Đánh Giá Sàn Bithumb

Bithumb là sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc, cung cấp 36 tài sản tiền điện tử, nhưng quá trình đăng ký của họ có nhiều vấn đề, dẫn đến trải nghiệm khách hàng không tốt đối với người dùng mới. Ứng dụng web và di động của Bithumb có nhiều tính năng phong phú, nhưng điều hướng tốn nhiều thời gian do bố cục phức tạp.

Ưu Điểm

 • Cung cấp tính năng nghiên cứu trên trang Bithumb Café
 • Hỗ trợ giao dịch chuyển giá tiền điện tử với giá cao
 • Cung cấp tiền mặt Bithumb cho người dùng mới

Nhược Điểm

 • Thủ tục đăng nhập phức tạp
 • Phạm vi tài sản tiền điện tử hẹp
 • Tất cả các cặp tiền đều có mệnh giá là đồng won Hàn Quốc
 • Ứng dụng trên thiết bị di động chưa được dịch hết sang tiếng Anh
 • 01

  Tổng Quan

  Được thành lập vào tháng 1 năm 2013, Bithumb là một trong các sàn giao dịch lâu đời và lớn nhất tại Hàn Quốc, và là một phần của BTC KoreaCom Corporation (BTCKorea). Bithumb cung cấp 36 tài sản tiền điện tử và tiền mặt Bithumb của riêng họ làm ưu đãi cho người dùng.

  Là thành viên của Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc tự quản lý, Bithumb phải tuân thủ các nguyên tắc được đề ra bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) vào ngày 1 tháng 7 năm 2018, liên quan đến yêu cầu chia sẻ thông tin, nâng cao hoạt động thẩm định chi tiết cho khách hàng (EDD) và rửa tiền (AML).

  Giống như nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, Bithumb phải chịu tổn thất từ hacker (vào giữa năm 2018), nhưng sau đó họ đã hoàn trả cho các khách hàng bị ảnh hưởng. Họ hiện duy trì tới sáu tỷ won (KRW) trong mạng lưới bảo hiểm toàn diện trên mạng, với ba tỷ KRW từ Bảo hiểm Hyundai và ba tỷ KRW trong bảo hiểm trách nhiệm rò rỉ cá nhân từ Công ty Bảo hiểm Fire & Marine Heungkuk.

  Kể từ lần xâm nhập gần đây, sàn giao dịch đã tăng cường các biện pháp bảo mật và vẫn là một trong các sàn giao dịch hàng đầu khi cung cấp một số số cặp tiền nhất định như cặp bitcoin Hàn Quốc (BTC/KRW) và Ripple won (XRP/ RW). Bithumb cung cấp ứng dụng web và nền tảng giao dịch di động cũng như nội dung nghiên cứu trên trang Bithumb Café và công cụ Block Explorer trên trang Bithumb.info của họ.

 • 02

  Điểm Tin Cậy

  Chọn một sàn giao dịch uy tín là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công. Thật không may khi mà các sàn giao dịch lừa đảo lại đang vô cùng phổ biến trong ngành.

  Tại Forex.com.vn, chúng tôi sử dụng thang điểm từ 1-100 (càng cao càng tốt) để đánh giá tổng thể về độ đáng tin cậy, được đặt tên là Điểm chất lượng.

  Dưới đây là tóm tắt về điểm chất lượng chúng tôi dành cho Bitfinex:

  Bithumb
  Điểm chất lượng85
  Được cấp phép hoặc quy địnhKhông
  Được quy định trong Trung tâm mớiKhông
  Được quy định trong Trung tâm chính
  Năm thành lập2013

   

 • 03

  Các Sản Phẩm Đầu Tư

  Bảng sau tóm tắt các sản phẩm đầu tư khác nhau được cung cấp cho khách hàng tại Bithumb:

  Bithumb
  Nhà giao dịch hoạt động hoặc Premium/VIP
  BTC/USD (hoặc USD/BTC)Không
  BTC/USDT (hoặc USDT/BTC)Không
  Cung cấp các cặp tiền điện tử bổ sung
  Cung cấp các cặp tiền điện tử fiat bổ sung

   

 • 04

  Hoa Hồng và Phí

  Hoa hồng tại Bithumb bắt đầu ở mức 0,15% cho người tạo và người nhận (người tạo là người tạo ra lệnh, sau đó sẽ mua bởi người nhận; người nhận là người có sẵn lệnh bị thay đổi bởi lệnh mới từ người tạo).

