Thứ Ba, Tháng Hai 25, 2020

Đánh giá về Sàn Bittrex

[wp-svg-icons icon=”star-3″ wrap=”i”][wp-svg-icons icon=”star-3″ wrap=”i”][wp-svg-icons icon=”star-3″ wrap=”i”][wp-svg-icons icon=”star-3″ wrap=”i”][wp-svg-icons icon=”star” wrap=”i”]

Bittrex là sàn giao dịch tiền điện tử do Hoa Kỳ quản lý, phục vụ khách hàng ở các Bang thuộc Hoa Kỳ và đang mở rộng thị trường ra toàn cầu. Sàn giao dịch này cung cấp 285 tài sản tiền điện tử và đưa ra mức phí cạnh tranh đối với các cặp tiền điện tử chính.

86

Điểm Tin Cậy

Ưu Điểm:

  • Cung cấp dịch vụ về tiền (MSB) tại Hoa Kỳ
  • Đa dạng tài sản tiền điện tử
  • Có tính năng tự động bán
  • Có cặp tiền tệ pháp định và tiền điện tử

Nhược Điểm:

  • Chưa có ứng dụng trên thiết bị di động chính thức
  • Không chấp nhận các khách hàng từ tất cả các tiểu bang Hoa Kỳ

Tổng Quan

Bittrex Inc (Bittrex) là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập từ tháng 1 năm 2014, với trụ sở chính tại Seattle, Washington, Hoa Kỳ. Hiện nay, Bittrex cung cấp gần 300 tài sản tiền điện tử trên nền tảng Web và phục vụ cho các đơn vị khai thác tiền ảo giải pháp trạng thái ổn định, giúp tự động chuyển đổi tiền điện tử sang các tài sản tiền điện tử cơ sở khác.

Tháng 5 năm 2018, Bittrex ra mắt các cặp tiền pháp định và cho phép nạp tiền bằng USD đối với khách hàng có tài khoản được xác minh ở California, New York, Montana và Washington State, cũng như cho khách hàng quốc tế.

 

Điểm tin cậy

Giao dịch với một nhà môi giới ngoại hối đáng tin cậy là yếu tố quan trọng để thành công. Tuy nhiên, thật không may là những hành vi gian lận ngoại hối và lừa đảo lại rất phổ biến trong ngành công nghiệp này.

Để giúp các nhà đầu tư chọn ra được sàn giao dịch đáng tin cậy, chúng tôi sử dụng thang điểm từ 1-100 (càng cao càng tốt) để đánh giá tổng thể về độ đáng tin cậy, được đặt tên là Điểm chất lượng.

Dưới đây là tóm tắt về điểm chất lượng chúng tôi dành cho Sàn giao dịch Bittrex:

Bittrex
Điểm chất lượng 86
Cấp phép hoặc Quy định
Được quy định trong Trung tâm mới nổi Không
Được quy định trong Trung tâm chính
Năm thành lập 2014

 

Các sản phẩm đầu tư

Bảng sau tóm tắt các sản phẩm đầu tư khác nhau được cung cấp cho khách hàng tại Bittrex:

 

Bittrex
Nhà giao dịch đang hoạt động hoặc Premium/VIP
BTC/USD (hoặc USD/BTC)
BTC/USDT (hoặc USDT/BTC)
Cung cấp thêm các cặp từ tiền điện tử đổi sang tiền điện tử
Cung cấp thêm các cặp từ tiền điện tử đổi sang tiền pháp định

 

 

 

Hoa hồng và phí

Phí giao dịch tại Bittrex thường ở mức 0,25%, tuy nhiên thì mức phí này có thể giao động trong khoảng từ 0 – 7%, tùy thuộc vào cặp tiền điện tử được sử dụng. Đối với các cặp tiền phổ biến (như BTC/ETH), mức spread mà sàn Bittrex đặt ra là bằng 0. Việc này giúp cho Bittrex có mức giá hấp dẫn các nhà giao dịch muốn đổi giữa hai loại tiền điện tử là Bitcoin và Ethereum.

 

 

Bittrex
Phí giao dịch % cho mỗi giao dịch 0.25%
Số tiền nạp lần đầu tối thiểu Tùy trường hợp
Phí giao dịch/Hoa hồng cho mỗi giao dịch
Hoa hồng cho mỗi giao dịch 0.25%

Bảo Mật

Bittrex cung cấp giải pháp ví lưu trữ, theo đó người dùng có thể kích hoạt Xác thực hai yếu tố (2FA) cũng như danh sách địa chỉ IP đáng tin cậy để tăng cường bảo mật người dùng.

