dịch sao chép
  MetaTrader4 (MT4)
  MetaTrader5 (MT5)
  cTrader
  Biểu đồ – Các chỉ số/Nghiên cứu (Tổng cộng)51
  Biểu đồ – Công cụ vẽ (Tổng cộng)31
  Biểu đồ – Giao dịch từ biểu đồ
  Danh sách theo dõi – Tổng số lĩnh vực7
  Loại đơn đặt hàng – Dừng lưu trữ
 • 07

  Giao Dịch Di Dộng

  IC Markets cung cấp phiên bản di động của tất cả các nền tảng mà nó cung cấp, bao gồm MetaTrader 4 và MetaTrader 5 và cTrader, tất cả đều đạt tiêu chuẩn cho iOS và Android.

  Để tìm hiểu thêm về phiên bản di động của cTrader, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về cTrader; đối với MT4 hoặc MT5, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về Metatrader.

  IC Markets
  Ứng dụng Android
  Ứng dụng Apple iOS
  Giao dịch – Ngoại hối
  Giao dịch – Hợp đồng chênh lệch (CFD)
  Cảnh báo – Lĩnh vực cơ bản
  Danh sách theo dõi
  Đồng bộ danh sách theo dõiKhông
  Biểu đồ – Các chỉ số/nghiên cứu30
  Biểu đồ – Vẽ đường xu hướng
  Biểu đồ – Đường xu hướng có thể di chuyểnKhông
  Biểu đồ – Nhiều khung thời gian
  Biểu đồ – Bản vẽ tự độngKhông
  Lịch Ngoại hốiKhông
 • 08

  Ghi Chú Khác

  IC Markets cung cấp thực thi trên cơ sở đại lý, có nghĩa là các lệnh có thể bị giảm giá tích cực hoặc tiêu cực vì không có báo giá lại và sàn giao dịch cho phép phòng ngừa rủi ro.

  IC Markets cũng có một loạt nội dung đào tạo tốt cho người mới bắt đầu. Về nội dung đào tạo, điều đáng nói là IC Markets có một phạm vi nội dung tốt cho người mới bắt đầu trong 101 chuỗi của nó, từ các chủ đề như tâm lý giao dịch đến phân tích kỹ thuật, với gần 12 bài viết trở lên trong mỗi danh mục.

  Trong năm 2017, IC Markets đã mở rộng phạm vi hợp đồng chênh lệch (CFD) tiền ảo mà nó cung cấp ngoài Bitcoin bằng cách thêm Bitcoin Cash, Litecoin, Ethereum, Dash và Ripple.

 • 09

  Tổng Kết

  IC Markets có thể thu hút các nhà giao dịch thuật toán sử dụng nền tảng MT4, MT5 hoặc cTrader và những người tìm một sàn giao dịch có mức spread cạnh tranh và hoa hồng thấp.

  Tài khoản tiêu chuẩn không phải là lựa chọn hấp dẫn vì mức spread vốn đã lớn hơn so với tài khoản True ECN cho MT4 hoặc tài khoản cTrader, có giá tốt hơn một chút khoảng 1 đô la trên 100.000 đơn vị được giao dịch.

  IC Markets cũng cung cấp giao dịch xã hội trên Myfxbook và ZuluTrade giúp hoàn thành việc cung cấp bán lẻ cho các nhà giao dịch ngoại hối và hợp đồng chênh lệch (CFD).

  Tuyên bố miễn trừ rủi ro Ngoại hối

  “Khi tham gia vào giao dịch luôn tồn tại những rủi ro mà bạn không thể lường trước được. Vì vậy, nhà đầu tư không nên quá tin tưởng vào bất kỳ công cụ hay phương pháp nào sẽ mang đến tỷ lệ tháng 100%. Đồng thời cũng cần phải đề phòng những trường hợp thị trường gặp biến động gây ảnh hưởng đến giá cả thị trường hoặc khả năng thanh khoản của các sản phẩm.”

Bài viết khác

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.