Thứ Hai, Tháng Hai 24, 2020

Đánh Giá Sàn eToro Cryptocurrency

[wp-svg-icons icon=”star-3″ wrap=”i”][wp-svg-icons icon=”star-3″ wrap=”i”][wp-svg-icons icon=”star-3″ wrap=”i”][wp-svg-icons icon=”star-3″ wrap=”i”][wp-svg-icons icon=”star” wrap=”i”]

eToro cung cấp nhiều loại tài sản tiền điện tử phổ biến trên nền tảng sáng tạo của mình. Sàn giao dịch này phục vụ cho các nhà giao dịch ngoại hối và CFD và dành cho các đối tượng muốn giao dịch tiền điện tử cơ sở.

 

85

Điểm Tin Cậy

Ưu Điểm:

  • Giao dịch sao chép đối với tiền điện tử
  • Là sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời, với nguồn gốc bắt nguồn từ giao dịch ngoại hối
  • Cung cấp các giao dịch CFD đối với tiền điện tử và tài sản cơ sở
  • Cung cấp dịch vụ tại Mỹ và ra mắt Ví di động

Nhược Điểm:

  • Không thể tiến hành nạp/rút ra đối với các tài sản tiền điện tử (chỉ có thể thực hiện với các đồng tiền pháp định)
  • Tiền điện tử được nắm giữ bởi nhà môi giới phải chịu sự điều chỉnh
  • Giao dịch tiền điện tử dưới dạng vật lý không được bảo vệ bởi MiFID

Tổng Quan

eToro là sàn giao dịch được thành lập vào năm 2007, là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực giao dịch sao chép không chỉ ở thị trường ngoại hối mà còn đối với cả tiền điện tử, bằng cách tung ra các CFD với đồng bitcoin vào năm 2013 – eToro là một trong những sàn giao dịch đầu tiên trên toàn cầu cung cấp lựa chọn đầu tư tiền điện tử cho các nhà giao dịch CFD dựa trên margin (tiền ký quỹ).

Tháng 2 năm 2017, eToro mở rộng phạm vi giao dịch CFD đối với tiền điện tử. Ngày nay, sàn giao dịch này đã cung cấp lựa chọn với gần chục tài sản tiền điện tử hàng đầu. Ngoài ra, sàn giao dịch này đã thông báo tỷ lệ chuyển đổi một số lệnh CFD đang mở của khách hàng đối với các tài sản tiền điện tử vật lý trên cơ sở hoàn toàn dùng margin (tức là không có đòn bẩy tài chính).

Kể từ ngày 3 tháng 9 năm 2017, eToro đã ngừng cung cấp đòn bẩy tài chính đối với mọi giao dịch tiền điện tử trên trang này, cùng với đó là cho ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử mới.

Điểm tin cậy

Chọn đúng sàn giao dịch tiền điện tử uy tín để giao dịch là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công. Tuy nhiên, thật không may khi vào thời điểm này, các sàn giao dịch tiền điện tử lừa đảo đang vô cùng phổ biến trong ngành.

Để giúp các nhà đầu tư chọn ra được sàn giao dịch đáng tin cậy, chúng tôi sử dụng thang điểm từ 1-100 (điểm càng cao thì chất lượng càng tốt) để đánh giá tổng thể về độ đáng tin cậy của một sàn giao dịch. Mức đánh giá này được chúng tôi đặt tên là Điểm chất lượng.

Dưới đây là tóm tắt về điểm chất lượng chúng tôi dành cho Sàn giao dịch eToro:

Sàn giao dịch tiền điện tử eToro
Điểm chất lượng 86
Cấp phép hoặc Quy định
Được quy định trong Trung tâm mới nổi Không
Được quy định trong Trung tâm chính
Năm thành lập 2007

 

Các sản phẩm đầu tư

Bảng sau tóm tắt các sản phẩm đầu tư khác nhau được cung cấp cho khách hàng tại eToro:

 

Sàn giao dịch tiền điện tử eToro
Nhà giao dịch đang hoạt động hoặc Premium/VIP
BTC/USD (hoặc USD/BTC)
BTC/USDT (hoặc USDT/BTC) Không
Cung cấp thêm các cặp từ tiền điện tử đổi sang tiền điện tử Không
Cung cấp thêm các cặp từ tiền điện tử đổi sang tiền pháp định

 

Hoa hồng và phí

Phí giao dịch tiền điện tử tại eToro dao động từ 1,5% đối với các tài sản tiền điện tử như bitcoin (BTC), cho tới mức 5% đối với stellar (XLM) hoặc neo (NEO). Các khoản phí này cao hơn nhiều so với mức phí thông thường tại các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, tuy nhiên điều quan trọng là người dùng tại eToro có quyền truy cập vào các công cụ giao dịch sao chép mạnh mẽ và đây chính là một trong số những điểm thu hút chính của một nền tảng giao dịch hàng đầu.

