Đánh Giá Sàn Bitfinex

Bitfinex là sàn giao dịch tiền điện tử có lịch sử từ lâu đời, cung cấp nhiều tài sản tiền điện tử, nhưng mức ký quỹ giao dịch cao, hướng đến đối tượng là các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Ưu Điểm

 • Được quy định là Công ty Cung cấp dịch vụ tiền (MSB) tại Hoa Kỳ
 • Cung cấp nhiều loại tài sản tiền điện tử và lệnh giao dịch
 • Biểu đồ được cung cấp bởi TradingView

Nhược Điểm

 • Yêu cầu mức ký quỹ cao, lên đến 10.000 USD cho các tài khoản mới
 • Quyết định ngừng phục vụ khách hàng Mỹ kể từ ngày 15 tháng 8 năm 2018
 • Việc xác minh tồn đọng có thể mất từ sáu đến tám tuần để hoàn thành
 • Không hỗ trợ giao dịch trên máy tính để bàn
 • 01

  Tổng Quan

  Được thành lập vào năm 2012, Bitfinex là một trong các sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất, có trụ sở chính tại Hồng Kông. Công ty chiếm một lượng đáng kể khối lượng giao dịch tiền điện tử hàng ngày. Bitfinex cung cấp giao dịch ký quỹ và cho vay (không phục vụ cư dân Mỹ) trên 263 tài sản tiền điện tử, bao gồm các cặp tiền điện tử – tiền điện tử cũng như các cặp tiền điện tử – tiền fiat, thông qua các chi nhánh như BVI, iFinex Inc. Từ chi nhánh tại Đài Loan – BFXNA Inc, Bitfinex đã duy trì đăng ký với tư cách là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tiền tại 57 tiểu bang và lãnh thổ khác tại Mỹ. Bitfinex phục vụ cho người dân Mỹ (trừ cư dân bang New York và Washington) thông qua chi nhánh này. Trong khi đó, khách hàng không sống tại Mỹ sẽ giao dịch với chi nhánh BFXWW Inc. Tuy nhiên, kể từ ngày 15 tháng 8 năm 2018, sàn giao dịch đã quyết định ngừng phục vụ các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp Mỹ, giới hạn các dịch vụ của họ tại Mỹ đối với các tổ chức có tài sản hơn 10 triệu đô la, khiến họ đủ điều kiện Tham gia Hợp đồng Đủ điều kiện (ECPs). Các đồng Stablecoin, Tether phổ biến cũng được liên kết với Bitfinex và thuộc quyền sở hữu chung giữa các chi nhánh liên quan. Bitfinex cũng cung cấp dịch vụ bàn OTC cho các tổ chức giao dịch có nhu cầu chuyển số tiền điện tử lớn. Sàn giao dịch đã công bố kế hoạch trở thành nhà sản xuất của EOS Block, dưới tên gọi là EOSfinex, sử dụng chi nhánh tại BVI và với các máy chủ ở Zug, Thụy Sĩ, nơi họ dự định chuyển địa điểm tới.

 • 02

  Điểm Tin Cậy

  Độ uy tín của sàn giao dịch ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giao dịch của các nhà đầu tư. Nhưng thực tế cho thấy, gian lận ngoại hối và lừa đảo rất phổ biến trong ngành này. Vậy nên, các nhà đầu tư cần cân nhắc lựa chọn để phòng tránh những rủi ro không may xảy ra trong quá trình giao dịch, cũng như đảm bảo an toàn cho nguồn vốn của bản thân.

  Tại đây, chúng tôi duy trì cơ sở dữ liệu quy định độc lập lớn nhất có sẵn trên web. Sử dụng 28 biến khác nhau, chúng tôi đã tạo ra điểm số 1-100 độc quyền (con số càng lớn độ tin cậy càng cao) về độ tin cậy tổng thể, mà chúng tôi gọi là Điểm tin cậy.

