Đánh Giá Sàn eToro Cryptocurrency

eToro cung cấp nhiều loại tài sản tiền điện tử phổ biến trên nền tảng sáng tạo của mình. Sàn giao dịch này phục vụ cho các nhà giao dịch ngoại hối và CFD và dành cho các đối tượng muốn giao dịch tiền điện tử cơ sở.

Ưu Điểm

 • Cung cấp hình thức giao dịch sao chép đối với tiền điện tử
 • Là sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời, với nguồn gốc bắt nguồn từ giao dịch ngoại hối
 • Cung cấp các giao dịch CFD đối với tiền điện tử và tài sản cơ sở
 • Cung cấp dịch vụ tại Mỹ và ra mắt Ví điện tử.

Nhược Điểm

 • Không thể tiến hành nạp/rút ra đối với các tài sản tiền điện tử (chỉ có thể thực hiện với các đồng tiền pháp định)
 • Tiền điện tử được nắm giữ bởi nhà môi giới phải chịu sự điều chỉnh
 • Giao dịch tiền điện tử dưới dạng vật lý không được bảo vệ bởi MiFID
 • 01

  Tổng Quan

  eToro được thành lập vào năm 2007, là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giao dịch sao chép không chỉ ở thị trường ngoại hối mà còn đối với cả tiền điện tử. Bằng cách tung ra các CFD với đồng bitcoin vào năm 2013 – eToro là một trong những sàn giao dịch đầu tiên trên toàn cầu cung cấp lựa chọn đầu tư tiền điện tử cho các nhà giao dịch CFD dựa trên margin (tiền ký quỹ).

  Tháng 2 năm 2017, eToro mở rộng phạm vi giao dịch CFD đối với tiền điện tử. Ngày nay, sàn giao dịch này đã cung cấp lựa chọn với gần chục tài sản tiền điện tử hàng đầu. Ngoài ra, sàn giao dịch này đã thông báo tỷ lệ chuyển đổi một số lệnh CFD đang mở của khách hàng đối với các tài sản tiền điện tử vật lý trên cơ sở hoàn toàn dùng margin (tức là không có đòn bẩy tài chính).

  Kể từ ngày 3 tháng 9 năm 2017, eToro đã ngừng cung cấp đòn bẩy tài chính đối với mọi giao dịch tiền điện tử trên trang này, cùng với đó là cho ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử mới.

 • 02

  Điểm Tin Cậy

  Độ uy tín của sàn giao dịch ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng  giao dịch của các nhà đầu tư. Nhưng thực tế cho thấy, gian lận ngoại hối và lừa đảo rất phổ biến trong ngành này. Vậy nên, các nhà đầu tư cần cân nhắc lựa chọn để phòng tránh những rủi ro không may xảy ra trong quá trình giao dịch, cũng như đảm bảo an toàn cho nguồn vốn của bản thân.

  Tại Forex.com.vn, chúng tôi duy trì cơ sở dữ liệu quy định độc lập lớn nhất có sẵn trên web. Sử dụng 28 biến khác nhau, chúng tôi đã tạo ra điểm số 1-100 độc quyền (càng cao càng tốt) về độ tin cậy tổng thể, chúng tôi gọi là Điểm chất lượng. Dưới đây là tóm tắt niềm tin của chúng tôi về Sàn giao dịch eToro:

  Sàn giao dịch tiền điện tử eToro
  Điểm chất lượng86
  Cấp phép hoặc Quy định
  Được quy định trong Trung tâm mới nổiKhông
  Được quy định trong Trung tâm chính
  Năm thành lập2007
 • 03

  Các Sản Phẩm Đầu Tư

  Bảng sau tóm tắt các sản phẩm đầu tư khác nhau được cung cấp cho khách hàng tại eToro:

  Sàn giao dịch tiền điện tử eToro
  Nhà giao dịch đang hoạt động hoặc Premium/VIP
  BTC/USD (hoặc USD/BTC)
  BTC/USDT (hoặc USDT/BTC)Không
  Cung cấp thêm các cặp từ tiền điện tử đổi sang tiền điện tửKhông
  Cung cấp thêm các cặp từ tiền điện tử đổi sang tiền pháp định
 • 04

  Hoa Hồng và Phí

  Phí giao dịch tiền điện tử tại eToro dao động từ 1,5% đối với các tài sản tiền điện tử như bitcoin (BTC), cho tới mức 5% đối với stellar (XLM) hoặc neo (NEO). Các khoản phí này cao hơn nhiều so với mức phí thông thường tại các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, tuy nhiên điều quan trọng là người dùng tại eToro có quyền truy cập vào các công cụ giao dịch sao chép mạnh mẽ và đây chính là một trong số những điểm thu hút chính của một nền tảng giao dịch hàng đầu.