 

 

Để so sánh, các nền tảng cung cấp tín hiệu giao dịch khác có thể tính thêm phí hoa hồng trên mỗi giao dịch thay vì đặt mức chênh lệch giá mua bán cao hơn. Điều này làm tổng mức phí của hai bên trở nên tương đương nhau.

 

Sàn giao dịch tiền điện tử eToro
Phí giao dịch % cho mỗi giao dịch 1.5% – 5%
Số tiền nạp lần đầu tối thiểu $200
Phí giao dịch/Hoa hồng cho mỗi giao dịch
Hoa hồng cho mỗi giao dịch 1.5% – 5%

 

An toàn

Vì eToro không cho phép tiền điện tử được nạp vào hoặc rút ra trực tiếp, làm giảm rủi ro bảo mật vì quyết định này làm các tin tặc có ít động cơ để tấn công hơn. Tuy nhiên, eToro lưu ý rằng họ có thể sử dụng các bên thứ ba để nắm giữ tài sản tiền điện tử của khách hàng và cách thức nắm giữ nêu trên hiện không được bảo vệ theo khung pháp lý hiện hành trong khu vực Liên minh Châu Âu. Khác với việc nắm giữ tài sản điện tử, các dịch vụ giao dịch CFD của eToro đã có cơ chế bảo vệ khách hàng theo các quy định pháp lý của MiFID như ở Síp và Anh. Bỏ qua mặt rủi ro tín dụng, eToro đã giảm thiểu được rủi ro bảo mật bằng cách không cho phép rút tiền điện tử từ tài khoản người dùng eToro.

 

Bithumb
Cung cấp xác thực hai yếu tố (2FA)
Giữ tiền của khách hàng trong kho lạnh Không
Cung cấp bảo hiểm trên ví USD

 

 

Nền tảng & Công cụ

Nền tảng giao dịch hàng đầu của eToro là một ứng dụng trên web có khả năng phản hồi cao, với trải nghiệm người dùng tinh tế. Sàn giao dịch này có thiết kế một thanh bảng điều khiển nằm phía bên trái màn hình, tại đây chứa tất cả các mô-đun nền tảng của eToro (trong đó có cả các tính năng giao dịch sao chép/giao dịch mạng xã hội).

 

 

Ngoài giao dịch tự định hướng đối với 12 cặp tiền điện tử, người dùng eToro có thể tìm ý tưởng giao dịch tiền điện tử và tự động hóa các tín hiệu này bằng cách sao chép các nhà giao dịch tiền điện tử khác, cũng như sao chép từ các nhóm giao dịch được biết tới với tên gọi Crypto CopyFunds.

 

 

Biểu đồ trên nền tảng web eToro đã được nâng tầm bằng việc ra mắt bản Procharts beta, đi kèm 66 chỉ báo kỹ thuật, 13 công cụ vẽ và một số tính năng khác như khả năng so sánh hai cặp tiền điện tử trong cùng một biểu đồ.

 

 

Ngoài việc tăng cường tính năng cho gói biểu đồ của mình, eToro còn tăng gấp đôi số lượng tài sản tiền điện tử trên nền tảng giao dịch của mình. Và mặc dù con số này ít hơn nhiều so với các sàn lớn như Binance, thì vẫn đã gấp nhiều lần so với số lượng tài sản tiền điện tử có trên Coinbase.

 

 

Sàn giao dịch tiền điện tử eToro
Biểu đồ – Biểu đồ nến hoặc Biểu đồ đường
Biểu Đồ – Nhiều Khung Thời Gian
Biểu đồ – Công cụ vẽ
Biểu đồ – Chỉ báo/Nghiên cứu 66
Nền tảng – Dạng Web
Nền Tảng – Máy Tính Để Bàn Không
Loại lệnh – Lệnh dừng

Giao dịch di động

Ứng dụng di động eToro có sẵn cho các thiết bị iOS và Android và đi kèm với nhiều tính năng tương tự như nền tảng web hàng đầu của sàn giao dịch này, trong đó có thể kể tới tính năng đồng bộ hóa danh sách theo dõi.

Ứng dụng eToro có cơ chế biểu đồ rất mạnh mẽ, mặc dù tại đây chỉ có 5 loại hình nghiên cứu (ít hơn khi so với 66 chỉ bảo trên phiên bản nền tảng web) thì việc thao tác như phóng to và thu nhỏ đường giá trong các biểu đồ trên thiết bị di động diễn ra rất suôn sẻ.