  Dưới đây là tóm tắt về điểm chất lượng chúng tôi dành cho Bitfinex:

  Bitfinex
  Điểm chất lượng82
  Được cấp phép hoặc quy định
  Được quy định trong Trung tâm mớiKhông
  Được quy định trong Trung tâm chính
  Năm thành lập2012

   

 • 03

  Các Sản Phẩm Đầu Tư

  Bảng sau tóm tắt các sản phẩm đầu tư khác nhau được cung cấp cho khách hàng tại Bitfinex:

  Bitfinex
  Nhà giao dịch hoạt động hoặc Premium/VIP
  BTC/USD (hoặc USD/BTC)
  BTC/USDT (hoặc USDT/BTC)
  Cung cấp các cặp tiền điện tử bổ sung
  Cung cấp các cặp tiền điện tử fiat bổ sung

   

 • 04

  Hoa Hồng và Phí

  Phí hoa hồng đối với giao dịch tiền điện tử tại Bitfinex thường dao động từ 0,1% cho các người tạo (người đăng lệnh) đến 0,2% cho người nhận (người có lệnh khớp với lệnh hiện tại của người tạo).

  Đối với người đã giao dịch tiền điện tử trị giá hơn 500.000 đô la trong 30 ngày qua, phí của người tạo sẽ giảm xuống 0,08% và các mức chiết khấu tiếp theo được đưa ra ở ngưỡng khối lượng cao hơn, và cuối cùng mức phí sẽ chạm mức không 0 khi khối lượng đạt 7,5 triệu đô la sau 30 ngày. Phí đối với người nhận sẽ được giảm từ 0,2% xuống 0,18% sau khi khối lượng trong 30 ngày đạt 10 triệu đô la và có thể giảm xuống mức thấp hơn 0,1% khi khối lượng trong 30 ngày theo dõi đạt 30 triệu đô la trở lên.

  Biểu phí của Bitfinex sẽ phù hợp với nhu cầu của các nhà giao dịch tiền điện tử hoạt động mạnh và phí ở tầng thấp hơn cũng khá cạnh tranh khi so với các công ty cùng ngành.

  Bitfinex
  % phí giao dịch trên mỗi lệnh0.2%
  Khoản tiền nạp đầu tiên tối thiểu$10,000
  Phí giao dịch/hoa hồng trên mỗi giao dịch
  Phí hoa hồng trên mỗi giao dịch0.2%

   

 • 05

  Nghiên Cứu

  Bitfinex tuyên bố rằng họ nắm giữ khoảng 99,5% tiền của người dùng trong kho lạnh ngoại tuyến, sử dụng thuật toán đa chữ ký yêu cầu ít nhất 4/7 Mô-đun Bảo mật phần cứng (HSM), được giữ bởi đội ngũ quản lý, sống tại khắp nơi trên toàn cầu.

  Sàn giao dịch chỉ duy trì 0,5% tài sản trong ví nóng hoặc số tiền cần thiết để xử lý các yêu cầu rút tiền trong hàng chờ của họ, và ví nóng cũng yêu cầu xác thực 4/7 từ ban quản lý để được nạp tiền từ ví lưu trữ lạnh.

  Sàn giao dịch cũng đã di chuyển đến một máy chủ dữ liệu mới và thực hiện kiểm tra toàn bộ mã nguồn và thư mục của họ, ngoài ra còn bảo vệ với DDoS và các kết nối được mã hóa với HTTPS TLS phiên bản 1.3. Họ bảo vệ máy chủ trước các nỗ lực xâm nhập với Hackative Security và sàn giao dịch duy trì các bản sao lưu được mã hóa tự động hàng ngày tại địa điểm bên ngoài.

  Bitfinex hỗ trợ Xác thực hai yếu tố (2FA) chủ yếu từ Google Authenticator và Twilio. Ngoài ra người dùng có thể liệt kê danh sách địa chỉ IP giới hạn. Sàn giao dịch cũng cung cấp miền Tor để đăng nhập theo định tuyến củ hành (onion routing logins). Các cơ chế bảo mật, chẳng hạn như khóa rút tiền trong 24 giờ khi sử dụng địa chỉ IP mới, giúp giảm thiểu khả năng tin tặc truy cập vào tài khoản của nhà giao dịch trong trường hợp thông tin đăng nhập của họ bị ăn cắp từ thiết bị hoặc người thân.