  Để so sánh, các nền tảng cung cấp tín hiệu giao dịch khác có thể tính thêm phí hoa hồng trên mỗi giao dịch thay vì đặt mức chênh lệch giá mua bán cao hơn. Điều này làm tổng mức phí của hai bên trở nên tương đương nhau.

  Sàn giao dịch tiền điện tử eToro
  Phí giao dịch % cho mỗi giao dịch1.5% – 5%
  Số tiền nạp lần đầu tối thiểu$200
  Phí giao dịch/Hoa hồng cho mỗi giao dịch
  Hoa hồng cho mỗi giao dịch1.5% – 5%
 • 05

  Nghiên Cứu

  Sàn giao dịch này cung cấp cho khách hàng biểu đồ với nhiều tính năng và chỉ báo phục vụ cho việc phân tích thị trường, nhưng đáng tiếc lại không có Backtest. 

  Bảng tin mà  eToro cung cấp các bài viết của các nhà đầu tư, tuy nhiên lượng thông tin nó cung cấp lại không nhiều và đa dạng cho khách hàng có thể tham khảo.

 • 06

  Nền Tảng và Công Cụ

  Nền tảng giao dịch hàng đầu của eToro là một ứng dụng trên web có khả năng phản hồi cao, với trải nghiệm người dùng tinh tế. Sàn giao dịch này có thiết kế một thanh bảng điều khiển nằm phía bên trái màn hình, tại đây chứa tất cả các mô-đun nền tảng của eToro (trong đó có cả các tính năng giao dịch sao chép/giao dịch mạng xã hội).

  Ngoài giao dịch tự định hướng đối với 12 cặp tiền điện tử, người dùng eToro có thể tìm ý tưởng giao dịch tiền điện tử và tự động hóa các tín hiệu này bằng cách sao chép các nhà giao dịch tiền điện tử khác, cũng như sao chép từ các nhóm giao dịch được biết tới với tên gọi Crypto CopyFunds.

  Biểu đồ trên nền tảng web eToro đã được nâng tầm bằng việc ra mắt bản Procharts beta, đi kèm 66 chỉ báo kỹ thuật, 13 công cụ vẽ và một số tính năng khác như khả năng so sánh hai cặp tiền điện tử trong cùng một biểu đồ.

  Ngoài việc tăng cường tính năng cho gói biểu đồ của mình, eToro còn tăng gấp đôi số lượng tài sản tiền điện tử trên nền tảng giao dịch của mình. Và mặc dù con số này ít hơn nhiều so với các sàn lớn như Binance, thì vẫn đã gấp nhiều lần so với số lượng tài sản tiền điện tử có trên Coinbase.

  Sàn giao dịch tiền điện tử eToro
  Biểu đồ – Biểu đồ nến hoặc Biểu đồ đường
  Biểu Đồ – Nhiều Khung Thời Gian
  Biểu đồ – Công cụ vẽ
  Biểu đồ – Chỉ báo/Nghiên cứu66
  Nền tảng – Dạng Web
  Nền Tảng – Máy Tính Để BànKhông
  Loại lệnh – Lệnh dừng
 • 07

  Giao Dịch Di Dộng

  Ứng dụng di động eToro có sẵn cho các thiết bị iOS và Android và đi kèm với nhiều tính năng tương tự như nền tảng web hàng đầu của sàn giao dịch này, trong đó có thể kể tới tính năng đồng bộ hóa danh sách theo dõi.

  Ứng dụng eToro có cơ chế biểu đồ rất mạnh mẽ, mặc dù tại đây chỉ có 5 loại hình nghiên cứu (ít hơn khi so với 66 chỉ bảo trên phiên bản nền tảng web) thì việc thao tác như phóng to và thu nhỏ đường giá trong các biểu đồ trên thiết bị di động diễn ra rất suôn sẻ.

  Bên cạnh các danh sách theo dõi mặc định khác được tìm thấy và đồng bộ hóa trên cả phiên bản web và di động, eToro cũng tiến hành thiết lập mặc định một danh sách theo dõi tiền điện tử trên ứng dụng dành cho thiết bị di động.