  Sàn giao dịch cung cấp mức giảm giá cố định thông qua phiếu giảm giá họ bán, khi đó phí giảm từ 0,075% xuống còn 0,010%, [mặc dù không rõ quy trình mua phiếu giảm giá là gì và chi phí toàn bộ người mua phải chịu là bao nhiêu để nhận giảm giá]. Bithumb cũng lưu ý rằng các phiếu giảm giá như vậy được bán vào mỗi buổi trưa cho các nhà giao dịch dựa vào khối lượng hoạt động trong 30 ngày nhưng sẽ hết hạn sau 30 ngày.

  Bithumb
  % phí giao dịch trên mỗi giao dịch0.15%
  Khoản tiền nạp đầu tiên tối thiểu0.002 BTC
  Phí giao dịch/hoa hồng trên mỗi giao dịchYes
  Phí hoa hồng trên mỗi giao dịch0.15%

   

 • 05

  Nghiên Cứu

  Bithumb cung cấp giải pháp ví được lưu trữ, theo đó người dùng có thể kích hoạt bảo mật Xác thực hai yếu tố (2FA) bằng Google Authenticator. Tuy nhiên, tính năng này đòi hỏi phải cài đặt và đồng bộ hóa ứng dụng di động Bithumb và vì ứng dụng này chưa được dịch đầy đủ sang tiếng Anh, đây không phải là lựa chọn khả thi cho tất cả người dùng. Tôi đã cố đồng bộ hóa ứng dụng Google Authenticator với thông tin đăng nhập tại Bithumb, cũng yêu cầu mã SMS và mã bảo mật để kích hoạt ứng dụng này. Điều đáng chú ý là SMS không phải lúc nào cũng đến ngay lập tức.

  Sàn giao dịch cũng yêu cầu xác minh bằng email khi thực hiện các thao tác như đăng nhập và chuyển tiền để giúp tăng cường bảo mật, bảo đảm thông tin đăng nhập của người dùng không bị xâm phạm từ bên ngoài (ví dụ: tài khoản Gmail, điện thoại hoặc qua các cách khác có thể khiến thông tin đăng nhập bị xâm phạm, khiến bất kỳ phương thức bảo mật nào của sàn giao dịch mất hiệu quả và do đó người dùng phải luôn thận trọng trong việc bảo vệ thông tin cá nhân của họ).

  Tôi nhận thấy rằng sàn giao dịch không cho phép mật khẩu dài hơn 12 ký tự và có các yêu cầu nghiêm ngặt trong việc kết hợp mật khẩu, bao gồm cả chữ viết hoa và ký tự đặc biệt. Điều này có thể gây bất tiện cho người dùng muốn sử dụng mật khẩu dài hơn (và an toàn hơn). Tuy nhiên, sàn giao dịch cũng yêu cầu mã bảo mật pin, được sử dụng như một phương thức xác thực bổ sung, phải nhập sau khi nhập mật khẩu. Ngoài ra, Bithumb cũng cung cấp hệ thống phần mềm bảo mật từ Ahn Lab, tương thích với các máy tính Windows, một phần trong hệ thống ngăn chặn xâm nhập của họ. Khách hàng có thể tải xuống và cài đặt phần mềm này.

  Bithumb
  Cung cấp xác thực hai yếu tố (2FA)
  Giữ tiền của khách hàng trong kho lạnhKhông
  Cung cấp bảo hiểm trên ví USD

   

 • 06

  Nền Tảng và Công Cụ

  Nền tảng web Bithumb được tích hợp vào trang web và cung cấp mục sổ lệnh kết hợp cùng phần vé giao dịch, với ba loại lệnh có sẵn. Các tài sản tiền điện tử có sẵn được liệt kê ở phía bên trái của màn hình, nhưng không có sẵn chức năng danh sách theo dõi và sàn giao dịch trên phiên bản web cũng không có.

  Sau khi đã chọn tài sản tiền điện tử, nền tảng sẽ chuyển sang chế độ giao dịch, trong đó cửa sổ giao dịch (đối thoại đặt hàng) và sổ lệnh được hiển thị dưới dạng biểu đồ độ sâu, nhưng các biểu đồ bị phân đoạn (tôi sẽ phân tích kĩ hơn ở bên dưới).