  Bitfinex cung cấp cho người dùng tính năng đặt cụm mật khẩu khi thực hiện rút tiền, để ngăn chặn xâm nhập tiềm ẩn từ phần mềm độc hại hoặc tấn công trung gian (MIM) khác. Sàn giao dịch cũng sử dụng hệ thống phát hiện hành động đáng ngờ để đóng băng tài khoản của người dùng, nhằm ngăn chặn các gian lận tiềm ẩn trong trường hợp vi phạm dữ liệu của chính người dùng. Bitfinex đã thực hiện nhiều bước đi thận trọng để tăng cường bảo mật người dùng với việc bổ sung các thiết bị Nhân tố thứ 2 (U2F).

  Bitfinex
  Cung cấp xác thực hai yếu tố (2FA)
  Giữ tiền của khách hàng trong kho lạnh
  Cung cấp bảo hiểm trên ví USDKhông

   

 • 06

  Nền Tảng và Công Cụ

  Bitfinex cung cấp nền tảng giao dịch trên web, hỗ trợ các tiêu chuẩn web mới nhất, với bố cục dựa trên HTML5 và giao diện người dùng đơn giản.Nền tảng Bitfinex hỗ trợ nhiều loại lệnh, bao gồm loại hủy (OCO), cũng như các loại lệnh ẩn được thiết kế để không hiển thị trong sổ lệnh, cũng như các lệnh dừng theo dõi, lệnh chấp hành hoặc hủy bỏ (FOK) và lệnh tỷ lệ. Người dùng có thể nhanh chóng thêm công cụ yêu thích từ danh sách theo dõi hoặc nhấp vào mục yêu thích để xem các nhóm đã được thích và cho nhanh vào nhóm.

  Biểu đồ nằm ở phía trước hoặc trung tâm cửa sổ chính trong nền tảng Bitfinex, và được cung cấp bởi TradingView, 73 công cụ vẽ, cùng 368 biểu tượng và 78 công cụ nghiên cứu. Một tính năng thú vị trong sổ lệnh là khả năng trực tiếp thêm cảnh báo ở một mức giá cụ thể từ sổ, rất hữu ích cho các nhà giao dịch đang theo dõi các cấp khác nhau để xác định lệnh vào/thoát tối ưu hoặc phân tích giá các mức giá khác.

  Bitfinex cung cấp một ví riêng biệt cho từng tính năng nền tảng của họ, bao gồm Giao dịch trao đổi, Giao dịch ký quỹ và Tài trợ ký quỹ. Nhìn chung, nền tảng web Bitfinex được xếp hạng cao trong số các sàn giao dịch tiền điện tử và đứng đầu khi nói đến mảng cung cấp các loại lệnh đơn giản và tân tiến.

  Bitfinex
  Biểu đồ – Biểu đồ nến hoặc biểu đồ đườngKhông
  Biểu đồ – Nhiều khung thời gianKhông
  Biểu đồ – Công cụ vẽ
  Biểu đồ – Các chỉ số/nghiên cứu78
  Nền tảng – Dựa trên web
  Nền tảng – Máy tính để bànKhông
  Loại đặt hàng – Giới hạn

   

 • 07

  Giao Dịch Di Dộng

  Ứng dụng di động Bitfinex có sẵn cho các thiết bị iOS và Android. Ứng dụng có bố cục rất đơn giản với bốn phần chính, bao gồm mô-đun Giao dịch, Vốn, Chuyển khoản và Tài khoản có thể được truy cập từ các tab trên thanh điều hướng bên dưới.

  Khi chọn menu từ màn hình giao dịch để xem tỷ lệ của các cặp tài sản tiền điện tử được hỗ trợ, trang sẽ không hiển thị đầy đủ, vì cửa sổ hiển thị sổ giá vẫn ở chế độ xem một phần. Mặc dù điều này có thể giúp việc giao dịch và chuyển đổi giữa các cặp trở nên tiện lợi hơn, nhưng một số nhà giao dịch có thể cho rằng đây là một hạn chế nếu họ dành thời gian để xem xét kĩ lưỡng các tài sản tiền điện tử. Ngoài ra, tôi không thấy biểu tượng yêu thích như vốn có trong ứng dụng trên web.