  Nhìn chung, chúng tôi muốn thấy Procharts được ra mắt trên ứng dụng di động để giúp thống nhất trải nghiệm biểu đồ cho người dùng, từ đó giúp nâng tầm mức độ đồng bộ giữa ứng dụng di động và phiên bản web của sàn giao dịch này.

  Sàn giao dịch tiền điện tử eToro
  Biểu đồ – Chỉ báo/Nghiên cứu5
  Ứng dụng Android
  Ứng Dụng iPhone
  Biểu đồ – Công cụ vẽ

   

   

 • 08

  Ghi Chú Khác

  Không giống như đối với CFD và các công cụ phái sinh, đang được cung cấp đến các nhà đầu tư với sự bảo vệ nhất định, thông qua Chương trình bồi thường dịch vụ tài chính của Vương quốc Anh (FSCS) hoặc Quỹ bồi thường đầu tư (ICF) tại Síp, hiện này chưa có sự bảo vệ nào được cung cấp khi giao dịch tài sản tiền điện tử tại EU.

  Đối với giao dịch ngoại hối, eToro bắt buộc nhà đầu tư phải đặt mức giới hạn dừng lỗ và chốt đối với mọi lệnh giao dịch. Tuy nhiên, đối với giao dịch tiền điện tử thì đôi khi eToro có thể bỏ yêu cầu này do thị trường không ổn định, bởi lẽ các lệnh như vậy có thể không thể đáp ứng trong điều kiện thị trường cực kỳ bấp bênh thường xảy ra với tài sản tiền điện tử.

 • 09

  Tổng Kết

  Các nhà giao dịch muốn tìm kiếm một sàn giao dịch hoạt động nhiều năm và được EU quản lý thường sẽ lựa chọn eToro. Bởi, eToro sở hữu một nền tảng sáng tạo, có đa dạng công cụ giao dịch sao chép và cho phép giao dịch các tài sản tiền điện tử phổ biến. Mặc dù mức phí yêu cầu không phải là điểm mạnh của sàn eToro, nhưng các nhà giao dịch sẵn sàng trả phí Premium cao hơn để có quyền truy cập vào mạng lưới giao dịch sao chép của sàn eToro.

  Sau khi chuyển đổi các giao dịch CFD tiền điện tử của khách hàng sang các lệnh mở của tiền điện tử dạng vật lý, eToro hiện phục vụ cả hai phân khúc nêu trên vì các nhà giao dịch có thể chọn sử dụng CFD không có đòn bẩy để bán tiền điện tử hoặc giao dịch tài sản cơ sở để mua vào.

  Tuy nhiên, vì tính năng nạp và rút tiền điện tử chưa được triển khai trên sàn eToro, người dùng phải dựa vào sàn giao dịch này để lưu giữ tài sản tiền điện tử của mình, tương tự như với sàn Swissquote. Đối với các nhà giao dịch không cần lưu ký tiền điện tử của riêng mình, hoặc muốn phân bổ một phần danh mục đầu tư vào CryptoFunds hay để theo sát các nhà giao dịch khác, eToro vẫn là một trong các mạng giao dịch xã hội phổ biến nhất trên toàn cầu, không chỉ đối với các nhà đầu tư ngoại hối mà còn cả tiền điện tử nữa.

  Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, eToro đã tuyên bố vào tháng 5 năm 2018 rằng họ đang lên kế hoạch ra mắt Ví di động và sẽ mở rộng sang thị trường Mỹ để cung cấp lựa chọn giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư tại quốc gia này. Tuyên bố này được thực hiện ngay sau khi công ty công bố lượng vốn E rót vào trị giá 100 triệu Đô la giúp gia tăng mức vốn hóa cho hoạt động của sàn này.

  Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm về Rủi ro giao dịch Tiền điện tử

  “Khi tham gia vào giao dịch luôn tồn tại những rủi ro mà bạn không thể lường trước được. Vì vậy, nhà đầu tư không nên quá tin tưởng vào bất kỳ công cụ hay phương pháp nào sẽ mang đến tỷ lệ tháng 100%. Đồng thời cũng cần phải đề phòng những trường hợp thị trường gặp biến động gây ảnh hưởng đến giá cả thị trường hoặc khả năng thanh khoản của các sản phẩm.”

Bài viết khác

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.