  Biểu đồ độ sâu xuất hiện sổ lệnh với rất nhiều chi tiết, như số liệu thống kê liên quan đến khối lượng gần đây và có thể cuộn theo chiều dọc, mặc dù không có tham số để điều chỉnh hiển thị của biểu đồ độ sâu. Đây không phải là vấn đề lớn, nhưng một số người dùng có thể muốn tùy chỉnh biểu đồ độ sâu, chẳng hạn như chọn hiển thị số lượng số thập phân. Tạo lệnh mua rất dễ dàng, nhờ thiết kế vé giao dịch của Bithumb với thanh trượt cho biết số tiền có sẵn, một tính năng mà các sàn giao dịch như Binance cũng cung cấp.

  Lệnh đặt trước sẽ tạo ra lệnh chờ, cũng dễ dùng, mặc dù lúc đầu để tìm thấy tính năng này thì lại không rõ ràng vì có một phần riêng cho các lệnh đang chờ xử lý. Nhìn chung, chức năng giao dịch có chất lượng ngang bằng với các sàn giao dịch tiền điện tử khác.

  Các biểu đồ trong nền tảng web Bithumb, được tách riêng với mục giao dịch, là do TradingView cung cấp là mặc định với gần 100 công cụ nghiên cứu và một số công cụ vẽ.

  Bithumb cung cấp cảnh báo giá cho các mức giá cụ thể, cũng như biến động giá cho các thay đổi với % cụ thể, cả hai tính năng này đều hữu ích cho các nhà giao dịch, mặc dù cả hai đều được tách riêng. Sẽ tốt hơn nếu các tính năng liên quan đến giá này được đặt ngay cạnh từng tài sản tiền điện tử, để người dùng có thể thêm nhanh chóng, ví dụ, từ danh sách các tài sản tiền điện tử hiển thị sau khi đăng nhập.

  Một điều tôi thấy kỳ lạ, đó là cửa sổ xem giao dịch của Bithumb trông giống như mục để người dùng phân tích giá và đặt lệnh nâng cao, nhưng tôi cũng không biết làm thế nào để xuất hiện cửa sổ này.

  Tóm lại, tôi hài lòng với giao diện người dùng tại Bithumb, mặc dù phải mất kha khá thời gian để tìm thấy mọi tính năng. Tuy nhiên, một số tính năng vẫn cần cải thiện, chẳng hạn như tích hợp danh sách yêu thích (danh sách theo dõi).

  Bithumb
  Biểu đồ – Nhiều khung thời gian
  Biểu đồ – Công cụ vẽ
  Biểu đồ – Các chỉ số/nghiên cứu
  Nền tảng – Dựa trên web(Mặc định trong cửa sổ Xem Giao dịch)
  Nền tảng – Máy tính để bàn
  Loại đặt hàng – Giới hạnKhông
  Biểu đồ – Nhiều khung thời gian

   

 • 07

  Giao Dịch Di Dộng

  Ứng dụng di động cho Bithumb có sẵn cho các thiết bị Android và iOS. Trong bài đánh giá này, tôi sử dụng phiên bản Android chạy trên thiết bị Samsung Galaxy S8+. Đăng nhập vào ứng dụng hơi khó khăn vì ngôn ngữ mặc định là tiếng Hàn và điều hướng đến màn hình đăng nhập cũng như thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh là không đơn giản, vì nền tảng mặc định là chế độ demo chứ không phải màn hình đăng nhập.

  Giống như nhiều ứng dụng di động từ trao đổi tiền điện tử tới ví di động, gần đây tất cả đã cập nhật chính sách bảo mật của họ để ngăn chặn ảnh chụp màn hình và giảm thiểu rủi ro bảo mật mạng có liên quan, vì vậy tôi không thể chụp ảnh màn hình của ứng dụng Bithumb từ thiết bị của mình.

   

  Tương tự như ứng dụng web của sàn giao dịch, ứng dụng di động có các biểu đồ được cung cấp bởi Trading View, và Bithumb cung cấp mã đánh dấu cho thấy giá của một số nền tảng đối thủ cạnh tranh như Huobi, Bitfinex, GDAX (Coinbase Pro) và nhiều sàn giao dịch khác để người dùng có thể so sánh.

  Nhấp vào phần thông tin coin sẽ cho thấy các giải thích chi tiết về tài sản tiền điện tử được chọn. Tuy nhiên, ngay cả khi ngôn ngữ được chuyển thành tiếng Anh, các văn bản vẫn hiển thị bằng tiếng Hàn, vì vậy, rõ ràng, như ứng dụng web và trang web môi giới, không phải tất cả các tính năng trên ứng dụng di động Bithumb đã được dịch đầy đủ.