Sàn giao dịch này cũng yêu cầu xác minh email khi khách hàng thực hiện các thao tác cơ bản như đăng nhập và chuyển tiền, điều kiện tiên quyết là thông tin đăng nhập của người dùng không bị xâm phạm từ bên ngoài (ví dụ: người dùng bị hack tài khoản Gmail, điện thoại hoặc các phương thức khác làm rò rỉ thông tin đăng nhập của người dùng, các trường hợp như trên làm mọi phương thức bảo mật mà sàn giao dịch áp dụng trở nên không hiệu quả, bởi vậy người dùng phải luôn thận trọng trong việc bảo vệ thông tin cá nhân của mình).

Một vấn đề nhỏ cần được khắc phục đối với Bittrex là địa chỉ nạp tiền Ethereum hiển thị ở định dạng cơ số 16. Địa chỉ này không được hiển thị đầy đủ và tôi không thể cuộn toàn bộ đến cuối địa chỉ, bởi vậy cách duy nhất để kiểm tra toàn bộ chuỗi địa chỉ này là sử dụng tính năng sao chép/dán. Việc này sẽ làm bạn gặp khó khăn khi so sánh phần đuôi của địa chỉ khi tiến hành dán và dễ tạo điều kiện cho các hijack diễn ra (khi mà địa chỉ mà bạn dán vào lại có thể không trùng với địa chỉ đã sao chép).

 

Bittrex
Cung cấp Xác thực hai yếu tố (2FA)
Giữ quỹ của khách hàng tại các điểm lưu trữ ngoại tuyến
Cung cấp bảo Hiểm cho Ví USD Không

 

 

Nền tảng & Công cụ

Bittrex cung cấp một nền tảng giao dịch qua trang Web làm trung gian duy nhất giúp cho các nhà giao dịch mua và bán tài sản tiền điện tử. Nền tảng này có giao diện điều hướng thân thiện với người dùng, cung cấp các mô-đun cơ bản như giá thị trường, biểu đồ, sổ lệnh và tích hợp Ví người dùng, ngoài ra cũng có thêm một số công cụ báo cáo khác.

 

 

Tôi rất vui khi nhận thấy rằng các bản vẽ biểu đồ trên Bittrex được lưu tự động, vì vậy ngay cả sau khi chuyển đổi sang sản phẩm tài chính khác thì nền tảng vẫn ghi nhớ các chỉ số và công cụ vẽ mà người dùng đã tiến hành thêm vào biểu đồ lúc trước.

 

 

Các biểu đồ trên Bittrex có một số lượng lớn các chỉ báo, với 103 nghiên cứu có sẵn. Bổ sung cho các chỉ báo là 18 công cụ vẽ và 12 loại biểu đồ. Tôi đã bị ấn tượng bởi sự hiệu quả trong hoạt động của các biểu đồ trên nền tảng web Bittrex.

Ngoài ra thì sàn giao dịch này còn có một tính năng chia sẻ các biểu đồ qua mạng xã hội. Việc này giúp công tác đăng tải các hình chụp biểu đồ trên mạng được dễ dàng hơn.

Giờ chúng ta sẽ chuyển sang phần giao dịch của nền tảng Bittrex. Phần này được bố trí nằm ngay bên dưới khi phần biểu đồ, khi cuộn con trỏ xuống dưới bạn sẽ thấy phần bản ghi giao dịch, tuy rằng phần này không được chi tiết cho lắm. Tuy nhiên phần Sổ Lệnh lại giúp cung cấp một khung cửa sổ giao dịch và người dùng có thể nhanh chóng đặt lệnh tại đây.

 

 

Điều đáng lưu ý là khi chọn số lượng tài sản tiền điện tử để giao dịch, số lượng tiền tệ đối ứng không được cập nhật tự động trong bản ghi giao dịch. Thiếu sót này đòi hỏi người dùng phải nhập giá trị theo cách thủ công. Sau khi nhập xong thì người dùng có thể sử dụng nút mua tối đa, tuy nhiên thì vẫn không có tính năng tùy chọn trượt giá trị để điều chỉnh tỷ lệ phần trăm giao dịch như các sàn giao dịch khác (chẳng hạn như Binance) cung cấp.