  Giống như phiên bản web, ứng dụng trên thiết bị di động của Bitfinex có các biểu đồ được cung cấp bởi TradingView, với gần 80 công cụ nghiên cứu kỹ thuật. Bạn cũng cần lưu ý rằng các khóa API có thể được sử dụng với ứng dụng di động để đọc riêng hoặc đọc và viết (toàn bộ giao dịch), đây là một tính năng cao cấp tuyệt vời cho các cá nhân giao dịch qua API. Ứng dụng di động Bitfinex có nền tảng tốt để ứng dụng vào việc giao dịch tiền điện tử, nhờ dễ sử dụng và đi kèm với các biểu đồ nâng cao, tuy nhiên danh sách theo dõi của họ vẫn cần cải thiện. Thêm dữ liệu nghiên cứu vào ứng dụng sẽ giúp tăng thứ hạng của họ.

  Bitfinex
  Biểu đồ – Các chỉ báo/nghiên cứu78
  Ứng dụng Android
  Ứng dụng trên IphoneKhông
  Biểu đồ – Công cụ vẽKhông
 • 08

  Ghi Chú Khác

  Thông qua sổ lệnh tài chính, Bitfinex cho phép người dùng nhận tỉ lệ đòn bẩy lên tới 3,3 (tỷ lệ ký quỹ 33%), bằng cách vay từ các nhà giao dịch khác trên nền tảng giao dịch ký quỹ sau khi chọn mức lãi suất và thời hạn quy mô cho vay.

  Khi so sánh với các sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ cho vay dựa trên ký quỹ, người dùng Bitfinex khi làm người cho vay có thể kiếm lãi bằng cách cho người vay sử dụng tiền fiat hoặc tiền điện tử của họ trong nền tảng tài trợ ký quỹ. Tính năng này cũng cho phép người dùng mở các lệnh bán lên tới tối đa 70% số bitcoin được bán khống. Ethfinex, phiên spinoff độc lập từ Bitfinex, đang được phát triển cho phép người dùng Bitfinex có thể đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản hiện tại của họ để truy cập các tài nguyên liên quan đến ethereum, bao gồm cả token ERC-20, mặc dù chức năng này chưa được ra mắt đầy đủ.

  Bitfinex cũng cung cấp tính năng bàn giao dịch tự do (OTC) cho các giao dịch lớn hơn, với phí 0,1% được tính cho cả hai bên của mỗi giao dịch.

 • 09

  Tổng Kết

  Bitfinex là nơi khởi nguồn của một vài đồng tiền như bitcoin và tether.

  Mặc dù sàn giao dịch có thể không phục vụ cho các nhà giao dịch với ngân sách eo hẹp, do mức phí yêu cầu với mỗi tài khoản tối thiểu là 10.000 USD, Bitfinex là lựa chọn hàng đầu cho nhiều chuyên gia, có nhu cầu sử dụng giao dịch với tính thanh khoản cao và tỷ lệ hoa hồng cạnh tranh từ một sàn giao dịch được quy định, cũng như cung cấp nhiều đợt khuyến mại hoa hồng.

  Gần đây, quyết định ngừng phục vụ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Mỹ sẽ hạn chế phạm vi tiếp cận của sàn giao dịch tại Bắc Mỹ.

  Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm về Sàn giao dịch Ngoại hối

  “Giao dịch chứng khoán đi kèm với mức độ rủi ro cao. Khi giao dịch ngoại hối với tiền ký quỹ, các công cụ ngoại hối và tiền điện tử luôn ẩn chứa rủi ro, bao gồm nhưng không giới hạn ở tỉ lệ đòn bẩy, độ uy tín, hạn chế bảo vệ theo quy định và biến động thị trường có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá cả hoặc tính thanh khoản của một loại tiền tệ hoặc công cụ nhất định. Không nên giả định rằng các phương pháp, kỹ thuật hoặc chỉ báo được trình bày trong các sản phẩm này sẽ mang lợi nhuận, hoặc chúng sẽ không khiến bạn gặp thua lỗ.” 

Bài viết khác

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Điền vào các biểu mẫu dưới đây để đăng ký

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn để đặt lại mật khẩu của bạn.