 • 08

  Ghi Chú Khác

  Bithumb Cash là loại tiền điện tử nội bộ mà Bithumb cung cấp như dưới dạng phần thưởng khi người dùng nạp tiền vào tài khoản trực tiếp. Ví dụ, trong quá trình viết bài đánh giá này, tôi đã nhận được Bithumb Cash trị giá 3.000 won (KRW), tương đương khoảng 2,65 đô la. Cũng ần lưu ý rằng sàn giao dịch sẽ hiển thị số dư tương đương của bạn ở nhiều định dạng bao gồm USD và KRW, và nhiều tài sản tiền điện tử của họ, chẳng hạn như bitcoin, được định giá so với đồng KRW (tức là BTC/KRW).

  Do sự chệnh lệch về tỷ lệ chuyển đổi giữa USD/KRW, nhiều tài sản tiền điện tử được định giá bằng KRW đã được các nhà giao dịch sử dụng để tận dụng mức chênh lệch giá tiềm năng khi bán tài sản tiền điện tử với giá cao (ví dụ: giá cao hơn so với giá được cung cấp ở nơi khác). Coinbase là một ví dụ khác, nơi một số tài sản tiền điện tử được giao dịch ở mức cao, so với Bitstamp, nơi chúng có thể được mua lại với giá chiết khấu.

  Tuy nhiên, để tận dụng các lợi ích này có thể khó khăn khi người dùng chỉ còn lại đồng won Hàn Quốc và không có cách nào để đổi tiền trừ khi mua lại tiền điện tử hoặc tiền tệ fiat khác (được bán với giá cao, có khả năng làm mất hết bất kì khoản lợi nhuận nào).

 • 09

  Tổng Kết

  Bithumb cung cấp rất nhiều tính năng phong phú, nhưng trải nghiệm đăng nhập và người dùng ban đầu của họ rất kém, và phải mất nhiều thử nghiệm và sửa lỗi để truy cập được vào kho tài nguyên tích hợp và không nằm sẵn tại trang web từ các cửa sổ giao dịch chính trên nền tảng của họ.

  Trải nghiệm đăng nhập lần đầu cũng rất khó khăn đối với tôi, phải đặt lại mật khẩu nhiều lần và cố gắng đăng nhập với thông tin chính xác. Đây vẫn là điểm mà sàn giao dịch cần cải thiện đáng kể, mặc dù đã có các nỗ lực cải thiện quy trình và bảo mật của họ gần đây.

  Nhìn chung, ứng dụng web và ứng dụng di động Bithumb khá tốt, nhưng việc thiếu nội dung tiếng Anh có thể gây bất lợi cho các nhà giao dịch không sử dụng tiếng Hàn. Chúng tôi hy vọng những điểm này sẽ được cải thiện, nhưng cho đến lúc đó, các thiếu sót này đang làm giảm thứ hạng của Bithumb so với đối thủ.

  Tuy nhiên, Bithumb vẫn là lựa chọn hàng đầu cho các nhà giao dịch và khi giao dịch chuyển giá muốn bán tài sản tiền điện tử với giá cao, do sự khác biệt về giá với nhiều sàn giao dịch phương Tây, việc sàn giao dịch không cung cấp các cặp tiền ngoài KRW khiến các nhà giao dịch phải giao dịch với đồng fiat, gây khó khăn trong việc tạo lợi nhuận.

  Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm về Sàn giao dịch Ngoại hối

  “Giao dịch chứng khoán đi kèm với mức độ rủi ro cao. Khi giao dịch ngoại hối với tiền ký quỹ, các công cụ ngoại hối và tiền điện tử luôn ẩn chứa rủi ro đáng kể, bao gồm nhưng không giới hạn ở tỉ lệ đòn bẩy, độ uy tín, hạn chế bảo vệ theo quy định và biến động thị trường có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá cả hoặc tính thanh khoản của một loại tiền tệ hoặc công cụ nhất định. Không nên giả định rằng các phương pháp, kỹ thuật hoặc chỉ báo được trình bày trong các sản phẩm này sẽ mang lợi nhuận, hoặc chúng sẽ không khiến bạn gặp thua lỗ.”

Bài viết khác

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.