 

 

Bên cạnh các danh sách theo dõi mặc định khác được tìm thấy và đồng bộ hóa trên cả phiên bản web và di động, eToro cũng tiến hành thiết lập mặc định một danh sách theo dõi tiền điện tử trên ứng dụng dành cho thiết bị di động.

 

 

 

 

Nhìn chung, chúng tôi muốn thấy Procharts được ra mắt trên ứng dụng di động để giúp thống nhất trải nghiệm biểu đồ cho người dùng, từ đó giúp nâng tầm mức độ đồng bộ giữa ứng dụng di động và phiên bản web của sàn giao dịch này.

 

Sàn giao dịch tiền điện tử eToro
Biểu đồ – Chỉ báo/Nghiên cứu 5
Ứng dụng Android
Ứng Dụng iPhone
Biểu đồ – Công cụ vẽ

 

 

 

 

Ghi chú khác

Không giống như đối với CFD và các công cụ phái sinh, đang được cung cấp đến các nhà đầu tư với sự bảo vệ nhất định, thông qua Chương trình bồi thường dịch vụ tài chính của Vương quốc Anh (FSCS) hoặc Quỹ bồi thường đầu tư (ICF) tại Síp, hiện này chưa có sự bảo vệ nào được cung cấp khi giao dịch tài sản tiền điện tử tại EU.

Đối với giao dịch ngoại hối, eToro bắt buộc nhà đầu tư phải đặt mức giới hạn dừng lỗ và chốt đối với mọi lệnh giao dịch. Tuy nhiên, đối với giao dịch tiền điện tử thì đôi khi eToro có thể bỏ yêu cầu này do thị trường không ổn định – bởi lẽ các lệnh như vậy có thể không thể đáp ứng trong điều kiện thị trường cực kỳ bấp bênh thường xảy ra với tài sản tiền điện tử.

Tổng kết

Các nhà giao dịch muốn tìm kiếm một sàn giao dịch hoạt động nhiều năm và được EU quản lý, đã chọn eToro, bởi eToro sở hữu một nền tảng sáng tạo, có đa dạng công cụ giao dịch sao chép và cho phép giao dịch các tài sản tiền điện tử phổ biến. Mặc dù mức phí yêu cầu không phải là điểm mạnh của sàn eToro, nhưng các nhà giao dịch sẵn sàng trả phí Premium cao hơn để có quyền truy cập vào mạng lưới giao dịch sao chép của sàn eToro.

Sau khi chuyển đổi các giao dịch CFD tiền điện tử của khách hàng sang các lệnh mở của tiền điện tử dạng vật lý, eToro hiện phục vụ cả hai phân khúc nêu trên vì các nhà giao dịch có thể chọn sử dụng CFD không có đòn bẩy để bán tiền điện tử hoặc giao dịch tài sản cơ sở để mua vào.

Tuy nhiên, vì tính năng nạp và rút tiền điện tử chưa được triển khai trên sàn eToro, người dùng phải dựa vào sàn giao dịch này để lưu giữ tài sản tiền điện tử của mình, tương tự như với sàn Swissquote. Đối với các nhà giao dịch không cần lưu ký tiền điện tử của riêng mình, hoặc muốn phân bổ một phần danh mục đầu tư vào CryptoFunds hay để theo sát các nhà giao dịch khác, eToro vẫn là một trong các mạng giao dịch xã hội phổ biến nhất trên toàn cầu, không chỉ đối với các nhà đầu tư ngoại hối mà còn cả tiền điện tử nữa. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, eToro đã tuyên bố vào tháng 5 năm 2018 rằng họ đang lên kế hoạch ra mắt Ví di động và sẽ mở rộng sang thị trường Mỹ để cung cấp lựa chọn giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư tại quốc gia này. Tuyên bố này được thực hiện ngay sau khi công ty công bố lượng vốn E rót vào trị giá 100 triệu Đô la giúp gia tăng mức vốn hóa cho hoạt động của sàn này.

 

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm về Rủi ro giao dịch Tiền điện tử

“Giao dịch chứng khoán luôn ẩn chứa mức độ rủi ro cao. Các giao dịch ngoại hối dựa trên margin, giao dịch phái sinh không qua sàn và giao dịch tiền điện tử luôn ẩn chứa mức độ rủi ro đáng kể, bao gồm nhưng không giới hạn ở tỉ lệ đòn bẩy, độ uy tín, hạn chế bảo vệ theo quy định và biến động thị trường có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá cả hoặc tính thanh khoản của một loại tiền tệ hoặc sản phẩm tài chính nhất định. Các bạn không nên giả định rằng các phương pháp, kỹ thuật hoặc chỉ báo được trình bày trong các sản phẩm này sẽ mang lợi nhuận, hoặc sẽ không dẫn đến thua lỗ.”

 

 

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.