 

 

Một hạn chế nhỏ khác là số lượng tài sản tiền điện tử có thể giao dịch không được liệt kê trên một trang mà lại được hiển thị trên nhiều trang khác nhau. Việc này làm người dùng phải nhấp qua trang khác nếu muốn xem tất cả các tài sản tiền điện tử trong danh sách. Đổi lại thì danh sách các tài sản tiền điện tử của BIttrex cũng hoạt động như một screener, cho phép người dùng sắp xếp các tài sản theo khối lượng và thay đổi tỷ lệ phần trăm hàng ngày. Tính năng này đã giúp danh sách tài sản tiền điện tử nói trên trở thành một công cụ hữu ích trên Bittrex.

 

Bittrex
Biểu đồ – Biểu đồ nến hoặc Biểu đồ đường
Biểu Đồ – Nhiều Khung Thời Gian
Biểu đồ – Công cụ vẽ
Biểu đồ – Chỉ báo/Nghiên cứu 103
Nền tảng – dạng Web
Nền Tảng – Máy Tính Để Bàn Không
Loại lệnh – Lệnh dừng

 

 

 

Giao dịch di động

Trong khi Bittrex tuyên bố ý định phát triển một ứng dụng di động từ năm 2014 (theo bài đăng trên Twitter), sàn giao dịch này vẫn chưa hoàn thành mục tiêu đã đưa ra và điều này làm giảm điểm trong đánh giá tổng quan của Bittrex.

 

Bittrex
Biểu đồ – Chỉ báo/Nghiên cứu N/A
Ứng dụng Android Không
Ứng Dụng iPhone Không
Biểu đồ – Công cụ vẽ Không

Ghi chú khác

So với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử cho phép nạp tiền từ các tài khoản chưa được xác minh, Bittrex yêu cầu người dùng xác minh tài khoản của họ trước khi có thể tạo địa chỉ nạp tiền.

 

 

Khi tài khoản đã được xác minh bằng cách gửi chứng từ xác minh danh tính, người dùng khởi đầu tại mức giới hạn rút tiền là 100 btc.

Sàn giao dịch cung cấp tính năng tự động bán, để tự động chuyển đổi số dư tiền điện tử được chỉ định (không dưới dạng bitcoin) thành đồng bitcoin mỗi số dư nói trên vượt quá ngưỡng tối thiểu để kích hoạt tính năng bán tự động.

 

Tổng kết

Bittrex cung cấp đa dạng lựa chọn giao dịch đối với các tài sản tiền điện tử để người dùng lựa chọn. Sàn giao dịch này cũng đưa ra mức phí hoa hồng cạnh tranh đối với một số tài sản nhất định và luôn duy trì trạng thái như được quy định tại các tiểu bang Hoa Kỳ và con số này ngày càng được gia tăng.

Mặc dù việc sàn giao dịch Bittrex chưa hiện diện tại một số tiểu bang và vẫn chưa có nền tảng di động và máy tính cho riêng đã làm giảm sức cạnh tranh của sàn này, tuy nhiên thì Bittrex vẫn là một trong số ít các sàn giao dịch tiền điện tử còn tồn tại ở Mỹ vẫn đang kinh doanh và tiếp tục phát triển.

Theo đó, chúng tôi hy vọng Bittrex sẽ cải thiện dịch vụ, bởi tại đây vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển – chẳng hạn như cải thiện nền tảng web, tiếp tục bổ sung ứng dụng di động và thông qua các giấy phép quy định khác bên ngoài Hoa Kỳ.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm về Rủi ro giao dịch Tiền điện tử

“Các kênh đầu tư luôn ẩn chứa mức rủi ro cao. Các giao dịch ngoại hối dựa trên margin, giao dịch phái sinh không qua sàn và giao dịch tiền điện tử luôn tiềm ẩn rủi ro đáng kể, bao gồm nhưng không giới hạn ở tỉ lệ đòn bẩy, độ uy tín, hạn chế bảo vệ theo quy định và biến động thị trường có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá cả hoặc tính thanh khoản của một loại tiền tệ hoặc sản phẩm tài chính nhất định. Các bạn không nên giả định rằng các phương pháp, kỹ thuật hoặc chỉ báo được trình bày trong các sản phẩm này sẽ mang lợi nhuận, hoặc rằng chúng sẽ không làm bạn thua lỗ.”

 

Đăng nhập tài khoản của bạn dưới đây

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.